Bodyguard - Series vệ sĩ đình đám nhất Anh quốc đang làm mưa làm gió trên Netflix, bạn đã xem chưa?

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 11:59 30/10/2018

Series vệ sĩ của Anh quốc hiện đang nổi như cồn trên Netflix với sự tham gia của "Robb Stark" Richard Madden. Phim đang được chấm tươi rói 100% trên Rotten Tomatoes.

Không khó hiểu khi Netflix quyết định mua bản quyền loạt phim Bodyguard (tạm dịch: Vệ Sĩ) từ đài BBC Anh quốc để đem về phát sóng cho khán giả quốc tế của họ. Giống như Empire hay This Is Us ở Mỹ, thì những Black Mirror hay Bodyguard là minh chứng cho sức sống của truyền hình trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như ngày nay. Thậm chí bộ phim là series nổi tiếng nhất kể từ sau loạt phim kinh điển Downton Abbey, có lượng người xem ngang với sự kiện lễ cưới của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle.

Bodyguard - Series vệ sĩ đình đám nhất Anh quốc đang làm mưa làm gió trên Netflix, bạn đã xem chưa? - Ảnh 1.

Phim hiện đang được chấm điểm tuyệt đối 100% trên Rotten Tomatoes.

Với 10 triệu lượt xem chỉ riêng tại Anh, Bodyguard với sự tham gia của "Robb Stark" Richard Madden giờ đây đã sẵn sàng vượt ra khỏi biên giới đảo quốc sương mù để chinh phục khán giả thế giới. Điều khiến Bodyguard trở nên hoàn hảo với Netflix chính là yếu tố chính trị kịch tính của phim bù đắp hoàn hảo cho chỗ trống của House of Cards sau scandal của Kevin Spacey. House of Cards thì vẫn còn đó, nhưng đã hoàn toàn mất chất kể từ khi Spacey bị hạ bệ do cáo buộc quấy rối tình dục.

Bodyguard - Series vệ sĩ đình đám nhất Anh quốc đang làm mưa làm gió trên Netflix, bạn đã xem chưa? - Ảnh 2.

Nếu như House of Cards có Edward Meechum thì Bodyguard có đối trọng là David Budd - một sĩ quan London cựu binh sĩ tại Afghanistan được vào vai bởi Richard Madden. David có nhiệm vụ bảo vệ Thư ký của đảng bảo thủ Julia Montague (Keeley Hawes). Dù quan điểm chính trị của David không được nhắc tới, nhưng sự quyết tâm bảo vệ tính mạng cho bản thân anh cùng người đồng hành của mình là rõ ràng bởi hiểm hoạ luôn thường trực treo lơ lửng trên đầu các chính khách. 30 phút đầu của phim đã mô tả đúng không khí của phim khi David ngăn chặn một vụ đánh bom tự sát và liên tục thúc bách Montague cứ như một người lính với đồng đội, trong khi người khác cho rằng đây không phải là một mối nguy.

Bộ phim không đi sâu khai thác những mâu thuẫn tâm lý của David là một điều đáng tiếc. Tuy vậy thì những yếu tố khác như sự căng thẳng được đẩy lên cao trào, kỹ thuật quay phim đỉnh cao cùng nước phim lạnh, sắc nét đã làm tăng thêm tính chân thực cho không khí tại London.

Chính trường London đôi khi còn kịch tính hơn cả mặt trận.

Vai diễn David Budd của Richard Madden ngạc nhiên thay lại có khá nhiều điểm tương đồng với Robb Stark mà anh từng đóng trong Game of Thrones. Budd và Stark đều có thể được tóm tắt như những chiến binh thiện chiến, tự tin, nhưng bỗng trở nên ngây thơ và lung lạc khi bị đẩy ra khỏi chiến trường để dấn thân vào những cuộc xung đột sắc tộc về chính trị và ngoại giao. Và tương tự thì chính trường đẫm máu của Westminster cũng chẳng khác Westeros là bao. Trong Bodyguard, lòng tốt và sự thấu cảm của David có chút tích cực hơn so với Robb Stark, điều làm cho anh chàng vệ sĩ này vượt trội hơn với những kẻ mưu đồ xung quanh anh ta. Hoá ra sau nhiều năm lăn lộn ở chính trường, Budd còn giữ lại nhiều tính người hơn là cấp trên của anh ta làm việc trong bộ máy chính trị.

Trailer "Bodyguard"

Nếu như đã chán ngán với các series kinh dị trong mùa Halloween, tại sao không thử ngay series đang được đánh giá rất cao này. Phim hiện đang được chiếu trên hệ thống của Netflix với 10 tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà

    Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà
  • Đọc thêm