Bố qua đời trước ngày thi, nữ sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:41 09/08/2020

Được biết, thí sinh này nhận tin buồn sau khi đến điểm thi làm thủ tục vào buổi chiều hôm qua.

Sáng nay, các thí sinh đã hoàn thành xong môn thi Ngữ văn trong 120 phút. Tuy nhiên, vào tối qua, 1 thí sinh nữ của trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng (tỉnh Đắk Nông) nhận được tin bố qua đời. Biết được thông tin này, lãnh đạo nhà trường đã làm đơn đề nghị đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh này.

Theo báo Vietnamnet, thí sinh có tên H - Chăl, học sinh lớp 12A3, trú xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil. Hôm qua, nữ sinh này có đến làm thủ tục tại điểm trường THPT Chu Văn An (thành phố Gia Nghĩa), đến tối thì nhận tin buồn.

H - Chăl có kết quả học tập cuối năm lớp 12 đạt loại Khá, hạnh kiểm Tốt. Tuy nhiên, trong tờ trình nêu rõ: "Từ khi nhận được tin bố mất, tâm lý em không ổn định nên không thể dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020". Vì vậy, xét thấy nữ sinh này đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp năm 2020 nên trường làm tờ trình, đề nghị xem xét cho thí sinh.

Địa phương sẽ xác nhận sự việc trên theo tờ trình của nhà trường gửi đến hội đồng thi để tiến hành đặc cách cho thí sinh được tốt nghiệp theo quy định. Trước đó, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cũng cho 1 thí sinh khác được xét đặc cách vì đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sự kiện

THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Khả Ngân ho ra máu, lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm; Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, vội vã bán tháo siêu biệt thự vì?

    Khả Ngân khiến các fan lo lắng khi chia sẻ hình ảnh phải truyền nước tận 10 ngày liền và để lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm.
  • Đọc thêm