Bố mất sớm, mẹ vừa qua đời thì 15 người họ hàng lao vào giành nuôi bé mồ côi vì món tiền thừa kế 34 tỷ

Đạt Lê, Theo Helino 22:04 29/05/2019

Lần đầu tiên, 7 người dì bên ngoại và 8 người cô bên nội tề tựu đông đủ ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) nhưng không phải với ý định tốt đẹp dành cho đứa cháu mồ côi của mình.

Xiaohong (10 tuổi) sống ở thị xã Thái Hưng, tỉnh Giang Tô bỗng trở thành trẻ mồ côi từ 2 tháng trước khi mẹ em qua đời trong vụ tai nạn ô tô. Trước đó, anh trai của Xiaohong cũng mất do tai nạn, còn bố em thì gặp bạo bệnh đã sớm lìa xa.

Suốt thời thơ ấu của mình, vì ông bà nội ngoại không còn nữa nên Xiaohong cũng không giữ mối quan hệ thân thiết với họ hàng. Nói cách khác, ngày mẹ mất, Xiaohong đã trở thành trẻ mồ côi.

Dù vậy, em thừa kế khối tài sản có giá trị lớn, bao gồm 1 triệu tệ tiền bảo hiểm cho tai nạn của người mẹ và tiền đền bù nhà đất. Tổng giá trị gia sản có thể lên tới 10 triệu tệ (khoảng 34 tỷ đồng).

Bố mất sớm, mẹ vừa qua đời thì 15 người họ hàng lao vào giành nuôi bé mồ côi vì món tiền thừa kế 34 tỷ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Chính số tiền này đã khiến Xiaohong lâm vào tình cảnh bất ngờ. Lúc mẹ hấp hối ở bệnh viện, lần đầu tiên họ hàng của cô bé tề tựu đông đủ, gồm 7 người dì và 8 người cô. Ai cũng tranh giành quyền được nuôi đứa trẻ để hưởng thừa kế mà không quan tâm đến nỗi đau của cháu gái.

Trong khi đó, bố dượng của Xiaohong là anh Aqi (50 tuổi) lại muốn an ủi cô bé nhưng bị đuổi đi với lí do "người ngoài không nên xía vào". Aqi dù không kết hôn với mẹ bé Xiaohong nhưng cả 3 người họ đã chung sống hòa thuận suốt 7 năm, tình cảm rất nồng ấm.

Dù vậy, một người dì của đứa trẻ 10 tuổi cho rằng: "Ông ta đã quá già để có thể lo cho tương lai sau này của Xiaohong. Mà còn chẳng kết hôn với mẹ con bé thì làm gì có quyền lên tiếng".

Sau đó 1 tháng, anh Aqi không nghe tin tức gì của Xiaohong nữa. Cuối cùng, anh dò hỏi thì biết cô bé đã vào mái ấm tình thương. Người đàn ông bức xúc nói: "Họ đã từng thề thốt sẽ chăm sóc hết lòng cho con bé".

Bố mất sớm, mẹ vừa qua đời thì 15 người họ hàng lao vào giành nuôi bé mồ côi vì món tiền thừa kế 34 tỷ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Không thể trông cậy vào những người họ hàng lạnh lùng, anh Aqi kiện họ ra tòa. Kết quả, bọn họ đều thừa nhận là chỉ quan tâm đến số tiền thừa kế. Tòa bắt 15 người cô dì của Xiaohong phải nộp phạt do làm tổn thương tinh thần của cháu gái mình.

Về tương lai sau này của Xiaohong, tòa hỏi ý kiến của cả Aqi lẫn Xiaohong rồi đưa ra phán quyết: Anh Aqi sẽ người giám hộ của cô bé. Trước đây, cả hai đã coi nhau như người thân ruột thịt.

Số tiền thừa kế của Xiaohong sẽ gửi vào ngân hàng và trao lại cho bé toàn quyền quyết định khi đủ 18 tuổi. Còn bây giờ, anh Aqi nhận hỗ trợ 1.450 tệ (4,9 triệu đồng) mỗi tháng để chăm sóc con.

Bố mất sớm, mẹ vừa qua đời thì 15 người họ hàng lao vào giành nuôi bé mồ côi vì món tiền thừa kế 34 tỷ - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Người dùng mạng Weibo đã có nhiều bình luận trái chiều về hoàn cảnh đáng thương của bé Xiaohong:

- Khoản trợ cấp 1.450 tệ có vẻ là không đủ. Tiền học lẫn phí sinh hoạt bây giờ đắt đỏ lắm.

- Ơn trời, cuối cùng bé Xiaohong cũng không phải sống với những người họ hàng ích kỷ.

- Thật cảm ơn anh Aqi đã rất tử tế trong hoàn cảnh trớ trêu này. Có ai ngờ "người ngoài" lại yêu thương con bé hơn cô dì của nó chứ.

- Đối mặt với khoản tiền lớn, bản chất của nhiều người sẽ lòi ra ngay. Điều đáng tiếc nhất là những người họ hàng đã quá hiếu chiến và làm tổn thương Xiaohong.

(Theo Sohu)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm