Bỏ ra hàng tiếng đồng hồ săn truyện, chi tiền "khủng" để mua thẻ bo góc hình thần tượng

Hải My, Theo Trí Thức Trẻ 11:08 03/07/2022

Cuộc sống của những người trẻ không chỉ xoay quanh việc học, đi làm, sinh hoạt thường ngày,... mà họ còn có khoảng thời gian riêng dành cho những sở thích cá nhân vô cùng đặc biệt này.

Xếp hàng đi "săn" truyện

Khi một cuốn truyện tranh mới được xuất bản, người hâm mộ sẽ rủ nhau "đi camp" nghĩa là đi xếp hàng để có cơ hội săn được cuốn truyện mình yêu thích với phiên bản giới hạn hoặc cao cấp. Tuy nhiên, không phải chỉ xếp hàng đơn thuần như đi thanh toán mua đồ ở siêu thị, "săn" truyện được coi là một đẳng cấp khác.

Thông thường các nhà xuất bản sẽ có thông báo lịch ra mắt truyện trong tháng. Trong đó, sẽ có những bộ truyện tranh nổi tiếng được phát hành tập mới với phiên bản giới hạn - màu truyện đẹp hơn, chất giấy thích hơn và đôi khi có cả quà đi kèm. Đặc biệt, những cuốn truyện như vậy sẽ chỉ có khoảng từ 5.000 - 10.000 cuốn trên toàn quốc và không sản xuất thêm. Đó chính là lý do vì sao những người mê truyện nhất định phải có bằng được cuốn truyện đó.

Bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để đi săn truyện, chi tiền khủng để mua thẻ bo góc hình thần tượng: Những sở thích đặc biệt mà chỉ ai đam mê mới hiểu - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ có chung sở thích đi "săn" truyện

Nhiều bạn trẻ bỏ hàng tiếng đồng hồ, thậm chí đến từ tối hôm trước, trải chăn ngủ trước nhà sách để xếp hàng. Không khí đi "săn" cũng rất thú vị, mỗi người có mặt sẽ được phát số theo thứ tự có mặt. Vài tiếng điểm danh một lần để tránh tình trạng xếp số sau đó bỏ về nhà.

Đối với những ai không có sở thích này, họ thường thấy khó hiểu vì tại sao phải đầu tư nhiều thời gian đến vậy. Thế nhưng thử nghĩ xem, nếu bạn là 1 trong 10.000 người được sở hữu cuốn truyện tranh đang hot nhất, phiên bản giới hạn thì cũng rất oách đấy chứ!

Bỏ ra hàng tiếng đồng hồ nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu cuốn truyện tranh phiên bản giới hạn

Sưu tầm truyện tranh

Sau những lần xếp hàng đi "săn", những tín đồ của truyện tranh chính hiệu thường sẽ có nguyên một tủ đồ sộ toàn "chiến lợi phẩm". Có những bạn trẻ mua truyện về để đọc sau đó cất giữ nhưng cũng có không ít người mua truyện phiên bản giới hạn về chỉ để sưu tầm. Thậm chí, họ còn sẵn sàng bỏ một số tiền không nhỏ ra để nhờ người đi "săn" hộ hoặc mua lại với giá cao để phục vụ mục đích sưu tầm.

Số tiền bỏ ra cho sở thích đặc biệt này không hề nhỏ, cũng lên đến hàng trăm triệu, có khi đủ để mua một chiếc ô tô. Tuy nhiên, những bạn trẻ có niềm đam mê này không cảm thấy tiêu hoang mà còn rất xứng đáng. Việc mua truyện tranh, sưu tầm các vật phẩm không chỉ mang đến niềm vui mà còn giúp bồi đắp vốn sống, tư duy và các kỹ năng khác.

Chưa kể, việc sưu tầm truyện tranh được nhiều người coi là một hình thức đầu tư. Vì các ấn phẩm hiếm thường sẽ tăng giá dần đều trên trị trường. Nếu chọn đúng bộ truyện tranh hot, được săn lùng cũng có thể bán lại cho những người sưu tầm khác.

Bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để đi săn truyện, chi tiền khủng để mua thẻ bo góc hình thần tượng: Những sở thích đặc biệt mà chỉ ai đam mê mới hiểu - Ảnh 3.

Những tủ truyện thế này được coi là "gia tài" với người mê sưu tầm

Đương nhiên, những bạn trẻ có sở thích này cũng cho biết, số tiền bỏ ra để mua truyện sưu tầm đều "tự tay làm hết". Có thể tiết kiệm tiền ăn sáng, đi làm thêm, nhận nhiều việc cùng lúc để có đủ kinh tế phục vụ cho sở thích của bản thân.

Chi tiền "khủng" ủng hộ thần tượng

Văn hoá yêu thích, hâm mộ thần tượng vốn đã không còn xa lạ với công chúng. Không chỉ có những bạn trẻ 14, 15 tuổi mới yêu thích mà có nhiều người 20, 25 tuổi đã tự chủ kinh tế vẫn dành một tình yêu lớn cho thần tượng. Đương nhiên, cách thể hiện của họ cũng rất khác đối với sở thích cá nhân của mình.

Khi còn nhỏ phải phụ thuộc gia đình nên đôi khi không quá thoải mái trong việc mua các ấn phẩm của thần tượng hay đi xem một buổi trình diễn. Tuy nhiên khi đến tuổi trưởng thành, có nguồn thu nhập riêng, họ không còn ngần ngại trong việc chi ra một số tiền để ủng hộ thần tượng.

Bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để đi săn truyện, chi tiền khủng để mua thẻ bo góc hình thần tượng: Những sở thích đặc biệt mà chỉ ai đam mê mới hiểu - Ảnh 4.

Bỏ một số tiền lớn từ 15 - 25 triệu đồng để đi xem thần tượng biểu diễn ở nước ngoài

Mua tất cả mọi ấn phẩm, vật phẩm liên quan đến thần tượng

Có người dành thời gian để tìm tòi, mua hết tất cả từ album cho đến vật phẩm có liên quan đến thần tượng của mình. Có người lại mạnh tay chi từ 15 - 25 triệu đồng để mua vé đi xem thần tượng biểu diễn ở nước ngoài. Chưa kể, trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày kỉ niệm thành lập nhóm hoặc khi có dấu ấn mới,... cộng đồng người hâm mộ còn tổ những sự kiện, dự án để tất cả cùng tham gia, giao lưu, chia sẻ về sở thích chung này.

Mua thẻ bo góc in hình thần tượng

Cùng trong niềm đam mê ủng hộ thần tượng, nhiều bạn trẻ còn có sở thích sưu tầm đĩa than, album hay đơn giản là một chiếc thẻ in hình thần tượng của mình. Nếu không phải là một fan của ai đó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó hiểu khi nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền khổng lồ để sở hữu vật phẩm này. Thế nhưng niềm vui không chỉ dừng ở việc ủng hộ thần tượng mà họ còn phải bỏ cả công sức để tìm kiếm, đặc biệt là những tấm thẻ bo góc in hình hiếm.

Thường trong mỗi album sẽ chỉ đính kèm thẻ bo góc của 1 thành viên và ảnh nhóm. Vì tính chất ngẫu nhiên nên fan thường tranh nhau săn lùng những tấm có hình thành viên mà mình yêu thích nhất hoặc những tấm ảnh phiên bản giới hạn. Dần dà, việc ảnh các thành viên hot hay nổi tiếng trong nhóm được săn đón còn nhiều hơn cả album, thậm chí có luôn những hội nhóm mua album chỉ để bóc lấy thẻ bo góc.

Sưu tầm những tấm thẻ in hình thần tượng là thú vui của nhiều bạn trẻ

Cảm giác cầm trên tay album, thẻ bo góc của thần tượng thực sự rất "gây nghiện" với những ai là fan Kpop chính hiệu. Cũng giống những thú vui khác như sưu tầm tranh, túi xách, nước hoa... giá trị đến từ việc mua bán các ấn phẩm của idol là vô giá với fan. Nhiều người không tiếc số tiền khổng lồ để sở hữu được thứ bản thân mong muốn.

Yêu thích và đam mê một thứ gì đó là điều rất khó lý giải, những người trong cuộc sẽ hiểu tại sao họ sẵn sàng đánh đổi và ngược lại, nếu không đam mê thần tượng, người ngoài rất khó để cảm nhận được niềm vui đến từ việc sưu tầm một chiếc thẻ bo góc nhỏ xinh như vậy

Ảnh: Tổng hợp


https://kenh14.vn/bo-ra-hang-tieng-dong-ho-san-truyen-chi-tien-khung-de-mua-the-bo-goc-hinh-than-tuong-2022063017291391.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm