Bom tấn cổ trang có lượt xem tăng 185% gây sốc MXH, nam chính là "người tình trong mộng" của hàng triệu fan nữ

Thành Vũ, Theo Phunuso 15:21 18/01/2024

Đã ra mắt được 15 năm nhưng bộ phim này giờ đây lại "lội ngược dòng" trở lại.

Giữa tháng 1 năm nay, sự đổ bộ của một loạt dự án Tiên Kiếm Kỳ Hiệp khiến khán giả không khỏi hoang mang. Sau khi Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4 tạo "bão tố" bằng hàng loạt màn tranh giành "phiên vị" của nữ chính Cúc Tịnh Y và nam chính Trương Triết Viễn, đến lượt Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 6 của bộ đôi Hứa Khải - Ngu Thư Hân rục rịch lên sóng.

Thế nhưng điều gây bất ngờ nhất đối với khán giả hiện tại là một tác phẩm ra mắt 15 năm trước cũng bất ngờ "tham gia cuộc trò chuyện".

Bom tấn cổ trang có lượt xem tăng 185% gây sốc MXH, nam chính là người tình trong mộng của hàng triệu fan nữ - Ảnh 1.

Cụ thể, dự án Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 ra mắt năm 2009 gây sốc khi "lội ngược dòng" tên nền tảng Youku, có lượng người xem tăng đột biến đến 185% và chiếm luôn vị trí số 1 trên BXH các phim có mức độ tăng trưởng tốt nhất. Hiện tại, phim đang đứng hạng 2 BXH được xem nhiều nhất trong ngày trên Youku, chỉ sau Anh Cũng Có Ngày Này.

Bom tấn cổ trang có lượt xem tăng 185% gây sốc MXH, nam chính là người tình trong mộng của hàng triệu fan nữ - Ảnh 2.

Tiên Kiếm 3 tăng 185% và "lội ngược dòng" trở lại trên BXH của Youku

Vào thời điểm làn sóng tranh cãi của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4 đang dâng cao, nền tảng Youku khiến ai nấy cười ngất khi tranh thủ "rao bán" các phim Tiên Kiếm cũ, cụ thể là phần 1 và phần 3. Trong đó, phần 3 thu hút sự chú ý lớn hơn hẳn, do trong phim có bộ đôi Hồ Ca - Đường Yên đóng. Gần đây, 2 ngôi sao này đã ghi điểm trong lòng khán giả thông qua Phồn Hoa của Vương Gia Vệ.

Bom tấn cổ trang có lượt xem tăng 185% gây sốc MXH, nam chính là người tình trong mộng của hàng triệu fan nữ - Ảnh 3.
Bom tấn cổ trang có lượt xem tăng 185% gây sốc MXH, nam chính là người tình trong mộng của hàng triệu fan nữ - Ảnh 4.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 kể về hành trình bị đày xuống trần gian của Thần tướng bảo vệ Nam Thiên Môn tên Phi Bồng. Trong 1 ngày buồn chán, Phi Bồng nhận lời thách đấu của Ma tôn, vô tình để Nam Thiên Môn bị ma quỷ xâm lăng. Sự tắc trách trong công việc khiến Phi Bồng bị phạt "giáng trần", trải qua nhiều kiếp như Thái tử Long Dương, rồi con trai ông chủ tiệm đồ Cảnh Thiên, rồi sau là Lý Tiêu Dao cùng với nhiều người nữa đi giải cứu thế giới.

Bom tấn cổ trang có lượt xem tăng 185% gây sốc MXH, nam chính là người tình trong mộng của hàng triệu fan nữ - Ảnh 5.

Năm đó, việc tuyển chọn Hồ Ca vào vai Lý Tiêu Dao trong 2 phần phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp đã "gây sốt" mạnh mẽ. Hồ Ca năm đó được đánh giá cao về nhan sắc, thậm chí tự tin để mặt mộc đóng phim. Khí chất khỏe khoắn, nam tính và diễn xuất nhập tâm giúp anh chiếm trọn tình cảm khán giả, đặc biệt trở thành "người tình trong mộng" của fan nữ khi đó. Truyền thông khi ấy nhận xét khó có thể tưởng tượng ra ai khác đóng Lý Tiêu Dao hay bằng Hồ Ca.

Bom tấn cổ trang có lượt xem tăng 185% gây sốc MXH, nam chính là người tình trong mộng của hàng triệu fan nữ - Ảnh 6.
Bom tấn cổ trang có lượt xem tăng 185% gây sốc MXH, nam chính là người tình trong mộng của hàng triệu fan nữ - Ảnh 7.

Nhan sắc Hồ Ca 15 năm trước gây sốt

Ngoài ra, phim còn sở hữu dàn cast hùng hậu, bên cạnh Đường Yên còn có Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Hoắc Kiến Hoa... Hiện tại sau 15 năm, những cái tên này đều có địa vị nhất định trong showbiz, thậm chí là sao hạng A được săn đón nồng nhiệt.edited 13:42

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày