Bố tham gia chiến đấu chống virus corona, con trai 13 tuổi phải ở nhà nuôi em gái, đọc nhật ký của cậu bé ai cũng bật khóc

Thanh Hương, Theo Trí Thức Trẻ 14:34 10/02/2020

"Kỳ nghỉ mùa đông năm 13 tuổi kết thúc thật lạ thường. Nhiều ngày nay, gia đình tôi chưa được ăn bữa cơm đoàn tụ. Bố không ở nhà và tôi phải đảm nhận vai trò trụ cột gia đình".

Ông Cận Hân là phó bí thư đảng ủy thị trấn Từ Thứ, huyện Lộc Thành, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Hiện tại ông đang đảm nhận vị trí phụ trách Đài quan sát y tế tập trung thị trấn Từ Thứ. Hàng ngày, ông phải túc trực ở nơi làm việc cả ngày lẫn đêm để bảo vệ sức khỏe cho người dân và hỗ trợ kịp thời cho những ca nhiễm virus.

Diễn biến virus corona ở Trung Quốc đang phức tạp. Nếu muốn cập nhật tin hình, bạn có thể theo dõi tại đây.

Tính từ thời điểm được giao nhiệm vụ, ông Cận và vợ đã không về nhà trong 20 ngày. Chính vì vậy nên mọi việc nhà, ông phải giao phó hết cho cậu con trai mới 13 tuổi. Cậu bé thay bố mẹ chăm sóc em gái 4 tuổi, trở thành trụ cột của cả gia đình.

Mới đây, cậu bé đã viết nhật ký, chia sẻ tâm sự của mình và gửi đến bố ở nơi "tiền tuyến". Những dòng nhật ký chân thật của cậu bé khiến không chỉ bố mẹ mà cả những người dân Trung Quốc đang chống virus corona phải bật khóc vì cảm động.

Bố tham gia chiến đấu chống virus corona, con trai 13 tuổi phải ở nhà nuôi em gái, đọc nhật ký của cậu bé ai cũng bật khóc - Ảnh 1.

Những dòng nhật ký của cậu bé.

"Kỳ nghỉ mùa đông năm 13 tuổi kết thúc thật lạ thường. Nhiều ngày nay, gia đình tôi chưa được ăn bữa cơm đoàn tụ. Bố không ở nhà và tôi phải đảm nhận vai trò trụ cột gia đình, thực hiện mọi công việc trong ngoài như dọn dẹp, giặt giũ, làm bài tập về nhà,…

Mỗi ngày, em gái tôi đều hỏi: "Khi nào bố về hả anh?", "Bố đang đi chiến đấu với quái vật dơi à?",… Những câu hỏi lặp đi lặp lại khiến tôi thật sự đau đầu. Tôi thấy mệt vì phải trả lời em "n" lần. Tuy nhiên tôi vẫn kiên nhẫn trả lời em.

Bố thân yêu à, con và em gái vẫn ổn. Chúng con nhớ bố rất nhiều. Bố hãy chú ý giữ gìn sức khỏe và về nhà sớm nhé. Huyết áp của bố vốn không được ổn định. Bố có ăn uống đúng giờ không? Nếu bố bận việc rồi bỏ bê ăn uống thì dạ dày sẽ đau lại mất. Giờ phút này, con chỉ mong dịch virus corona mau kết thúc. Có vậy thì gia đình ta mới lại được ăn bữa cơm sum vầy".

Những dòng nhật ký này sau đó đã được các phóng viên của trang tin China News Network chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Không ít người đã bật khóc và có tâm trạng cầu mong dịch virus corona mau kết thúc giống như cậu bé này.

Bố tham gia chiến đấu chống virus corona, con trai 13 tuổi phải ở nhà nuôi em gái, đọc nhật ký của cậu bé ai cũng bật khóc - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm