Bom tấn Black Adam làm "rung chuyển" phòng vé Mỹ

Nam Anh, Theo VOV 22:00 23/10/2022

Với 26,8 triệu USD trong ngày mở màn, Black Adam nhiều khả năng đánh bại Ticket To Paradise trong bảng xếp hạng mới nhất về doanh thu phòng vé Mỹ.

Được chiếu tại 4.402 địa điểm ở Bắc Mỹ, bộ phim mới nhất của Dwayne Johnson đã cán mốc 26,8 triệu USD trong ngày mở màn, bao gồm 7,6 triệu USD trong ngày xem trước hôm thứ Năm (20/10). Black Adam được dự đoán sẽ thu về 62,2 triệu USD trong tuần đầu công chiếu; vượt trội so với kết quả 16 triệu USD của Ticket To Paradise do Universal phát hành.

Nếu đạt được thành tích này, “Black Adam” sẽ là bộ phim hiếm hoi vượt mốc 50 triệu USD trong tuần đầu công chiếu tại Mỹ, kể từ khi bom tấn “Thor: Love and Thunder” thu về 144 triệu USD hồi tháng 7. Nhiều phim phát hành sau tháng 7 không đạt được doanh thu cao như kỳ vọng, vì vậy, các rạp chiếu phim tại Mỹ đều hy vọng “Black Adam” sẽ tạo cú hích lớn, thu hút khán giả trở lại rạp nhiều hơn.

Bom tấn Black Adam làm rung chuyển phòng vé Mỹ - Ảnh 2.

Nam diễn viên Dwayne Johnson thủ vai chính trong phim "Black Adam"

Nếu so với các sản phẩm khác của DC Films, doanh thu 62 triệu USD cho cuối tuần mở màn sẽ giúp “Black Adam” vượt qua thành tích của “Shazam!” năm 2019 (53 triệu USD) và kém một chút so với “Aquaman” năm 2018 (67 triệu USD). Đây đều là những phim ra mắt một siêu anh hùng mới nên rất cần hiệu ứng tốt ngay từ bước đầu, từ đó có bước phát triển tiếp theo như “Aquaman” và “Shazam!” đều sẽ có phần phim mới vào năm 2023.

Trên trang đánh giá phim Cinema Score, “Black Adam” đang nhận được xếp hạng “B+”. Đây là tín hiệu lạc quan cho một nhân vật siêu anh hùng mới ra mắt, khi có thứ hạng tương đương với 2 phim siêu anh hùng khác đã phát hành trong năm nay của Marvel là “Doctor Strange In The Multiverse Of Madness” và “Thor: Love and Thunder”.

Tuy nhiên với kinh phí sản xuất lên tới 195 triệu USD, “Black Adam” sẽ còn một chặng đường dài để phấn đấu. Phim của Dwayne Johnson sẽ không gặp đối thủ cạnh tranh nào đáng kể, cho đến khi “Black Panther: Wakanda Forever” của Marvel ra rạp vào tháng sau.

Ảnh: Warner Bros.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày