Bỏ qua Avengers và hàng loạt siêu anh hùng đẹp trai, hot nhất tuần này phải là chị Nguyệt thảo mai cùng "Phía trước là bầu trời"

Dramaqueen, Theo Helino 15:50 03/05/2018

Độ phủ sóng của chị Nguyệt và bộ phim "Phía trước là bầu trời" thời gian vừa qua là không thể đùa được. Và cả một bầu trời tuổi thơ dữ dội đang ùa về trong lòng khán giả phim Việt. Ai nói phim Việt không được ủng hộ thế?

Chị Nguyệt...

Đang là một trong những người chị nổi tiếng nhất mạng xã hội Việt Nam hiện nay. Nếu bạn vẫn còn chưa biết chị Nguyệt này là ai? Sao người ta cứ nói suốt về một người chị tên Nguyệt như thể họ thân thiết với chị ấy quá vậy? Chị Nguyệt trở thành người chị quốc dân từ bao giờ không biết?

Thì hãy ngay lập tức tra theo từ khoá "Phía trước là bầu trời" để tìm hiểu về chị Nguyệt cũng như bộ phim truyền hình Việt Nam bỗng dưng nổi đình nổi đám trở lại sau 17 năm.

Vâng, 17 năm! Không ai ngờ sức sống của một bộ phim truyền hình Việt Nam lại hồi sinh mạnh mẽ sau thời gian dài như vậy. Những gì thuộc về cả một bầu trời tuổi thơ dữ dội, khi nhớ lại người ta sẽ có rất nhiều hoài niệm và dễ dàng nhận được sự đồng cảm cũng là nhiều lẽ.

Bỏ qua Avengers và hàng loạt siêu anh hùng đẹp trai, hot nhất tuần này phải là chị Nguyệt thảo mai cùng Phía trước là bầu trời - Ảnh 1.

Vì sao "Phía trước là bầu trời" và chị Nguyệt lại hot trở lại đến thế?

Xuất phát từ nhân vật Nguyệt (diễn viên Hà Hương thủ vai) - một nhân vật từng làm khán giả xem phim ghét cay ghét đắng ở thời điểm 17 năm về trước. Một cô gái "thảo mai" đến giả tạo, yêu đương "thả thính" linh tinh, quá nhiều chiêu trò tính toán trong các mối quan hệ xã hội để bằng mọi giá có thể làm việc ở thành phố. Diễn xuất của diễn viên Hà Hương năm xưa đã khiến khán giả không thể nào ưa nổi một nhân vật truyền hình như thế, dù rằng ở ngoài đời thật kiểu người như thế này chẳng hề thiếu!

Phim có nhân vật kiểu như Nguyệt, sau rồi cũng có một kết cục không tốt đẹp như một cách giáo dục mà phim muốn truyền tải. Một nhân vật làm khá nhiều người phải nhớ đến chính bản thân, hoặc đứa bạn thân, hoặc là một đối tượng nào đó xung quanh mình. Đây là kiểu người kiểu gì bạn cũng sẽ bắt gặp trên đường đời và kiểu người đó đã được đặt một cái tên vô cùng đơn giản, được tạo hình và diễn xuất không thể chân thật hơn, lại có tên tiếng Việt vô cùng gần gũi - Nguyệt!

Bỏ qua Avengers và hàng loạt siêu anh hùng đẹp trai, hot nhất tuần này phải là chị Nguyệt thảo mai cùng Phía trước là bầu trời - Ảnh 3.

Ba nhân vật hot nhất phim. Nhìn họ thôi đã thấy cả một bầu trời tuổi thơ dữ dội trở về.

Vậy là chị Nguyệt hot, kéo theo bộ phim truyền hình đã gắn liền với thanh xuân của biết bao người trẻ thế hệ cuối 8x, đầu 9x gây sốt trở lại. Không chỉ bằng các đoạn cắt ngắn những phân cảnh hay, mà người ta đang tìm kiếm để xem lại cả bộ phim này.

Phản ứng cho thấy, một bộ phim hay thì sức sống của nó sẽ là mãi mãi!

Một trong rất nhiều phản ứng của cộng đồng mạng về sự trở lại mạnh mẽ của "Phía trước là bầu trời". Cư dân mạng đang rủ nhau xem lại bộ phim đình đám này nhiều lắm.

Một bộ phim hay hay dở mỗi người sẽ có một đánh giá cá nhân khác nhau trong từng thời điểm. Nhưng đối với "Phía trước là bầu trời", một bộ phim đã phát sóng cách đây 17 năm với rất nhiều điều đã cũ, khi xem lại đại đa số khán giả và nhất là khán giả trẻ vẫn cảm được bộ phim này, vẫn đánh giá tích cực dành cho nó thì câu chuyện cần nói đến đó là sức sống của một bộ phim.

Với nội dung xoay quanh cuộc sống của các bạn sinh viên trong xóm trọ, chúng ta nhìn thấy được một xã hội thu nhỏ ở thời điểm ngay trước khi họ bước ra ngưỡng cửa của cuộc đời. Phía trước của những cô gái chàng trai này chính là bầu trời, bầu trời của sự mơ mộng, của hoài bão, tình yêu và cuộc sống trong tương lai. Những thước phim được quay đơn giản, chất lượng về kĩ thuật còn thấp, các diễn viên cũng không hề được tô vẽ mà mô tả chân thật đến từng chi tiết và lời thoại. "Phía trước là bầu trời" đạt chuẩn về một bộ phim truyền hình đã cũ, rất rất cũ.

Bỏ qua Avengers và hàng loạt siêu anh hùng đẹp trai, hot nhất tuần này phải là chị Nguyệt thảo mai cùng Phía trước là bầu trời - Ảnh 5.

Một trong những phản ứng chứng minh: phim cứ hay là sẽ tự nhiên được đón nhận!

Nhưng sự cũ kĩ của một bộ phim, không tỉ lệ thuận với sức sống của nó. Gần đây người ta nhắc nhiều đến sự lép vế của phim Việt. Sự lép vế đến từ chính thái độ, cách làm phim và quảng bá của người Việt đối với phim Việt và phim nước ngoài... Rất nhiều lý do để phim Việt mãi "lặn ngụm". Rất nhiều quan điểm tranh cãi lên xuống đòi "giải cứu phim Việt".

Thật không? Vậy cả tuần vừa qua, khi Avengers: Infinity War vẫn đang sục sôi trong giai đoạn mới chiếu thì sức hút của "Phía trước là bầu trời" được gọi là gì khi sáng mở mắt ra bạn đã lại thấy ánh mắt sắc lẹm, lời nói thảo mai của chị Nguyệt? Nữ diễn viên đóng vai Nguyệt khi ấy cũng nhận được sự quan tâm bất ngờ sau 17 năm? Và khi mà người ta đang dành thời gian ra xem và review lại một bộ phim đã chiếu cách đây 17 năm mà vẫn thấy hay thì gọi là gì?

Đừng gọi đó là bong bóng xà phòng hay hiệu ứng đám đông. Khán giả họ tự biết họ thích xem gì và thế nào là hay. Vậy nên phim cứ phải hay đi đã rồi nói tiếp. Sức sống của một bộ phim có thể tồn tại kéo dài và trở lại mạnh mẽ như thế nào, "Phía trước là bầu trời" chính là một minh chứng rõ ràng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm