Choáng với cầu thủ ghi 21 bàn thắng trong 1 trận

Trâm Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 06:34 14/08/2014

Tiền đạo Yanick Djouzi Manzizila đã phá vỡ kỷ lục ghi bàn tồn tại suốt 60 năm ở làng bóng đá Thụy Điển.

Là 1 tiền đạo, ghi bàn chính là nghĩa vụ của Yanick Djouzi Manzizila, nhưng ghi đến 21 bàn thì thật sự có hơi “quá đáng”. Thứ 7 tuần vừa rồi, trong trận đấu giữa Kongo United và Balrog Botkyrka Södertälje IK tại giải hạng 7 Thụy Điển, Manzizila đã “nã” tận 21 quả vào lưới đối thủ trong chiến thắng đậm đà 30-0 của Kongo United. Nhờ số bàn thắng “không tưởng” này, Manzizila đã phá vỡ kỷ lục 18 bàn được thiết lập vào năm 1954. Phải mất đúng 60 năm, kỷ lục trên mới bị phá vỡ, vì vậy Manzizila có thể tin rằng kỷ lục 21 bàn của mình sẽ còn tồn tại trong 1 khoảng thời gian dài nữa.
 
Tiền đạo Manzizila của Kongo United. 

Trả lời về việc ghi đến 21 bàn thắng, tiền đạo 25 tuổi của Kongo United cho biết anh không hề cảm thấy ngạc nhiên: “Tôi từng ghi 12 bàn vào lưới của họ, vì thế tôi biết mình có thể ghi thật nhiều bàn. Tôi đã có một khởi đầu tốt và sau đó mọi thứ tăng tốc không phanh.” Khi nghe tin mình đã lập kỷ lục mới, Manzizila chỉ biết thốt lên: “Ôi trời, vui thật!” Mặt khác, nhờ chiến thắng “hủy diệt” này, Kongo United hiện đang “chễm chệ” trên đầu BXH với hiệu số bàn thắng thua +78.  
 
Manzizila (hàng trên, thứ 2 từ phải sang) và các đồng đội.  

Về phần Manzizila, tiền đạo 25 tuổi này từng có cơ hội khoác áo đội trẻ West Ham và Sheffield Wednesday trước khi chuyển đến Lille vào 5 năm trước. Tuy vậy, do không tạo được dấu ấn gì đáng nói, Manzizila đã quay về Thụy Điển để lập nghiệp.  

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm