Bỏ túi 8 lựa chọn tuyệt vời sau để phá đảo "Black Mirror: Bandersnatch" ngay và luôn!

NHẬT LINH, Theo Helino 14:59 09/01/2019

Những lựa chọn trong "Black Mirror: Bandersnatch" chưa bao giờ thôi làm khán giả bất ngờ.

Là tựa phim tương tác với kịch bản gốc của NetflixBlack Mirror: Bandersnatch gồm nhiều hướng đi khác nhau tùy theo lựa chọn của khán giả. Biên kịch không còn là người dẫn dắt câu chuyện mà chính những người xem mới là người quyết định mình muốn xem điều gì xảy ra. Cũng bởi vậy mà tác phẩm giống như một trò chơi hơn là một bộ phim thuần túy. Mặc dù có nhiều lựa chọn trong hơn 5 tiếng đồng hồ tổng thời lượng cho các cảnh quay nhưng có 8 lựa chọn tuyệt vời mang ý nghĩa quan trọng trong phim.

1. PUFFS SUGAR hoặc FROSTIES

Bỏ túi 8 lựa chọn tuyệt vời sau để phá đảo Black Mirror: Bandersnatch ngay và luôn! - Ảnh 1.

Để giúp người xem dễ dàng làm quen với thể loại phim tương tác, lựa chọn đầu tiên mà Black Mirror: Bandersnatch đưa ra là loại ngũ cốc dành cho bữa sáng của Stefan (Fionn Whitehead). Mặc dù đây là lựa chọn không mấy quan trọng nhưng quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng đến những quảng cáo sẽ được chiếu trên TV trong các phân cảnh tiếp theo xuyên suốt tác phẩm. Điều này được xem như là chi tiết có ảnh hưởng lâu dài đến bộ phim và giúp cho bạn nhập cuộc với quá trình xây dựng kịch bản theo ý mình.

Bỏ túi 8 lựa chọn tuyệt vời sau để phá đảo Black Mirror: Bandersnatch ngay và luôn! - Ảnh 2.

2. ACCEPT hoặc REFUSE (TUCKERSOFT PITCH)

Bỏ túi 8 lựa chọn tuyệt vời sau để phá đảo Black Mirror: Bandersnatch ngay và luôn! - Ảnh 3.

Sự lựa chọn lớn đầu tiên mà bạn gặp phải xuất hiện khi Stefan đang giới thiệu bản chuyển thể Bandersnatch cho TuckerSoft, nhà thiết kế trò chơi Colin Ritman (Will Poulter) và ông chủ hãng phim Mohan Thakur (Asim Chaudhry). Những chuyên gia yêu thích ý tưởng của Stefan và Thakur đề nghị anh chàng đưa quy trình thiết kế vào studio trò chơi. Nếu đặt mình vào vị trí của Stefan, bạn sẽ cảm nhận được đây là một lời đề nghị vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên để vượt qua được lựa chọn này bạn cần chọn REFUSE (TỪ CHỐI) vì ACCEPT (CHẤP NHẬN) sẽ dẫn đến thất bại.

Bỏ túi 8 lựa chọn tuyệt vời sau để phá đảo Black Mirror: Bandersnatch ngay và luôn! - Ảnh 4.

3. THROW TEA OVER COMPUTER hoặc SHOUT AT DAD

Bỏ túi 8 lựa chọn tuyệt vời sau để phá đảo Black Mirror: Bandersnatch ngay và luôn! - Ảnh 5.

Khi Stefan bắt đầu làm việc với Bandersnatch, anh ngày càng thất vọng khi liên tục tìm thấy các lỗi trong hệ thống. Cha của Stefan và quyết định đưa anh đến gặp bác sĩ. Tại thời điểm này, bạn có hai lựa chọn THROW TEA OVER COMPUTER (ĐỔ TRÀ LÊN MÁY TÍNH) hoặc SHOUT AT DAD (LA MẮNG BỐ). Nếu trà bị đổ, bạn phải quay lại và đưa ra lựa chọn khác. Đây được xem là gợi ý đầu tiên trong phim để cảnh báo về việc Bandersnatch không thể bị phá hủy.

Bỏ túi 8 lựa chọn tuyệt vời sau để phá đảo Black Mirror: Bandersnatch ngay và luôn! - Ảnh 6.

4. KILL HIM hoặc LET HIM GO

Bỏ túi 8 lựa chọn tuyệt vời sau để phá đảo Black Mirror: Bandersnatch ngay và luôn! - Ảnh 7.

