Brazil vs Bỉ: Trận đại chiến của những kỷ lục đặc biệt nhất

Oct, Theo Helino 22:22 06/07/2018

Một cặp đấu diễn ra giữa hai đối thủ đang đứng gần như thuộc đỉnh cao thế giới của bảng xếp hạng FIFA. Nhưng các câu chuyện bên lề thì sao nhỉ?

Trận đấu thứ 2 của vòng tứ kết World Cup 2018 thực sự là một cuộc đại chiến giữa hai đội bóng mạnh nhất thế giới: Brazil và Bỉ.

Cả hai đội đều đang sở hữu đội hình rất có chiều sâu, trải đều cả 3 tuyến, cùng phong độ hết sức ấn tượng kể từ đầu mùa giải. Trên bảng xếp hạng của FIFA, 2 đội xếp lần lượt ở vị trí thứ 2 và thứ 3 thế giới. Vì thế, đây chắc chắn sẽ là một trận đấu cực kỳ hấp dẫn.

Nhưng hấp dẫn hay không thì hãy đợi trận đấu bắt đầu hẵng tính. Còn bây giờ, thử xem hai đất nước này có gì đặc biệt nhé. Đảm bảo bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự đối lập vô cùng giữa cả 2 đấy.

1. Cả đất nước chẳng bằng một cái công viên

Brazil vs Bỉ: Trận đại chiến của những kỷ lục đặc biệt nhất - Ảnh 1.

Hẳn bạn cũng nhớ rằng Brazil là một đất nước khổng lồ như thế nào. Với diện tích hơn 8,5 triệu km2, chỉ có 4 quốc gia trên thế giới qua mặt được người khổng lồ này về mặt diện tích (trong đó có chủ nhà Nga).

Với kích cỡ khủng như vậy thì dĩ nhiên nước Bỉ chẳng thể so được. Nhưng đáng nói ở đây là Brazil có Tumucumaque - công viên quốc gia rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới. Cái công viên ấy thậm chí còn lớn hơn diện tích của cả nước Bỉ nữa (38.700 km2 so với 30.500 km2 của Bỉ).

2. Bãi biển đẹp nhất thế giới với đất nước của những tòa lâu đài

Brazil vs Bỉ: Trận đại chiến của những kỷ lục đặc biệt nhất - Ảnh 2.

Brazil nằm trong khu vực nhiệt đới, và họ sở hữu những bãi biển thơ mộng đẹp đến rạng ngời. Đặc biệt, bãi biển Baia do Sancho được rất nhiều cây viết bầu chọn là đẹp nhất thế giới, với 21 hòn đảo cùng hệ sinh thái đa dạng và phong phú đến mức khiến tất cả phải ghen tị.

Bỉ thì không được thiên nhiên ưu ái đến vậy. Bù lại, họ đang sở hữu kỷ lục thế giới liên quan đến lâu đài. Cụ thể hơn, số lượng lâu đài trên từng kilomet tại Bỉ là cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

3. Đất nước cực kỳ chú trọng vào nhiên liệu sinh học, dùng nhiều hơn cả một châu lục

Brazil vs Bỉ: Trận đại chiến của những kỷ lục đặc biệt nhất - Ảnh 3.

Và đó là Brazil. Theo thống kê, 93% xe hơi được bán ra tại Brazil chạy bằng nhiên liệu sinh học, mà cụ thể là Ethanol.

Nhờ vào lượng mía dồi dào, Brazil có thể sản xuất nhiên liệu từ ethanol một cách dễ dàng. Trong nhiều năm, Brazil đã luôn là quốc gia sản xuất nhiên liệu ethanol nhiều thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ.

Và bạn biết ai đứng thứ 3 không? Đó là cả khối Liên minh châu Âu EU - bao gồm cả nước Bỉ.

Về cơ bản, việc sử dụng nhiên liệu sinh học tại châu Âu vẫn chưa được chú trọng. Nước Bỉ cũng không ngoại lệ. Nhưng quan trọng hơn, Bỉ đã luôn lọt vào top những quốc gia có mật độ giao thông trên xa lộ dày đặc nhất. Xe cộ lưu thông nhiều, đương nhiên là phải bật đèn. Và lượng đèn ấy sáng đến mức có thể quan sát được từ vũ trụ.

Tham khảo: Countries Facts...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14