Bọn dê thích những ai tươi cười thân thiện với chúng

Long.J, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 01/12/2018

Dê là loài vật khôn ngoan hơn ta tưởng.

Là người yêu động vật, đôi khi trong đầu tôi nảy ra những ý nghĩ quái lạ như: Làm thế nào để trở thành bạn của một con dê?

Câu trả lời là, cũng tương tự như người, hãy mỉm cười với dê để gây ấn tượng tốt với chúng ngay từ lần gặp đầu tiên. Theo một nghiên cứu đăng tải trên Royal Society Open Science cho hay, dê không chỉ nhận ra được những biểu cảm vui vẻ trên mặt người, chúng còn bị thu hút bởi sự thân ái.

Bọn dê thích những ai tươi cười thân thiện với chúng - Ảnh 1.

Trong nghiên cứu này, một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Queen Mary London đã chọn 20 con dê, 12 con đực và 8 con cái tại khu bảo tồn Buttercups for Goats ở Kent. Chúng được lùa vào những khu vực có ảnh đen trắng, thể hiện khuôn mặt hạnh phúc hoặc giận dữ của con người.

Hầu hết bọn dê bị thu hút bởi những khuôn mặt tươi cười, chúng túm tụm lại và thậm chí dụi đầu và mũi vào ảnh. Làm đi làm lại thử nghiệm này, các nhà khoa học chứng minh được dê có cảm xúc tích cực với những thứ thể hiện sự hạnh phúc, như nụ cười chẳng hạn.

Trên thực tế, có vài loài vật rất giỏi trong việc nhận biết cảm xúc của con người. Trong một nghiên cứu từ năm 2015, những con chó đã được dạy để nhận ra một người đang vui vẻ hay tức giận, dù chỉ được nhìn ảnh một nửa khuôn mặt.

Dù không phải vật nuôi thân cận với con người trong gia đình như chó hoặc mèo, nghiên cứu về dê tuy nhỏ những đã chỉ ra tiềm năng nhận biết cảm xúc của chúng. Lần sau khi qua đường và thấy một con dê, bạn hãy tươi cười chứ đừng mắng, nó sẽ tổn thương đấy.

Theo Mentalfloss

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện 34 nhân viên ở lại Thảo Cầm Viên chăm sóc bầy thú giữa dịch Covid-19: "Phải cố gắng không để thú nuôi bị đói"

    Theo nhân viên chăm sóc thú tại Thảo Cầm Viên, thời điểm giãn cách lại rơi đúng vào mùa sinh sản nên gặp nhiều trở ngại khi nguồn thực phẩm khó đáp ứng đủ. Tuy nhiên, các nhân viên tại đây vẫn cố gắng chăm sóc tốt cho bầy thú, tuyệt đối không để chúng bị đói.
  • Đọc thêm