Lựa chọn THROW TEA OVER COMPUTER hoặc SHOUT AT DAD sẽ dẫn Stefan đến một loạt lựa chọn phải giết cha mình và chôn xác của ông để giấu đi hành vi tội lỗi. Tùy chọn KILL HIM hoặc LET HIM GO hiện ra sau một vài tình huống khác (Stefan hứa sẽ giao Bandersnatch cho Colin). Colin đến thăm nhà Stefan đúng lúc anh chàng đáng muốn phi tang xác chết của cha mình và bạn sẽ lựa chọn KILL HIM (GIẾT CHẾT COLIN) hoặc LET HIM GO (ĐỂ ANH CHÀNG RỜI ĐI). Điều đáng sợ trong lựa chọn này là Colin biết bạn có thể là người điều khiển Stefan giết chết mình và gợi ý một vài vũ khí giết người có thể sử dụng.

5. FOLLOW COLIN hoặc VISIT DR. HAYNES

Bỏ túi 8 lựa chọn tuyệt vời sau để phá đảo Black Mirror: Bandersnatch ngay và luôn! - Ảnh 8.

Sau khi chọn để Stefan hét lên với bố, bố của Stefan cố gắng thuyết phục anh chàng đến quán rượu để cùng ăn trưa. Trong xe, Stefan kiệt sức ngủ thiếp đi. Anh tỉnh dậy và nhận ra đã được đưa đến văn phòng của Tiến sĩ Haynes (Alice Lowe). Họ bắt đầu vãi nhau và bạn có được sự lựa chọn FOLLOW COLIN (ĐI THEO COLIN) hoặc VISIT DR. HAYNES (THĂM TIẾN SĨ HAYNES). Nếu ghé thăm văn phòng của Tiến sĩ Haynes, một kết thúc mở sẽ xảy ra tùy vào lựa chọn trước đó của bạn. Tuy nhiên nếu chọn đi theo Collin, bạn sẽ vén màn bí ẩn về những gì đang diễn ra với Bandersnatch vì Colin là nhân vật đóng vai trò vô cùng quan trọng trong toàn bộ trò chơi.

6. BITE NAILS hoặc PULL EARLOBE

Bỏ túi 8 lựa chọn tuyệt vời sau để phá đảo Black Mirror: Bandersnatch ngay và luôn! - Ảnh 9.

Khi đi được nửa đường, Stefan phát hiện ra mình đang bị kiểm soát. Tại văn phòng của Haynes, một lựa chọn hiện ra cho bạn BITE NAILS (CẮN MÓNG TAY) hoặc PULL EARLOBE (KÉO TAI). Bất kể lựa chọn của bạn là gì, Stefan sẽ chống lại sự kiểm soát và tự kiềm chế bản thân để chiến đấu với những mệnh lệnh bạn đưa ra trước đó.

7. YES hoặc NO (Cái kết tai nạn trên tàu)

Bỏ túi 8 lựa chọn tuyệt vời sau để phá đảo Black Mirror: Bandersnatch ngay và luôn! - Ảnh 10.

Đây là một lựa chọn chỉ có thể diễn ra nếu những lựa chọn trước đây của bạn đáp ứng một vài điều kiện: Chọn quay lại khi Stefan tranh cãi với cha mình. Một lựa chọn nữa sẽ hiện lên và bạn lựa chọn GET RABBIT FROM DAD (NHẬN THỎ BÔNG TỪ CHA), chọn TOY (ĐỒ CHƠI) và một kết thúc thú vị sẽ xảy ra.

Bỏ túi 8 lựa chọn tuyệt vời sau để phá đảo Black Mirror: Bandersnatch ngay và luôn! - Ảnh 11.

Sau khi tất cả những phân đoạn cần thiết được lựa chọn, một đoạn phim hồi tưởng về ký ức của Stefan sẽ hiện ra. Stefan trở về lúc anh 5 tuổi và tìm thấy con thỏ của mình. Mẹ của anh cũng xuất hiện lúc đó và lựa chọn YES (CÓ) hay NO (KHÔNG) để lên chuyến tàu định mệnh lúc 8:45. Lựa chọn của bạn có thể quyết định đến cuộc đời của Stefan: anh có thể chết cùng mẹ (hoàn thành tâm nguyện làm anh day dứt) hoặc chứng kiến cái chết của mẹ mình.

8. YES hoặc NO (Ảo giác cùng Colin)

Bỏ túi 8 lựa chọn tuyệt vời sau để phá đảo Black Mirror: Bandersnatch ngay và luôn! - Ảnh 12.

Nếu bạn chọn FOLLOW COLIN, Colin sẽ giải thích cho bạn những bí mật về Bandersnatch đặc biệt là việc game kiểm soát các nhân vật. Tuy nhiên, Colin khẳng định rằng Stefan nên uống LSD (thuốc gây ảo giác) để hiểu thêm những điều anh chưa từng biết. Lựa chọn YES hoặc NO Sẽ hiện lên. Nếu bạn chọn NO, Colin không ép buộc bạn nhưng bạn hãy lựa chọn uống trà ngay sau đó. Từ đây, câu chuyện sẽ phát triển theo hướng dựa trên nền tảng những quan điểm Colin nghĩ có thể xảy ra.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm