Bom tấn Mulan lại bị dời lịch, Disney "kêu gào" còn phòng vé Trung Quốc vẫn im thin thít

Bim Bim, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 25/06/2020

Disney đang phải đau đầu để dời lịch Mulan vì không thể trông đợi vào các thị trường lớn do tình hình dịch COVID-19 đang chuyển biến tệ hơn.

Vào ngày 24/6, tờ Hollywood Reporter đưa tin Disney đang lên kế hoạch dời lịch bom tấn live-action Mulan của mình do tình hình COVID-19 vẫn chưa có chuyển biến tích cực dù sắp bước qua tháng 7.

Tuy vẫn chưa có thông báo chính thức, nhưng khi nhìn nhận lại bối cảnh xã hội hiện tại thì việc nhà Chuột điều chỉnh lại kế hoạch phát hành phim chiếu rạp của mình là điều tất yếu, đặc biệt là đối với một sản phẩm được đầu tư "khủng" như Mulan.

Bom tấn Mulan lại bị dời lịch, Disney kêu gào còn phòng vé Trung Quốc vẫn im thin thít - Ảnh 1.

Một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến lịch chiếu của tác phẩm do Lưu Diệc Phi đóng chính đó là Tenet của Christopher Nolan. Được xem là tựa phim sẽ "hồi sinh phòng vé" Hollywood, song Tenet vẫn phải chịu thua trước virus và dời lịch xuống ngày 31/7. Với động thái này, một hãng lớn như Disney cũng không thể không để ý khi giờ đây Mulan lại trở thành phim "khai trương", quyết định sự thành bại của hệ thống rạp chiếu trong thời điểm dịch bệnh.

Bom tấn Mulan lại bị dời lịch, Disney kêu gào còn phòng vé Trung Quốc vẫn im thin thít - Ảnh 2.

Việc Tenet bị dời lịch là một "đòn đau" cho các bom tấn khác, trong đó có Mulan.

Những siêu phẩm như Tenet hay Mulan đều rất cần các thị trường lớn trong nước như New York hay Los Angeles để kiếm lời, thế nhưng khán giả không khỏi thở dài vì đây đều là hai thành phố đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 với số ca lây nhiễm không ngừng tăng cao. Vì thế, sẽ còn rất lâu để New York và Los Angeles có thể nới lỏng giãn cách và cho các rạp phim mở cửa trở lại, buộc các dự án lớn phải tìm kiếm thị trường khác hoặc phương thức phát hành online để sống sót.

Khác với Tenet, Mulan vẫn có thể trông chờ vào một thị trường khổng lồ khác là Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, Disney thật sự đang rơi vào thế bí vì đất nước tỉ dân cũng đang chịu đựng hậu quả nặng nề của dịch bệnh không kém ai, nên dĩ nhiên hệ thống rạp phim tại đây cũng đóng cửa hàng loạt.

Mulan ban đầu được ấn định sẽ ra mắt vào ngày 27/3, thế nhưng dịch COVID-19 đã khiến bom tấn này hoãn lịch chiếu và gần đây nhất, phim được lên lịch lại vào ngày 24/7, trước một tuần so với Tenet. Giờ đây, Disney sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng để bảo vệ "con cưng" của mình, chọn cách phương án an toàn nhất như dời về tháng 12, hay học cách nhẫn nại và đẩy phim sang thẳng phân khúc năm 2021.

Bom tấn Mulan lại bị dời lịch, Disney kêu gào còn phòng vé Trung Quốc vẫn im thin thít - Ảnh 6.

Hơn hết, khán giả vẫn mong Mulan sẽ "cập bến" vào ngày 24/7 dù khả năng đó đang rất mong manh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm