Bỏ tô trát đậm để makeup nhẹ theo Công nương Meghan, nàng beauty editor này đã nhận ra hàng loạt điều tuyệt vời

Alaia, Theo Trí Thức Trẻ 23:55 16/03/2019

Từ việc dùng tới hàng chục sản phẩm để makeup mỗi ngày, biên tập viên của trang Cosmopolitan đã rút gọn xuống còn 5 sản phẩm và nghiệm ra nhiều điều hay ho.

Là biên tập viên làm đẹp, Kristina Rodulfo coi việc makeup như một thú vui và ngày nào cũng trang điểm vô cùng kỹ lưỡng. Cô thích dùng kem nền có độ che phủ cao, đánh mắt khói, diện mi giả thật dày và luôn xuất hiện với hình ảnh trau chuốt, mỹ miều hệt như những tấm hình selfie điển hình trên Instagram.

Bỏ tô trát đậm để makeup nhẹ theo Công nương Meghan, nàng beauty editor này đã nhận được hàng loạt điều tuyệt vời - Ảnh 1.

Công nương Meghan Markle đã truyền cảm hứng để Kristina Rodulfo, biên tập viên làm đẹp của trang Cosmopolitan thử nghiệm kiểu trang điểm tối giản.

Tuy nhiên, chứng kiến Công nương Meghan Markle với cung cách làm đẹp đơn giản, nhẹ nhàng tối đa mà vẫn toả sáng rạng ngời với sự tinh tế và phong thái tự tin, nàng biên tập viên của Cosmopolitan đã bị thôi thúc đơn giản hoá quy trình "tô trét" tốn cả tiếng đồng hồ mỗi sáng. Từ việc dùng ít nhất 15 sản phẩm để trang điểm trước khi đi làm, Kristina Rodulfo đã rút gọn xuống chỉ còn 5 sản phẩm. Sau một tuần thử nghiệm cách trang điểm gọn nhẹ, đơn giản này, cô đã rút ra rất nhiều điều hay ho.

Bỏ tô trát đậm để makeup nhẹ theo Công nương Meghan, nàng beauty editor này đã nhận được hàng loạt điều tuyệt vời - Ảnh 2.

Biên tập viên Kristina Rodulfo với kiểu trang điểm kỹ lưỡng và sau khi học tập Công nương Meghan Markle.

Bỏ tô trát đậm để makeup nhẹ theo Công nương Meghan, nàng beauty editor này đã nhận được hàng loạt điều tuyệt vời - Ảnh 3.

Trong 1 tuần, nàng biên tập viên chỉ cho phép mình dùng 5 sản phẩm để trang điểm mỗi sáng: kem che khuyết điểm, phấn má, chì kẻ mày, bút kẻ mắt và son môi màu nude.

Tự tin hơn với sự "kém hoàn hảo" của mình

"Trong ngày đầu tiên thử makeup ít đi, tôi vô cùng thiếu tự tin. Tôi xoã tóc cốt để che vùng da sần sùi vì mụn ở bên má trái, thứ mà ngày thường tôi chỉ cần dùng kem che khuyết điểm là xử lý được. Không còn lớp trang điểm dày cộp trên mặt, tôi có cơ hội để đối mặt với sự thật và vượt qua cảm giác "trời ơi ai cũng nhìn vào những nốt mụn trên da mình". Tôi đến chỗ làm, dự sự kiện, ăn tối với đối tác, chụp hình, họp hành như bình thường với làn da kém hoàn hảo và phát hiện ra là chẳng có gì thay đổi. Tại sao trước đây ngày nào tôi cũng phải cố gắng trông thật hoàn hảo trong một ngày làm việc bình thường như vậy, khi mà chẳng ai săm soi tôi nhiều như thế?".

Da khoẻ đẹp hơn

Việc trang điểm ít giúp da tôi đỡ mụn hẳn. Tôi không hề thay đổi chế độ ăn uống hay chăm sóc da, bởi vậy rõ ràng là việc trang điểm ít đã giúp da tôi đẹp hơn. Mới đầu tuần, tôi vừa bị nổi một vài cục mụn đỏ au, sưng to như núi lửa nhưng đến thứ 6, chúng đã xẹp thấy rõ khiến tôi vô cùng vui sướng.

Bỏ tô trát đậm để makeup nhẹ theo Công nương Meghan, nàng beauty editor này đã nhận được hàng loạt điều tuyệt vời - Ảnh 4.

Tiết kiệm được rất nhiều thời gian

Nếu như trước đây, tôi mất ít nhất nửa tiếng đồng hồ để trang điểm mỗi sáng thì bây giờ, tôi chỉ mất có 5 phút. Tôi có thể thảnh thơi ăn sáng rồi mới đến chỗ làm mà vẫn sớm hơn hẳn giờ quy định.

Makeup là để cho vui, không phải điều bắt buộc

Phải khẳng định rằng tôi vẫn rất yêu thích trang điểm, nhưng điều quan trọng mà tôi cần biết là tôi vẫn có thể thấy mình xinh đẹp khi chẳng tô trét nhiều. Và nhờ cuộc thử nghiệm này mà cuối cùng tôi đã cảm nhận được điều đó. Nhờ vậy mà từ giờ, ngay cả khi vội vã không kịp trang điểm kỹ lưỡng, tôi sẽ không còn cảm thấy kém xinh nữa. Ngoài ra, việc chỉ tô vẽ thật tối giản cũng giúp tôi trân trọng niềm vui mà trang điểm mang lại. Trong tuần qua, tôi đã rất nhớ cảm giác hào hứng khi tô son đỏ hay thử nghiệm màu phấn mắt tím thật choé. Trang điểm là công cụ để bạn thể hiện bản thân, như một thứ ngôn ngữ giao tiếp. Dù tôi có chọn trang điểm nhiều hay ít thì cốt cũng là để bản thân mình cảm thấy vui chứ không phải là do bắt buộc. Thật vui vì tôi đã nghiệm ra điều đó.

Bỏ tô trát đậm để makeup nhẹ theo Công nương Meghan, nàng beauty editor này đã nhận được hàng loạt điều tuyệt vời - Ảnh 5.

Nguồn: Cosmopolitan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày