Bố vừa mất vì ung thư, cô gái trẻ 19 tuổi tìm đường sang Châu Âu cho nhà bớt khổ, chưa đến ngày giỗ bố lần 2, gia đình lại chuẩn bị đón thi hài con gái nhỏ trở về

Minh Ngọc - Nhã Hoàng, Theo Helino 14:49 06/11/2019

Người thân của Bùi Thị Nhung (SN 2000) tại xã Đô Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) dường không còn hy vọng nạn nhân sống sót trong vụ 39 thi thể trong chiếc container ở Anh.

Những ngày này, bà Trần Thị Hiện (mẹ của Bùi Thị Nhung) đã cạn nước mắt và không còn đủ sức để tiếp chuyện những người đến hỏi thăm động viên.

Bố vừa mất vì ung thư, cô gái trẻ 19 tuổi tìm đường sang Châu Âu cho nhà bớt khổ, chưa đến ngày giỗ bố lần 2, gia đình lại chuẩn bị đón thi hài con gái nhỏ trở về - Ảnh 1.

Di ảnh cô gái 19 tuổi đã được gia đình lập để tưởng nhớ

Trong lúc mẹ đang bối rối, chị gái của Nhung cho biết, vào tối 1/11, thông qua người phiên dịch ở bên Anh, gia đình nhận được cuộc gọi của cảnh sát. Nhờ vào những đặc điểm nhận dạng, họ xác nhận Nhung là nạn nhân thiệt mạng trong thùng container. Tuy nhiên, cảnh sát thông tin thêm gia đình vẫn phải chờ đợi thông tin chính thức, vì còn chờ kết quả giám định ADN.

"Sắp tới ngày giỗ bố Nhung, ông mất mới được 2 năm. Gia đình tôi tính tổ chức giỗ cho ông, thì nhận được tin này, giỗ chồng đành gác lại ", bà Hiện giọng yếu ớt.

Bố vừa mất vì ung thư, cô gái trẻ 19 tuổi tìm đường sang Châu Âu cho nhà bớt khổ, chưa đến ngày giỗ bố lần 2, gia đình lại chuẩn bị đón thi hài con gái nhỏ trở về - Ảnh 2.

Người thân của nạn nhân mỏi mòn chờ đợi đón con lần cuối

Thẫn thờ bên chiếc bàn thờ con gái vừa mới lập, bà Hiện chia sẻ: "Gia đình chúng tôi chỉ còn nguyện vọng duy nhất là được nhìn lại hình hài con."

Đến giờ này gia đình không còn hy vọng phép màu con gái bà còn sống nữa, bởi vì sau hôm thông tin đại chúng đưa tin các nạn nhân đều là người Việt, một số người thuộc cơ quan chức năng đã đến nhà lấy tóc, móng tay người thân.

Bố vừa mất vì ung thư, cô gái trẻ 19 tuổi tìm đường sang Châu Âu cho nhà bớt khổ, chưa đến ngày giỗ bố lần 2, gia đình lại chuẩn bị đón thi hài con gái nhỏ trở về - Ảnh 3.

Bà Hiện thương nhớ con gái

Mới đây nhất, có một số người thuộc cơ quan chức năng tiếp tục trở lại gia đình lấy mẫu máu và hỏi nguyện vọng.

"Bà muốn đưa thi thể con về hay để thiêu, tôi trả lời nguyện vọng được đón con về", bà Hiện buồn rầu nói đây là thông tin dập tắt mọi hy vọng của gia đình.

Cắm sổ để đi nước ngoài, tin nhắn cuối cùng là tin chúc mừng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Theo chia sẻ của người mẹ này, gia đình có 4 chị em, Nhung là em út nhưng lại là đứa thiệt thòi nhất. Mới học hết lớp 9 thì bố bị ung thư vòm họng nên phải nghỉ học để vừa đi làm, vừa có thời gian chăm sóc bố ở bệnh viện.

Cách đây 2 năm bố của Nhung mất vì bệnh, căn nhà do bố tích góp để xây vẫn còn chưa hoàn thiện. Cũng vì vậy, cô con gái út nóng lòng muốn thay đổi cuộc sống, muốn gia đình đỡ khổ hơn nên đã bàn với mẹ cắm sổ đỏ để có tiền đi nước ngoài.

Bố vừa mất vì ung thư, cô gái trẻ 19 tuổi tìm đường sang Châu Âu cho nhà bớt khổ, chưa đến ngày giỗ bố lần 2, gia đình lại chuẩn bị đón thi hài con gái nhỏ trở về - Ảnh 4.

Ngôi nhà được người cha xây trước khi mất, gia đình đã cắm sổ để con gái đi nước ngoài làm ăn

Bố vừa mất vì ung thư, cô gái trẻ 19 tuổi tìm đường sang Châu Âu cho nhà bớt khổ, chưa đến ngày giỗ bố lần 2, gia đình lại chuẩn bị đón thi hài con gái nhỏ trở về - Ảnh 5.

Làng xóm từ nay vắng bóng hình ảnh cô gái xinh đẹp

Vào tháng 8 vừa qua, cô gái 19 tuổi lên đường xuất ngoại sang Đức rồi đến nước Pháp để lao động. Tại đây, Nhung được bạn bè hỗ trợ chi phí để tìm đường đến nước Anh.

"Hôm 20/10 em tôi nhắn tin (vào số máy của anh trai) chúc mừng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, sau tin nhắn đó Nhung thông báo con đang chuẩn bị lên đường sang Anh. Đến ngày 21/10 cuộc điện thoại cuối cùng em nói với mẹ rằng 'Mẹ đi nhà thờ thì cầu nguyện cho con gặp nhiều may mắn nhé mẹ'", chị  của Nhung đau xót kể. Kể từ giây phút này, người thân của nạn nhân hoàn toàn mất liên lạc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm