Bò sữa bị sét đánh chết la liệt trong chuồng

Kim Anh, Theo Tiền Phong 11:01 17/04/2020

Đang ăn rau, cỏ trong chuồng, 9 con bò sữa và 1 con bê của hộ nông dân Phan Hoàng Lợi (tổ 13, thôn Bồng Lai, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) bị sét đánh chết.

Sáng 17/4, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đức Trọng cho biết, chiều tối hôm qua (16/4) trên địa bàn huyện Đức Trọng có mưa lớn kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, sấm chớp liên hồi.

Thời điểm đó, đàn bò 15 con của gia đình ông Lợi đang ăn rau, cỏ ở trong chuồng để chuẩn bị vắt sữa. Chuồng được xây dựng với nhiều vật liệu bằng sắt nên khi sét đánh vào chuồng, điện truyền qua gióng sắt khiến bò bị điện giật chết la liệt.

Bò sữa bị sét đánh chết la liệt trong chuồng - Ảnh 1.

Điện truyền qua gióng sắt khiến bò bị điện giật chết tại chỗ

Ngay sau khi xảy ra sự việc, đại diện lãnh đạo UBND xã Hiệp Thạnh và Hội Nông dân xã đã tới thăm hỏi gia đình, nắm tình hình, đánh giá thiệt hại để có phương án hỗ trợ.

Theo ước tính của Hội nông dân, với 9 con bò sữa và 1 con bê bị chết, gia đình ông Lợi bị thiệt hại từ 800-850 triệu đồng. Đây là vụ sét đánh gây hậu quả nghiêm trọng nhất cho đàn gia súc tại địa phương.

Những con bò bị chết do sét đánh được gia đình ông Lợi đưa đi bán thịt, gỡ lại một phần vốn đầu tư.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, mùa mưa bão đã bắt đầu, bà con nông dân nên làm cột thu lôi để chống sét để tránh xảy ra những vụ tai nạn tương tự.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm