Brazil: bắt được ông trăn khổng lồ nặng gần nửa tấn, dài 10m

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 23:58 25/09/2016

Trong khi nổ một hang động làm công trường xây dựng tại Brazil, một công nhân đã phát hiện ra cá thể trăn khổng lồ với cân nặng lên tới hơn 400kg. Nhiều người tự hỏi liệu đây đã phải con trăn lớn nhất thế giới chưa?

Mới đây, một cá thể trăn khổng lồ dài 10m đã được phát hiện tại một công trường xây dựng miền bắc Brazil. Cá thể trăn khổng lồ này có trọng lượng cơ thể khoảng 400kg và được phát hiện bởi một công nhân sau khi nhóm của anh tiến hành cho nổ một hang động tại Altamira, Para, Brazil.

Sau đó, những người công nhân đã ghi lại hình ảnh cơ thể của con trăn khổng lồ. Ước tính, cơ thể của con trăn này có chu vi lên tới 1m. Con trăn sau đó đã bị xích vào cần cẩu và nâng lên. Nếu không ai bảo bạn đó là một sinh vật thật thì chắc ai cũng nghĩ đây sẽ là một sản phẩm của bộ phim kinh dị Hollywood nào đó.

 Cá thể trăn khổng lồ được phát hiện tại Brazil.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều người xem đã chỉ trích các công nhân vì đã xích và giết con trăn, thay vì báo cho các cơ quan bảo tồn động vật đến giải quyết. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ xem có phải con trăn bị giết bởi các công nhân tại đó không.

Một người dùng chia sẻ: "tôi không biết chắc nó có thật không, nhưng nếu là thật, quả thực đáng xấu hổ cho những người đã giết nó. Một con trăn khổng lồ như vậy chắc hẳn đã phải sống rất lâu. Họ giết nó chỉ vì mấy bức ảnh thôi sao? Quả là lãng phí..."

Brazil: bắt được ông trăn khổng lồ nặng gần nửa tấn, dài 10m  - Ảnh 2.

Con trăn khổng lồ với chiều dài cơ thể 10m và nặng 400kg.

Khu vực công trường xây dựng phát hiện chú trăn khổng lồ nằm trong dự án đập Belo Monte, con đập thủy điện lớn trên dòng sông Xingu. Đây được coi là con đập thủy điện lớn thứ 4 trên thế giới và lớn nhất Brazil, sau 3 con đập khác tại Trung Quốc.

Kỷ lục Guinness thế giới từng ghi nhận con trăn lớn nhất được nuôi nhốt có tên Medusa tại thành phố Kansas, Mỹ với chiều dài cơ thể khoảng 8m.

Brazil: bắt được ông trăn khổng lồ nặng gần nửa tấn, dài 10m  - Ảnh 3.

Con trăn được nâng lên bằng máy xúc.

Brazil: bắt được ông trăn khổng lồ nặng gần nửa tấn, dài 10m  - Ảnh 4.

Khu vực đập thủy điện, nơi tìm ra cá thể trăn khổng lồ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm