Bộ GTVT sa thải nhân viên "mượn danh" bộ trưởng gửi rượu cho bạn

Lê Hữu Việt, Theo Tiền phong 21:45 13/05/2021

Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải vừa quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với nhân viên “mượn danh” bộ trưởng bộ này để gửi rượu cho bạn ở TP.HCM qua đường hàng không. Văn phòng bộ này cũng nhận “nghiêm túc rút kinh nghiệm”.

Chiều 13/5, Văn phòng Bộ GTVT đã thông tin chính thức về kết quả xác minh, làm rõ vụ việc cả chục thùng rượu được gửi từ Hà Nội vào TP.HCM qua đường hàng không, trên thùng đều ghi “Bộ trưởng Bộ GTVT”, khiến dư luận xôn xao vừa qua.

Theo Văn phòng Bộ GTVT, số hàng trên do ông Phạm Khắc Dũng, nhân viên hợp đồng của cơ quan này gửi cho bạn ở TP.HCM, sự việc đúng như tường trình của ông Dũng, là gửi hàng cho bạn, vì sợ vỡ và muốn được đi nhanh nên ghi “Bộ trưởng Bộ GTVT” lên thùng hàng.

“Qua kiểm điểm, cá nhân ông Dũng cũng nhận thức đầy đủ, rõ ràng về hành vi của bản thân đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, cũng như cá nhân bộ trưởng. Căn cứ theo hợp đồng lao động, văn phòng bộ quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với ông Phạm Khắc Dũng từ ngày 12/5/2021”, Văn phòng Bộ GTVT thông tin.

Bên cạnh đó, Văn phòng Bộ GTVT cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động không để xảy ra những sự việc tương tự.

Văn phòng Bộ GTVT đã xác minh và khẳng định lô hàng trên không liên quan đến cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.

Như Tiền Phong đã đưa tin, những ngày qua dư luận xôn xao với clip ghi lại cảnh cả chục thùng hàng chạy trên băng chuyền hành lý sân bay Tân Sơn Nhất nghi là rượu ngoại, được gửi từ Hà Nội vào TPHCM qua đường hàng không, trên mỗi thùng đều ghi mác “Bộ trưởng Bộ GTVT”. Theo hình ảnh của đoạn clip, các thùng nghi là rượu gồm cả rượu vang và rượu mạnh, được đóng gói theo cung cách của nhà sản xuất, với số lượng khoảng 6 chai mỗi thùng. Sự việc diễn ra hôm 26/4 vừa qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày