Bố mẹ khuyên chọn nghề nhàn nhã, chàng trai này vẫn quyết tâm thi vào Đại học "cả trường không có ai nộp đơn", cái kết bất ngờ

Hiểu Đan, Theo Phụ nữ Việt Nam 11:05 24/08/2022

Trước khi gặt hái thành công như hiện tại, anh từng trải qua những năm khó khăn khi đi học đại học và thời gian đầu làm nghề.

Từng tham gia một số chương trình như Cười xuyên Việt 2017, Gương mặt thân quen 2019,... và nổi tiếng với web-drama hàng chục triệu lượt xem "Gia đình cục súc", Võ Tấn Phát là diễn viên, MC trẻ triển vọng trong showbiz Việt hiện nay.

Tuy nhiên, trước khi gặt hái thành công như hiện tại, Tấn Phát từng trải qua những năm khó khăn khi đi học đại học và thời gian đầu làm nghề.

Bố mẹ khuyên chọn nghề nhàn nhã, chàng trai này vẫn quyết tâm thi vào Đại học cả trường không có ai nộp đơn, cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Nam diễn viên sinh ra trong một gia đình thuần nông, mẹ buôn bán nhỏ ở chợ. Được bố mẹ khuyên chọn một nghề văn phòng "cho nhàn nhã", nhưng tốt nghiệp cấp 3, anh chọn đi theo nghệ thuật.

Từng trượt đại học, làm đủ nghề để nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật

Anh từng tâm sự: "Tôi sinh ra trong một gia đình có 2 anh em, ở xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Cha mẹ là nông dân, giống như bao gia đình trong xóm, đến khoảng đầu năm 2010 thì gia đình mới chuyển sang buôn bán nhỏ ở chợ xã. Ngày nhỏ tôi tham gia tích cực các hoạt động văn nghệ đoàn, đội của trường. Nhưng lúc đó cũng chưa nghĩ sau này lớn lên mình sẽ làm gì, chỉ thấy thích những công việc liên quan đến cái đẹp và sự sáng tạo".

Được bố mẹ khuyên chọn một nghề văn phòng "cho nhàn nhã", nhưng tốt nghiệp cấp 3, anh đứng trước hai lựa chọn: Diễn viên hoặc ca sĩ.

Cuối cùng, Tấn Phát chọn thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM với suy nghĩ: "Học thì học vậy, còn có thành được diễn viên hay không thì chưa biết". Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình ở bậc đại học, sau đại học và trình độ thấp hơn; nghiên cứu và thực nghiệm trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, và truyền hình...

Bố mẹ khuyên chọn nghề nhàn nhã, chàng trai này vẫn quyết tâm thi vào Đại học cả trường không có ai nộp đơn, cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Tốt nghiệp năm 2016, đến năm 2017, Võ Tấn Phát giành danh hiệu Quán quân "Cười xuyên Việt".

Nhà trường không nhận gửi hồ sơ giúp vì cả trường chỉ có Võ Tấn Phát đăng ký vào đại học này, anh tự làm đơn gửi đi thi.

"Khi thi tuyển đầu vào Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM ở năm đầu tiên, tôi bị đánh trượt vì thiếu kinh nghiệm và cả sự may mắn. Lúc đó tôi khá buồn và hoang mang, vì tôi chỉ kiên quyết nộp đúng một bộ hồ sơ vào trường này. Học lực của tôi đủ để vào một số trường khác, nhưng tôi không nộp thêm hồ sơ nào.

Một thân một mình ở Sài Gòn, không bà con họ hàng, tôi như chú chim non bị đẩy khỏi tổ và bắt buộc mình phải đập cánh. Tôi làm nhiều nghề như phục vụ nhà hàng tiệc cưới, phát tờ rơi, phục vụ quán cà phê… để bám trụ, với ước mơ năm sau phải thi đậu. Trời thương, năm thứ 2, tôi đã thi đậu vào Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, khoa diễn viên", anh chia sẻ trên báo Thể thao và văn hóa.

Bố mẹ khuyên chọn nghề nhàn nhã, chàng trai này vẫn quyết tâm thi vào Đại học cả trường không có ai nộp đơn, cái kết bất ngờ - Ảnh 3.

Võ Tấn Phát là diễn viên, MC trẻ triển vọng trong showbiz Việt hiện nay

Khi theo học ở trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, Võ Tấn Phát cũng tham gia nhiều chương trình, tiểu phẩm dành cho sinh viên để tích lũy kinh nghiệm. Để ba mẹ có niềm tin vào nghề nghiệp của mình, mỗi cuối học kỳ thường có các phần thi trích đoạn, kịch ngắn… Tấn Phát mời mẹ ở quê lên trường tham dự, để cho ba mẹ biết con mình làm gì, dần dần ba mẹ cũng ủng hộ và tiếp sức mạnh cho Tấn Phát nhiều hơn.

Tốt nghiệp năm 2016, đến năm 2017, Võ Tấn Phát giành danh hiệu Quán quân "Cười xuyên Việt". Một năm sau, anh thành công với giải Quán quân "Cặp đôi hài hước" cùng với bạn diễn Akira Phan. Cũng trong năm 2018, anh tiếp tục đạt Huy chương Bạc ở Liên hoan Sân khấu kịch toàn quốc với vở diễn "Tiếng giày đêm".

Tấn Phát được xem là một chàng trai rất chịu khó học hỏi, nổi danh nhờ hài, nhưng tất cả đều là do tự trau dồi, học hỏi mà có. Phong cách hài mà Tấn Phát hướng tới là "Hài từ những điều chân thực nhất".

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm