Bỏ nghề gõ đầu trẻ sang làm chuyên gia makeup, cô gái gây sốt MXH với những tác phẩm body-painting cực dị

Nhật Thành, Theo Báo dân sinh 08:10 26/07/2020

Từ sở thích vẽ nguệch ngoạc lên cơ thể để giải tỏa căng thẳng sau những ngày dạy học vất vả, cô gái đã biến nó thành một phong cách nghệ thuật của riêng mình.

Trang điểm là công việc nâng tầm sắc đẹp của con người. Nhưng một vài người lại dùng kỹ năng trang điểm để thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo vô biên của họ.

Từ bỏ công việc gõ đầu trẻ, từ 3 năm trở lại đây, nữ nghệ sĩ trang điểm Mimi Choi đã gây ấn tượng cực mạnh trên mạng xã hội với các tác phẩm body-painting kỳ dị nhưng lại gây ấn tượng mạnh đối với người xem, điều đó có thể nhận ra qua con số 1,3 triệu người theo dõi trên Instagram của cô nàng đến từ Vancouver, Canada.

Trả lời Bored Panda, Mimi cho biết: "Từ bé tôi đã có lòng say mê với hội họa và trang điểm nhưng chưa bao giờ nghĩ mình lại theo đuổi sự nghiệp này. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi trở thành cô giáo dạy trẻ ở Montessori."

"Tôi yêu thích công việc này nhưng việc phải mặc đồng phục và cư xử theo chuẩn mực khiến tôi bị stress. Cứ mỗi tối về nhà, tôi tìm cách giải tỏa bằng việc vẽ nguệch ngoạc lên tay chân. Mẹ tôi đã chú ý và khuyên tôi nên đi học trang điểm."

Và nhờ sự ủng hộ của gia đình, Mimi theo học một trường trang điểm ở Vancouver. Chính tại nơi đây, khi được tiếp xúc với nhiều bạn học, người hướng dẫn tài năng và đam mê, tình yêu với trang điểm lại nhen nhóm trở lại trong cô.

"Trong buổi lễ Halloween đầu tiên khi còn học trang điểm, tôi đã thử copy theo một bức ảnh mà mình bắt gặp trên mạng. Sau đó, tôi đăng tải lên Instagram và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Điều này giúp tôi cảm thấy tự tin hơn để theo đuổi phong cách này." - Mimi chia sẻ.

Với nữ nghệ sĩ, cô cảm thấy mình không hề thiếu ý tưởng sáng tạo với phong cách nghệ thuật mà mình đã chọn. "Tôi chủ yếu vẽ lên mặt nhưng cánh tay, ngón tay, chân, ngón chân và cả thân hình cũng đều có thể trở thành nơi tôi đặt bút vẽ."

Mimi cho biết cô chỉ là kẻ tay ngang với công việc trang điểm chuyên nghiệp nên nữ nghệ sĩ mong rằng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người để họ có thêm tự tin theo đuổi niềm đam mê của mình.

Bỏ nghề gõ đầu trẻ sang làm chuyên gia makeup, cô gái trẻ gây sốt MXH với những tác phẩm body-painting siêu dị - Ảnh 4.

"Không cần bạn phải theo học trường nghệ thuật đắt tiền hay có năng khiếu, chỉ cần bạn thích và sẵn sàng theo đuổi đam mê, chắc chắn sẽ có sân khấu để bạn tỏa sáng."

(Theo OddityCentral, Bored Panda)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Matt Liu bị tố khai gian chuyện chia tay người yêu cũ, sóng gió liên hoàn ập đến với chuyện tình chớm nở của Hương Giang

    Đáng nói, bạn gái cũ CEO Matt Liu còn khẳng định: "Lúc mình và Matt giận nhau, Matt chở bạn gái khác đi Phan Thiết".
  • Đọc thêm