Britney Spears được trả cát-xê 15 triệu USD nhưng không trả nổi một bữa ăn, số tiền được tiêu mỗi tuần bị kiểm soát

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 18:35 05/07/2021

Loạt chi tiết từ bài phóng sự mới đây của The New Yorker về quyền bảo hộ của Britney Spears khiến người hâm mộ lại càng thêm bức xúc về những gì cô đã phải trải qua suốt 13 năm qua.

Những ngày qua, bài phóng sự điều tra "Quyền bảo hộ ác mộng của Britney Spears" của tác giả Ronan Farrow đăng tải trên The New Yorker đang thu hút sự quan tâm của dư luận thế giới. Bài phóng sự điều tra lần đầu tiên tiết lộ những góc khuất "lạnh người" từ chính người trong cuộc kể ra về quyền bảo hộ bị áp lên Britney Spears suốt 13 năm qua.

Một trong những chi tiết đáng chú ý xoay quanh thời điểm năm 2012, khi Britney Spears được trả cát-xê tận 15 triệu USD nhưng lại không thể trả nổi tiền một bữa ăn cùng người bạn cũng như số tiền chi tiêu mỗi tuần bị kiểm soát chặt chẽ.

Cụ thể, vào năm 2012, Britney Spears trở thành Giám khảo X-Factor mùa 2 với hợp đồng kỉ lục lúc đó: 15 triệu USD trong khi Demi Lovato cùng ngồi ghế nóng với cô năm ấy chỉ được trả 1 triệu USD. Đó là quãng thời gian Britney vừa có màn trở lại khá thành công với album Femme Fatale và tour lưu diễn Femme Fatale Tour thế nên nhà sản xuất Simon Cowell đặt nhiều kì vọng "Công chúa nhạc Pop" sẽ giúp X-Factor mùa 2 thêm sức hút.

Britney Spears được trả cát-xê 15 triệu USD nhưng không trả nổi một bữa ăn, số tiền được tiêu mỗi tuần bị kiểm soát - Ảnh 2.

Britney Spears với biểu cảm "lạc quẻ" với 3 vị Giám khảo X-Factor còn lại

Tuy nhiên, xuyên suốt thời gian cô ngồi ghế Giám khảo X-Factor, khán giả dễ dàng nhận ra sự mệt mỏi, vô hồn thường trực của Britney Spears khi xuất hiện trong chương trình. Các phần nhận xét của Britney Spears cũng thường xuyên bị than phiền là quá "đơ", "máy móc" cũng như "công nghiệp".

Ratings của X-Factor mùa 2 năm ấy liên tiếp giảm mạnh so với mùa 1 và dẫn đến kết cục tất yếu: theo nguồn tin từ Daily News, nhà sản xuất Simon Cowell đích thân sa thải Britney Spears khỏi vị trí Giám khảo.

Britney Spears được trả cát-xê 15 triệu USD nhưng không trả nổi một bữa ăn, số tiền được tiêu mỗi tuần bị kiểm soát - Ảnh 3.

Và đến hôm nay, mọi chuyện cũng đã rõ ràng. Bài phóng sự của Ronan Farrow đã tiếp cận 2 nhân vật thân cận với Britney Spears vào khoảng thời gian năm 2012: chuyên viên trang điểm Billy B và chuyên viên nhuộm tóc Kim Vo, hé lộ những sự thật bức bối về quyền bảo hộ của "Công chúa nhạc Pop".

Năm 2012, Britney làm giám khảo cho chương trình X-Factor. Billy B, chuyên viên make up làm việc với Britney suốt chương trình và trong 1 quảng cáo nước hoa trước đó, cho biết, khi ngưng ghi hình, Britney như một con robot, cô ấy ngồi yên cúi mặt xuống, và chỉ đến khi có người gọi.

Kim Vo, chuyên viên nhuộm tóc của Britney kể họ chưa bao giờ được ở riêng, luôn bị giám sát. Một lần cả hai đi ăn tối tại Vegas năm 2012 và hoá đơn hết 1.300 USD. Britney đã bảo cô không đủ tiền trả phần của mình. Trong khi Britney được trả thù lao 15 triệu đô la cho vị trí giám khảo của X-Factor. Đến mãi gần đây Britney mới tiết lộ mình chỉ được tiêu 2.000 USD/tuần, bất kể mình kiếm được bao nhiêu tiền.

Không khó để thấy sự mệt mỏi của Britney Spears trên sóng truyền hình lúc ghi hình X-Factor năm 2012 và giờ đây chính chuyên viên trang điểm lại khẳng định trên hiện trường, Britney Spears "như một con robot", chỉ biết "ngồi yên cúi mặt xuống" và "chỉ đến khi có người gọi". Đây là một hình ảnh thực sự đáng thương với nữ ca sĩ, chứng tỏ đó là quãng thời gian cô gặp bất ổn về tinh thần không ít.

Đáng quan ngại hơn chính là chi tiết mặc dù là một trong những nữ nghệ sĩ có thu nhập cao nhất Hollywood, thậm chí trong thời gian đó vừa kí hợp đồng 15 triệu USD để ngồi ghế nóng X-Factor nhưng Britney không thể chi trả một bữa ăn tại Las Vegas. Mãi đến sau phiên điều trần hôm 24/6 vừa rồi, công chúng mới bàng hoàng biết được dù Britney có kiếm được bao nhiêu tiền thì mỗi tuần cô chỉ có đúng 2.000 USD để tiêu xài, một con số thấp không tưởng với vị thế một "tượng đài" nhạc Pop như cô.

Britney Spears được trả cát-xê 15 triệu USD nhưng không trả nổi một bữa ăn, số tiền được tiêu mỗi tuần bị kiểm soát - Ảnh 5.

Britney Spears lộ rõ vẻ kém sắc và mệt mỏi khi ghi hình X-Factor 2012

Nguồn: The New Yorker - Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm