Bộ Công an thăng cấp bậc hàm cho Trung úy cảnh sát cứu sống 11 người

B. Bình, Theo Trí thức trẻ 16:34 11/04/2022

Trong quá trình công tác, đồng chí Hiếu đã tham gia 39 lượt cứu nạn, cứu hộ và đã cứu sống được 11 người, tìm kiếm được 37 thi thể nạn nhân...

Khoảng 9h ngày 10/4, tại bãi tắm thuộc xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), trong lúc đang chơi cùng gia đình, Trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Trảng Bom (thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh) nghe có tiếng người dân kêu cứu.

Bằng phản xạ nghề nghiệp, Trung úy Hiếu đã bơi nhanh đến khu vực có người bị nạn kêu cứu, liên tục kéo những người bị nạn lên khỏi mặt nước đưa vào bờ.

Sau nhiều lần bơi vào, bơi ra, Trung úy Hiếu đưa lên bờ tổng cộng 4 nạn nhân đuối nước, tất cả đều trong tình trạng đã bất tỉnh, tay chân tím tái. Khi mang các nạn nhân lên bờ, Trung úy Hiếu tiếp tục hô hấp nhân tạo, bóp tim ngoài lồng ngực và cứu sống được 4 nạn nhân.

Ngay sau đó, khi biết được tin từ những nạn nhân vừa được cứu là còn 1 nạn nhân nữa vẫn chưa được tìm thấy, Trung úy Hiếu tiếp tục cùng lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tìm kiếm nhưng khi tìm thấy nạn nhân đã không qua khỏi.

Bộ Công an thăng cấp bậc hàm cho Trung úy cảnh sát cứu sống 11 người - Ảnh 1.

Chân dung Trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Trảng Bom, Đồng Nai

Được biết, trong quá trình công tác, đồng chí Hiếu đã tham gia 39 lượt cứu nạn, cứu hộ và đã cứu sống được 11 người, tìm kiếm được 37 thi thể nạn nhân, tham gia di chuyển hơn 50 hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn…

Với những thành tích đã đạt được, đặc biệt là hành động hết sức dũng cảm, không sợ hiểm nguy, gian khổ, xả thân chấp nhận hy sinh đến tính mạng để cứu người dân bị đuối nước, ngày 11/4, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi Trung úy Thái Ngô Hiếu vì đã có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người đang bị đuối nước.

Anh Thái Ngô Hiếu cũng từng là tấm gương người tốt việc tốt của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH vào năm 2021. Là chiến sĩ công an nhân dân, anh từng tham gia vào nhiều vụ việc rất nguy hiểm, khó khăn.

Anh tham gia nhiều vụ cứu hộ như: Xe tải mất phanh lao xuống hồ vào ngày 07/12/2020, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ sập đổ công trình xây dựng tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom.

Tuy nhiên, lần cứu người đuối nước lần này được xem là kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh trung úy trẻ vì cứu sống cùng lúc được nhiều người, việc làm được cộng động mạng lan tỏa.

https://soha.vn/bo-cong-an-thang-cap-bac-ham-cho-trung-uy-canh-sat-cuu-song-11-nguoi-20220411160217845.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày