Bom tấn Tenet hoãn chiếu lần 3 vô thời hạn, ước mơ thắng đậm để đâu bây giờ?

Lan Anh Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ 10:15 22/07/2020

Tenet của Christopher Nolan đã bị hoãn chiếu lần 3 và ngày phát hành mới được cho là sẽ sớm thông báo.

Warner Bros. hiện đã gỡ ngày phát hành của Tenet vì các rạp chiếu phim lớn ở New York và Los Angeles vẫn đang đóng cửa do Covid-19. Nhà sản xuất hiện đang chuẩn bị cho bộ phim một buổi ra mắt độc đáo, mà không phải là ngày phát hành toàn cầu và ngày ra mắt như kỳ vọng.

Sự kiện độc đáo mà Warner Bros. nhắc đến ở đây là gì? Hiện tại, với việc các rạp chiếu phim đã được mở cửa lại tại các thị trường Châu Á sôi động như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số vùng ở Châu Âu, rất có thể bộ phim của Christopher Nolan sẽ ra mắt ở nước ngoài trước tiên. Quay trở lại với thị trường Mỹ, hiện tại chỉ có hơn 1000 trong số 5000 rạp chiếu phim quốc gia được mở, Tenet cũng có thể sẵn sàng trình chiếu bất cứ lúc nào ngay cả khi New York và Los Angeles chưa hoạt động trở lại.

Hãng phim cũng thông báo rằng Conjuring 3 (Ám Ảnh Kinh Hoàng 3) sẽ chuyển từ ngày phát hành 11 tháng 9 sang ngày 4 tháng 6 năm sau. Một số nguồn tin cho rằng Tenet có thể chiếu tại Mỹ vào ngày 11 tháng 9 nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Warner Bros. hiện rất mong chờ bộ phim mới nhất của Christopher Nolan sẽ giúp hãng phim kéo dài thành tích vô địch màn ảnh rộng. Toby Emmerich, chủ tịch của Warner Bros. đã đưa ra tuyên bố liên quan đến việc thay đổi ngày phát hành:

Chúng tôi rất biết ơn khi nhận được sự ủng hộ từ những chủ rạp chiếu phim và vẫn kiên định với cam kết của chúng tôi đối với trải nghiệm sân khấu trên toàn thế giới. Thật không may, đại dịch hoành hành khiến chúng tôi phải xem xét lại ngày phát hành. Trong bối cảnh không chắc chắn này tiếp diễn, chúng tôi đã quyết định bỏ trống ngày phát hành cho hai tác phẩm tiếp theo của chúng tôi. Sắp tới, chúng tôi sẽ chia sẻ một ngày phát hành mới vào năm 2020 cho Tenet. Ngoài ra, The Conjuring 3 được chuyển sang ngày 4 tháng 6 năm 2021.

Christopher Nolan đã rất háo hức được đi đầu trong nỗ lực mở cửa lại các rạp chiếu phim, tuy nhiên lịch phát hành của bộ phim đã bị chuyển hết từ lần này đến lần khác. Tất cả các bộ phim của Nolan đều có ngân sách rất lớn nên đồng thời cũng chịu nhiều rủi ro. Các nhà điều hành tính toán rằng mỗi lần hoãn chiếu, Warner Bros. chịu từ 200.000 đến 400.000 đô la phí tiếp thị.

Thông báo thay đổi ngày phát hành được đưa ra hôm nay chỉ liên quan đến Tenet và The Conjuring 3 (Ám Ảnh Kinh Hoàng 3). Wonder Woman 1984 (Nữ Thần Chiến Binh 1984) và Dune (Xứ Cát) vẫn được lên kế hoạch tương ứng cho ngày 2 tháng 10 và 18 tháng 12.

Nguồn: Deadline.

Những lần thay đổi ngày phát hành của Tenet

Lần 1: Theo kế hoạch ban đầu Tenet được phát hành vào ngày 17 tháng 7 năm 2020.

Lần 2: Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Tenet hoãn chiếu đến ngày 31 tháng 7 năm 2020.

Lần 3: Tenet tiếp tục hoãn chiếu đến ngày 12 tháng 8.

Lần 4: Ngày 20 tháng 7 năm 2020, bộ phim bị hoãn chiếu vô thời hạn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm