Bộ Nội vụ nói về vụ việc Trưởng khoa ĐH Luật Hà Nội bị tố vi phạm đạo đức

Kim Anh, Theo VOV 20:36 30/03/2022

Vụ Công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) đã nắm được thông tin việc một Trưởng khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội bị tố cáo cưỡng bức tình dục.

Liên quan vụ một Trưởng khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội bị tố cáo cưỡng bức tình dục, tại cuộc họp báo định kỳ quý 1 năm 2022 của Bộ Nội vụ, báo chí đặt câu hỏi: "Là cơ quan quản lý Nhà nước về cán bộ, công chức, viên chức, Bộ Nội vụ có ý kiến gì về vụ việc? Việc đánh giá cán bộ, công chức, viên chức hàng năm đã thực chất chưa, có cần phải sửa quy định, quy trình để không còn tình trạng cán bộ vi phạm đạo đức lối sống như vậy?".

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Tuấn Ninh - Vụ trưởng Vụ công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết đã nắm được thông tin vụ việc, đồng thời thông tin, đến nay vị Trưởng khoa này đã có đơn xin nghỉ việc.

Về đánh giá, xếp loại công chức, viên chức theo Nghị định của Chính phủ, ông Nguyễn Tuấn Ninh cho biết, về phân cấp, người đứng đầu cơ quan quản lý cán bộ, công chức, viên chức xây dựng quy chế hoặc phân cấp cho người đứng đầu các đơn vị trực tiếp sử dụng cán bộ ban hành quy chế và tổ chức đánh giá xếp loại phù hợp với đặc điểm của từng cơ quan, đơn vị. Bộ Nội vụ có trách nhiệm kiểm tra, tổng hợp để báo cáo Thủ tướng Chính phủ hàng năm về kết quả đánh giá, xếp loại công chức, viên chức các bộ ngành, địa phương.

Qua theo dõi, tổng hợp cho thấy, công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, bám sát chủ trương của Đảng, nhất là có sự thống nhất đồng bộ giữa quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là về việc đánh giá tiêu chí về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống để xếp loại.

Theo ông Nguyễn Tuấn Ninh, hiện nay Vụ Công chức, viên chức được lãnh đạo Bộ giao tiếp tục nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung, đặc biệt đổi mới cơ chế quản lý cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có nội dung đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức để bảo đảm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Kết luận số 21, Quy định số 37 về những điều đảng viên không được làm...

“Các nội dung này, chúng tôi tiếp tục nghiên cứu, tổng hợp để hoàn thiện thể chế, nhất là về xếp loại công chức, viên chức. Theo lộ trình, trong năm 2023, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu tổng hợp, rà soát quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tình hình thực tiễn, tham mưu lãnh đạo Bộ để sửa đổi, bổ sung Luật Cán bộ công chức, Luật Viên chức, cố gắng làm sao công tác đánh giá, xếp loại đội ngũ cán bộ, công chức bảo đảm thực chất hơn, sát thực tiễn hơn, tránh xảy ra những trường hợp vi phạm pháp luật, đặc biệt về đạo đức lối sống” – ông Nguyễn Tuấn Ninh nói

Trước đó, Đại học Luật Hà Nội thông tin cho báo chí về việc nhận được đơn tố giác một Trưởng khoa của trường có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo. Nhà trường đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền.

Đại diện trường Đại học Luật Hà Nội khẳng định quan điểm của nhà trường là đảm bảo khách quan, nghiêm minh, đúng quy định, nếu có vi phạm sẽ kiên quyết xử lý, không né tránh, bao che. Khi có kết quả giải quyết vụ việc tố cáo, nhà trường thông tin cụ thể đến các cơ quan báo chí.

Liên quan vụ việc, đại diện UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng cho biết, đã tiếp nhận văn bản từ Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về việc các đơn vị này đã nhận được thông tin từ chị V.N.H (TP Hà Nội) trình bày bị Chủ tịch HĐQT một bệnh viện, đồng thời là Trưởng khoa ở ĐH Luật Hà Nội đánh đập, cưỡng bức tình dục.

Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chuyển nội dung tố cáo của chị N.H tới UBND phường Hoàng Liệt, đề nghị các bên liên quan phối hợp xác minh.

Hiện chính quyền phường Hoàng Liệt đang tham mưu cho các đơn vị liên quan xác minh, giải quyết các thông tin.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm