Bộ trưởng Lê Minh Hoan: “Đến thời điểm này có thể yên tâm đón bão số 4”

Thanh Hà/VOV-Miền Trung, Theo VOV 20:20 26/09/2022

Chiều 26/9, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan tiếp tục tới thị sát bờ kè chống sạt lở Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và nghe báo cáo công tác ứng phó với bão số 4 (bão Noru) của tỉnh Quảng Nam.

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, các địa phương đã lên phương án sơ tán dân đến nơi an toàn. Tỉnh kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè, hoàn thành công việc này trước 12h trưa mai (27/9).

Địa phương đã nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi kể từ 00 giờ hôm nay (26/9). Tỉnh Quảng Nam có 4 hồ chứa thủy điện ảnh hưởng khu vực vùng hạ du, gồm: Sông Tranh 2, A Vương, Sông Bung 4 và Đăk Mi 4. Sở Công thương tỉnh này đã tổ chức kiểm tra an toàn hồ chứa trước mùa mưa bão. Dung tích tại các hồ chứa thủy điện còn thấp, tích đạt từ 20-30%.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Lãnh đạo tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin về diễn biến của bão số 4 trên các phương tiện thông tin đại chúng: "Tất cả các vùng nguy cơ về bão sẽ di dời dân trước 9h sáng ngày mai. Địa phương rất khẩn trương lên kế hoạch. Lãnh đạo tỉnh phân công tất cả các đồng chí lãnh đạo tỉnh đứng điểm ở tất cả 18 huyện, thị xã thành phố trong toàn tỉnh. Cơn bão này là cơn bão rất lớn nên công tác tuyên truyền cho bà con hiểu sức tàn phá của bão. Chúng tôi phấn đấu nỗ lực để làm sao phòng chống cơn bão này một cách tốt nhất".

"Tôi tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị tích cực của các đồng chí lãnh đạo tỉnh thì đến giờ này chúng ta có thể tạm yên tâm chờ cơn bão vào. Tất nhiên, khi bão vào thì có nhiều tình huống sẽ xảy ra nữa. Nhưng dưới sự chuẩn bị chặt chẽ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, từng đồng chí trong Ban Thường vụ được phân công đã tích cực bám địa bàn, vận động người dân không chủ quan lơ là đối với cơn bão được dự báo là cơn bão lớn, cho thấy việc ứng phó với thiên tai đã được triển khai khẩn trương theo từng phương án cụ thể. Các địa phương cũng nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ theo Công điện mới đây nhất để giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng và tài sản của bà con chúng ta", ông Lê Minh Hoan nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm