"Bỏ túi" những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp khó cưỡng

BẰNG LĂNG(tổng hợp)/ VTC News, Theo VTC 08:07 24/03/2023

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp với nhiều phong cách đa dạng là thiết kế phù hợp cho các cặp vợ chồng trẻ hoặc gia đình có ô đất nhỏ.

Từ lâu, mẫu nhà ống 2 tầng là một trong những thiết kế phổ biến nhất tại Việt Nam. Kiểu kiến trúc này không chỉ đáp ứng nhu cầu cho gia đình 2 - 4 thành viên mà còn có nhiều ưu điểm vượt trội như tiết kiệm diện tích, chi phí xây dựng...

Dưới đây là một số mẫu nhà ống 2 tầng đẹp, hút mắt:

Bỏ túi những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp khó cưỡng - Ảnh 1.

Nhà ống 2 tầng mang phong cách hiện đại được xây trên lô đất 6x15m với tông màu sáng chủ đạo. Thay vì các chi tiết trang trí cầu kỳ, kiến trúc hiện đại chuộng các vật liệu kính, thép... (Ảnh: Wedo)

Bỏ túi những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp khó cưỡng - Ảnh 2.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5x20 m được kiến trúc sư chú trọng đến từng chi tiết đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ. Đi qua cổng là khoảng sân nhỏ lát gạch dẫn đến phòng khách, khu ăn uống tích hợp bếp... (Ảnh: Xaydungcuonggiahieu)

Bỏ túi những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp khó cưỡng - Ảnh 3.

Thiết kế mái lệch đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Độ chênh lệch và dốc hai bên mái tạo hiệu ứng mới lạ và đẹp mắt cho ngôi nhà. Ngoài ra, nhà ống mái lệch còn giúp chống nóng tốt, thoát nước nhanh (Ảnh: Xaydungso)

Bỏ túi những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp khó cưỡng - Ảnh 4.

Nhà ống 2 tầng mái ngói cũng là một gợi ý không nên bỏ qua. Thiết kế này giúp không gian nhà thoáng đãng, tránh đọng nước vào mùa mưa. Hiện nay, gia chủ có thể thay ngói đỏ bằng nhiều màu sắc khá phù hợp với sở thích (Ảnh: Xaydungso)

Bỏ túi những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp khó cưỡng - Ảnh 5.

Nhà ống 2 tầng có sân vườn phù hợp với gia chủ có diện tích đất rộng và yêu thích cây xanh. Với mẫu nhà này, gia chủ nên sử dụng cửa kính giúp lấy ánh sáng tự nhiên, đảm bảo độ thông thoáng (Xaydungcuonggiahieu)

Bỏ túi những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp khó cưỡng - Ảnh 6.

Lấy cảm hứng từ phong cách hiện đại, nhà ống 2 tầng 1 tum mang nét trẻ trung, thanh lịch. Trước nhà bố trí một sân rộng làm khoảng đệm đồng thời là chỗ để xe ô tô (Ảnh: Wedo)

Bỏ túi những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp khó cưỡng - Ảnh 7.

Nếu không thích nhà ống đơn giản, mang xu hướng hiện đại, gia chủ có thể chọn nhà ống kiểu Pháp. Thiết kế này phù hợp cho những ai đam mê phong cách sống xa hoa, đẳng cấp (Ảnh: Thietkenhadepmoi)

Bỏ túi những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp khó cưỡng - Ảnh 8.

Phổ biến cả ở thành thị lẫn nông thôn, nhà ống 2 tầng có gác lửng mang đến sự thoáng đãng, tăng thêm diện tích sử dụng (Ảnh: Xaydungso)