Bộ GD&ĐT: Không áp dụng giãn cách và được sử dụng điều hòa trong lớp học

Diệu Thu, Theo Tổ quốc 17:11 07/05/2020

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã có văn bản chính thức về thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong trường học.

Vào chiều ngày 7/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn chính thức gửi các sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm về thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong trường học. Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương và nhà trường thực hiện một số nội dung như sau:

Không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn trong lớp học: Không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học, tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà

Không áp dụng giãn cách trong lớp học, hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người.

Được sử dụng điều hòa trong lớp học, cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng. 

Tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Các nội dung trên đều dựa vào cơ sở ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế, tiếp theo Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4 về việc hướng dẫn việc bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại. Đồng thời Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương và nhà trường nghiêm túc chỉ đạo và thực hiện, chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thuộc trách nhiệm quản lý và báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT: Không áp dụng giãn cách và được sử dụng điều hòa trong lớp học - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vào sáng 7/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học, giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay. Định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí.

Nhà trường tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh; không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học… Ngành giáo dục các địa phương có kế hoạch tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT, bảo đảm trung thực, khách quan.

Bộ GD&ĐT: Không áp dụng giãn cách và được sử dụng điều hòa trong lớp học - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khoa học chứng minh: Không chỉ xác nhận huyết thống, xét nghiệm dna còn có thể dự báo nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ

    Phân tích ADN có thể giúp cảnh báo các nguy cơ bệnh tật, việc xem xét ... thống, xét nghiệm ADN còn dự báo cả nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ.
  • Đọc thêm