Vẽ tay bộ tranh khoảnh khắc về người bạn cùng bàn thời đi học, cô bạn khiến dân mạng thi nhau share vì quá dễ thương!

Hero - Ảnh: Phan Khánh Huyền/Trường Người Ta, Theo Helino 19:21 24/07/2019

Thanh xuân của mỗi người không thể thiếu được hoài niệm mang tên “bạn cùng bàn”, đó là người cùng ta thì thầm to nhỏ trong lớp, có thể là người ta thích thầm nhưng chẳng dám nói, là người cùng ta bày ra trò nghịch ngợm và cùng bị phạt… đó là những năm tháng đẹp đẽ có nhau không quên được.

Thời còn đi học bao giờ cũng để lại thật nhiều kỷ niệm, thật nhiều cảm xúc, để rồi khi đã ra trường, rời chiếc ghế học sinh không biết đã bao lâu rồi nữa, nhưng mỗi lần tình cờ đọc được một cái gì đó về tình bạn, tình yêu gà bông, về thầy cô,... ai rồi cũng thấy trong lòng những nỗi niềm thật khó tả.

Cách đây vài ngày, trên diễn đàn học đường Trường Người Ta đã đăng tải một bộ ảnh vẽ tay rất cảm xúc về "bạn cùng bàn" khiến không ít người phải chú ý. Câu chuyện với nội dung giản dị và gần gũi này đã vô tình làm nhiều người bất chợt nhớ về những kỷ niệm đã có về người bạn cùng bàn của mình, về những rung động thoáng qua trong suốt thời học sinh.

Vẽ tay bộ tranh khoảnh khắc về người bạn cùng bàn thời đi học, cô bạn khiến dân mạng thi nhau share vì quá dễ thương! - Ảnh 1.

Bộ ảnh với cái tên ngắn gọn những rất đỗi thân quen: "Bạn cùng bạn".

Mới đây, trên diễn đàn học đường nổi tiếng có tên Trường Người Ta, một tài khoản có tên Phan Khánh Huyền đã chia sẻ một bộ ảnh vẽ tay về những người bạn cũng bàn đã gây sốt. Nhìn vào loạt ảnh này, những ký ức về thời học trò bỗng chốc ùa về: từ chuyện mượn vở nhau chép, bao che học tập, đến những lần ăn quà vặt cùng nhau hay cãi vã vì những chuyện nhỏ nhặt... đều được tái hiện một cách chân thực.

Ngay dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng cũng đã chia sẻ câu chuyện về người bạn của mình. "Đứa bạn cùng bàn hồi trung học tôi, mỗi lần ngồi cạnh nhau nó đều thường chê tôi ồn, mắng tôi ngốc, mỗi lần tôi gặp chuyện gì xấu hổ nó đều nghĩ ra mọi cách để trêu chọc cười nhạo tôi, đi đường thì cứ kiếm cớ đụng tôi… Nhưng cũng chính là đứa bạn cùng bàn ấy, khi người khác xung đột với tôi liền bảo vệ tôi trước, thường đi rót đầy nước hộ tôi, khi tôi bệnh sẽ chép bài hộ tôi, bất kể là đi đâu mua gì nó đều mua hai phần. Bây giờ nghĩ lại, có lẽ cậu ấy vẫn là cậu bạn cùng bàn tốt nhất của tôi", bạn Phương Thảo cho hay.

"Thằng bạn ngồi cùng bàn với mình cực kì mong manh dễ vỡ. Có lần nó bị thằng ngồi phía trước mắng cho một trận. Mình cứ tưởng nó sẽ bù lu bù loa làm ầm lên, nhưng trái với suy nghĩ của em, nó hết sức bình tĩnh, từ từ tháo mắt kính xuống, nhẹ nhàng ngay ngắn đặt vào trong hộp đựng kính, dọn dẹp hết dụng cụ học tập trên bàn. Xong xuôi đâu đấy, nó nằm bò lên bàn bắt đầu ăn vạ khóc thương tâm. Suốt cả quá trình em chỉ biết đứng hình câm nín", bạn Thanh Thanh kể.

Hãy cùng ngắm nhìn bộ ảnh về người bạn cùng bàn này, để xem nó có giống người bạn cùng bàn của bạn không nhé!

Vẽ tay bộ tranh khoảnh khắc về người bạn cùng bàn thời đi học, cô bạn khiến dân mạng thi nhau share vì quá dễ thương! - Ảnh 2.

Trong giờ học không bao giờ chăm chú nghe bài, cứ đợi mình chép xong là mượn vở.

Vẽ tay bộ tranh khoảnh khắc về người bạn cùng bàn thời đi học, cô bạn khiến dân mạng thi nhau share vì quá dễ thương! - Ảnh 3.

Ở nhà có đồ gì ăn, là mang lên ăn chung với lý do "ăn chung cho vui".

Vẽ tay bộ tranh khoảnh khắc về người bạn cùng bàn thời đi học, cô bạn khiến dân mạng thi nhau share vì quá dễ thương! - Ảnh 4.

Chuyên gia mượn bút, mượn dụng cụ học tập, dẫu biết một đi không trở lại nhưng vẫn mù quáng cho mượn.

Vẽ tay bộ tranh khoảnh khắc về người bạn cùng bàn thời đi học, cô bạn khiến dân mạng thi nhau share vì quá dễ thương! - Ảnh 5.

Không chỉ là bạn cùng bàn, chúng ta còn là những người đồng đội.

Vẽ tay bộ tranh khoảnh khắc về người bạn cùng bàn thời đi học, cô bạn khiến dân mạng thi nhau share vì quá dễ thương! - Ảnh 6.

Một đứa dám chỉ, một đứa dám chép.

Vẽ tay bộ tranh khoảnh khắc về người bạn cùng bàn thời đi học, cô bạn khiến dân mạng thi nhau share vì quá dễ thương! - Ảnh 7.

Cứ mỗi lần ra chơi, là rủ nhau đi nhà vệ sinh dù không làm gì cũng rủ giống như một thói quen.

Vẽ tay bộ tranh khoảnh khắc về người bạn cùng bàn thời đi học, cô bạn khiến dân mạng thi nhau share vì quá dễ thương! - Ảnh 8.
Vẽ tay bộ tranh khoảnh khắc về người bạn cùng bàn thời đi học, cô bạn khiến dân mạng thi nhau share vì quá dễ thương! - Ảnh 9.

Đồng đội là phải đồng cam cộng khổ.

Vẽ tay bộ tranh khoảnh khắc về người bạn cùng bàn thời đi học, cô bạn khiến dân mạng thi nhau share vì quá dễ thương! - Ảnh 10.

Vừa cãi nhau xong, 5 phút sau đã cùng nhau ngồi cười bất tận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm