Bóng đá nữ Thái Nguyên được tiếp thêm sức mạnh, đặt mục tiêu top 3 và góp nhiều cầu thủ cho tuyển nữ Quốc gia

TL, Theo Trí Thức Trẻ 17:18 13/11/2019

Chiều ngày 13/11, tại Thái Nguyên, Sở Văn hóa Thể thao Thái Nguyên đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và Hợp đồng tài trợ đội bóng đá nữ Thái Nguyên.

Trong thời gian vừa qua, khi mùa giải 2019 vừa khép lại, thông tin về sự khó khăn của đội bóng đá nữ Thái Nguyên đã thu hút sự theo dõi của dư luận. Đội bóng nghèo vẫn giành huy chương đồng Cup Quốc gia 2019 dù được đánh giá là đội bóng nữ chuyên nghiệp khó khăn nhất cả nước. 

Đồ đạc sơ sài, thiếu thốn đủ đường, nơi ở của các nữ cầu thủ Thái Nguyên chẳng khác nào phòng trọ của dân lao động nghèo, thiếu thốn đủ đường từ vật dụng thiếu yêu cho những cơ sở vật chất cơ bản của các đội thể thao chuyên nghiệp. Khó khăn đủ đường, nhưng các nữ cầu thủ vì đam mê mà cứ động viên nhau vượt qua. Người thì vừa kết hợp đi làm vừa đi đá bóng, người thì nhịn ăn nhịn mặc "co kéo" cho đủ duy trì qua ngày với mức thu nhập 1,3 triệu đồng/tháng.

Sự khó khăn của bóng đá nữ Thái Nguyên sau khi được các đơn vị truyền thông nêu lên gây xúc động mạnh với xã hội. Tuy nhiên, những nghị lực vượt khó của các cô gái vùng đất "Thủ đô kháng chiến" đã đem lại những cảm hứng đặc biệt. Nỗ lực vượt khó, tinh thần ý chí kiên định vì đam mê của đội bóng nữ Thái Nguyên chính là điều mà doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như T&T Group đang hướng tới.

Bóng đá nữ Thái Nguyên được tiếp thêm sức mạnh, đặt mục tiêu top 3 và góp nhiều cầu thủ cho tuyển nữ Quốc gia - Ảnh 1.

Chiều ngày 13/11, tại Thái Nguyên, Tập đoàn T&T Group và Sở Văn hóa Thể thao Thái Nguyên đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và Hợp đồng tài trợ đội bóng đá nữ Thái Nguyên

Chỉ một trong khoảng thời gian ngắn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group Đỗ Quang Hiển đã quyết định tài trợ toàn diện cho đội bóng nữ Thái Nguyên. UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở Văn hóa thể thao Thái Nguyên và Trung tâm TDTT Thái Nguyên đã kịp thời xúc tiến việc ký kết hợp tác và hợp đồng tài trợ để các thành viên CLB nữ Thái Nguyên từ thời điểm này yên tâm tập luyện và thi đấu, không còn cảnh sáng làm công nhân, chiều đi đá bóng

Bóng đá nữ Thái Nguyên được tiếp thêm sức mạnh, đặt mục tiêu top 3 và góp nhiều cầu thủ cho tuyển nữ Quốc gia - Ảnh 2.

Niềm vui của các cầu thủ nữ Thái Nguyên khi nhận được luồng sinh khí mới.

Bóng đá nữ Thái Nguyên được tiếp thêm sức mạnh, đặt mục tiêu top 3 và góp nhiều cầu thủ cho tuyển nữ Quốc gia - Ảnh 3.

Khuôn mặt rạng ngời của một cầu thủ nữ. Từ nay họ sẽ thoát cảnh vừa đi tập, vừa đi làm để kiếm thêm thu nhập.

HLV trưởng Đoàn Việt Triều của đội nữ Thái Nguyên chia sẻ cảm xúc sau lễ ký kết: "Bóng đá nữ Thái Nguyên dựa trên chi phí của tỉnh, phải nói là rất khó khăn. Tuy nhiên đây là cơ chế chung cho cả các môn thể thao. Đội nữ Thái Nguyên là khó khăn nhất trong các đội đá giải VĐQG. Với địa hình tỉnh miền núi, nên VĐV của đội Thái Nguyên có thể hình, thể lực tốt nhưng chưa được đầu tư và có chế độ dinh dưỡng hợp lý, chưa phát huy được hết khả năng của các em. Tôi rất vui mừng khi hôm nay đội bóng đã có nhà tài trợ mới, thầy và trò rất hy vọng tương lai sẽ có nhiều cầu thủ cho đội tuyển Quốc gia. Việc được đầu tư sẽ kèm theo nhiều áp lực, nhưng đó sẽ là động lực để chúng tôi phấn đấu, chúng tôi đã sẵn sàng cho các thử thách mới ở mùa giải 2020". 

Bóng đá nữ Thái Nguyên được tiếp thêm sức mạnh, đặt mục tiêu top 3 và góp nhiều cầu thủ cho tuyển nữ Quốc gia - Ảnh 4.

Ông Đỗ Vinh Quang - PGĐ Ban Quản trị và Phát triển Thể thao Tập đoàn T&T Group trả lời báo chí sau lễ ký kết.

Bóng đá nữ Thái Nguyên được tiếp thêm sức mạnh, đặt mục tiêu top 3 và góp nhiều cầu thủ cho tuyển nữ Quốc gia - Ảnh 5.

Ông Đỗ Vinh Quang phát biểu: "Một ngày nào đó, cá nhân các cầu thủ Thái Nguyên T&T hôm nay nói riêng hay các cầu thủ nữ Việt Nam nói chung có thể chạy trên thảm cỏ World Cup thì đó là niềm hạnh phúc không chỉ cá nhân các cầu thủ, của Thái Nguyên, của T&T Group mà còn là của bóng đá Việt Nam".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm