Bỏ túi ngay những ngành học mới “bắt trend” của Đại học Thăng Long

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 20/05/2020

Năm 2020, Đại học Thăng Long tuyển sinh nhiều ngành học mới, là xu thế trong tương lai, với nền tảng là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cập nhật.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Bước vào đầu thập kỷ mới, đại dịch Covid-19 bất ngờ bùng nổ, gây ra rất nhiều bất lợi cho mọi ngành nghề, trong đó có cả lĩnh vực giáo dục. Đứng trước tình hình khó khăn, nhiều trường đại học đã có những phương án đối phó. Đại học Thăng Long là một trong những trường tiêu biểu, không chỉ áp dụng hiệu quả hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning, mà còn tuyển sinh thêm nhiều ngành học mới, nắm bắt xu hướng của thị trường việc làm thời kì "hậu Covid".

Bỏ túi ngay những ngành học mới “bắt trend” của Đại học Thăng Long - Ảnh 1.

Thời kỳ "hậu Covid"

Covid-19 đã tác động lên mọi mặt đời sống kinh tế xã hội. Nhiều chuyên gia dự đoán, đây là bước ngoặt mới, thúc đẩy xã hội tiến nhanh hơn đến cuộc cách mạng 4.0. Nhiều ngành nghề, lĩnh vực sẽ chịu tác động. Trong bối cảnh đó, sẽ có những ngành nghề trở thành xu thế mới.

Logistics và Truyền thông đa phương tiện

Dưới sự tác động của Covid-19, Người dân đã dần quen thuộc với việc mua sắm hàng hóa trực tuyến. Điều này thúc đẩy hoạt động logistics của các doanh nghiệp thương mại điện tử và xuất/nhập khẩu. Trong tương lai, logistics chắc chắn là lĩnh vực tất yếu, yêu cầu nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bỏ túi ngay những ngành học mới “bắt trend” của Đại học Thăng Long - Ảnh 2.

Cũng là một trong những ngành nghề hot, truyền thông đa phương tiện đã và đang trở thành ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn. Đây là ước mơ của những bạn trẻ năng động, sáng tạo, để được thỏa sức phát triển trong thế giới nhiếp ảnh, quay phim, sản xuất MV, viral clip, thiết kế đồ họa, sáng tạo nội dung báo chí đa phương tiện…

Bỏ túi ngay những ngành học mới “bắt trend” của Đại học Thăng Long - Ảnh 3.

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của những bạn trẻ theo học truyền thông đa phương tiện đang gặp phải là vấn đề thực hành trên máy móc, trang thiết bị hiện đại, được cập nhật sát với thực tiễn. Đây cũng là thách thức chung đối với những trường đang đào tạo ngành học này. Gỡ bỏ những khó khăn đó, ngành Truyền thông đa phương tiện của trường Đại học Thăng Long được đầu tư hệ thống phòng thực hành chuyên nghiệp phục vụ tối đa việc thực hành của sinh viên.

Bỏ túi ngay những ngành học mới “bắt trend” của Đại học Thăng Long - Ảnh 4.
Bỏ túi ngay những ngành học mới “bắt trend” của Đại học Thăng Long - Ảnh 5.

Học ngành Truyền thông đa phương tiện của trường Đại học Thăng Long, sinh viên được thực hành tại studio quay phim, chụp ảnh chuyên nghiệp, phòng thiết kế sản xuất với dàn máy iMac hiện đại, phòng thực hành vẽ đầy sáng tạo…

Đại diện nhà trường chia sẻ, với lĩnh vực luôn đòi hỏi sự đổi mới như truyền thông đa phương tiện, việc nhà trường chuẩn bị hệ thống máy móc, cơ sở vật chất mới nhất, hiện đại nhất là tối cần thiết để mọi sinh viên theo học "không ai bị bỏ lại phía sau".

Những ngành học mới năm 2020

Cùng với Logistics và Truyền thông đa phương tiện, trong năm 2020, Đại học Thăng Long cũng sẽ tuyển sinh nhiều ngành học mới, nắm bắt xu hướng nghề nghiệp của xã hội.

Kinh tế quốc tế: Thế kỷ 21 được đánh giá là thế kỷ của "thế giới phẳng", với nền kinh tế "không biên giới". Ngành kinh tế quốc tế được Đại học Thăng Long đưa vào đào tạo, giúp các em sinh viên nắm bắt được cơ hội trong lĩnh vực kinh tế quốc tế, đòi hỏi cao về ngoại ngữ, cùng các kiến thức chuyên môn.

Bỏ túi ngay những ngành học mới “bắt trend” của Đại học Thăng Long - Ảnh 6.

Trí tuệ nhân tạo: Trong những năm gần đây, các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Apple, Google, Facebook đều ưu tiên đầu tư trí tuệ nhân tạo. Trong thời kỳ "hậu Covid", khi cả thế giới sẽ dần hạn chế làm việc trực tiếp, đòi hỏi công nghệ cao hỗ trợ, thì trí tuệ nhân tạo chắc chắn sẽ trở thành ngành học tiềm năng trong tương lai.

Luật kinh tế: Hiểu biết và nắm vững các kiến thức về luật pháp, đặc biệt là luật kinh tế trở thành một trong những điều quan trọng trong mọi doanh nghiệp trong thời đại số. Những cử nhân luật kinh tế sẽ trở thành những nhà tư vấn luật được các doanh nghiệp săn đón trong thời buổi hậu "Covid-19".

Trí tuệ nhân tạo, Kinh tế quốc tế, Luật kinh tế đều được đánh giá là những ngành học tiềm năng trong tương lai, đòi hỏi nhân sự có chuyên môn cao, và có mức lương rất "khủng", luôn vào hàng top những lĩnh vực, ngành nghề có mức lương cao nhất.

Bỏ túi ngay những ngành học mới “bắt trend” của Đại học Thăng Long - Ảnh 7.

Trong năm học 2020 -2021, Đại học Thăng Long chính thức tuyển sinh những 03 ngành học mới cùng với 21 ngành học trường đang đào tạo. Với cơ sở vật chất hiện đại, cập nhật công nghệ mới nhất, Đại học Thăng Long hoàn toàn có thể đáp ứng được hoạt động đào tạo song song giữa học trực tuyến và thực thành trực tiếp, sẵn sàng đào tạo ra những "cử nhân số" để đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm trong kỷ nguyên công nghệ.


Trường Đại học Thăng Long (mã trường: DTL) tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2020 xét tuyển 3.070 chỉ tiêu với 24 ngành đào tạo theo 03 phương thức:

1. Xét tuyển theo kết quả thi Trung học phổ thông (Đối với tất cả các ngành);

2. Xét tuyển học bạ (Đối với các nhóm ngành Khoa học sức khỏe: Diều dưỡng, Dinh dưỡng);

3. Xét tuyển học bạ kết hợp thi tuyển môn năng khiếu (Đối với ngành Thanh nhạc).

Địa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 9999 1988

Website: https://thanglong.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/thanglonguniversity

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm