Cảnh sát đang đi chơi với gia đình, dũng cảm cứu thoát 4 người bị đuối nước ở Vũng Tàu

Đăng Khoa, Theo Tổ Quốc 20:35 10/04/2022

Đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ phòng cháy chữa cháy trong lúc đi du lịch cùng gia đình, gặp người bị đuối nước đã nhanh chóng bơi ra cứu thoát 4 nạn nhân.

Cảnh sát đang đi chơi với gia đình, dũng cảm cứu thoát 4 người bị đuối nước ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Trung tá Lê Đức Hiệp Đội PCCC&CNCH Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết sự việc xảy ra khoảng 9h ngày 10/4, tại bãi tắm thuộc khu Resort Zenna, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong khi đang tắm biển cùng gia đình cách đó khoảng 30m, đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội CC&CNCH KV Trảng Bom – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đồng Nai (nhân dịp nghỉ lễ, đồng chí cùng gia đình đi nghỉ tại đây), thì nghe có tiếng người dân kêu cứu.

Khi biết có người bị đuối nước, đồng chí Thái Ngô Hiếu nhanh chóng bơi qua khu vực tai nạn. Thời điểm này một nhóm gồm 5 bạn trẻ tuổi từ 20 không may bị đuối nước. Sự việc diễn ra rất nhanh, khiến những người dân xung quanh hoảng loạn, không thể ứng cứu kịp thời.

Khu vực mà nhóm bạn trẻ bị đuối nước khá sâu, nước chảy xiết kèm theo nhiều nạn nhân không biết bơi nên khi ra vùng nước sâu, bị hụt chân thì hốt hoảng kéo lấy nhau khiến cả nhóm bị đuối nước. Người dân xung quanh phát hiện thì lên tiếng tri hô, kêu cứu và nhanh chóng gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trong tình trạng sợ hãi.

Cảnh sát đang đi chơi với gia đình, dũng cảm cứu thoát 4 người bị đuối nước ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Anh Hiếu sơ cứu cho các nạn nhân

Khi bơi qua khu vực tai nạn, anh Hiếu trực tiếp kéo được một nhóm người lên khỏi mặt nước đem vào bờ. Sau đó, tiếp tục lần mò và tìm được thêm 1 nạn nhân đuối nước nữa, tất cả đều trong tình trạng đã bất tỉnh, tay chân tím tái.

Khi mang nạn nhân lên bờ, bằng những kĩ năng, nghiệp vụ được tập huấn về sơ cấp cứu ban đầu nam cảnh sát đã nhanh chóng hô hấp nhân tạo, bóp tim ngoài lồng ngực và cứu sống được nạn nhân.

Khi biết còn 1 nạn nhân nữa vẫn chưa được tìm thấy, anh Hiếu cùng các cán bộ chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tổ chức tìm kiếm nhưng khi tìm thấy nạn nhân đã không qua khỏi.

Được biết, đồng chí Trung uý Thái Ngô Hiếu đã từng tham gia nhiều vụ cứu nạn cứu hộ lớn nhỏ, cứu sống nhiều người và đã được Cục cảnh sát PCCC biểu dương về công tác cứu nạn cứu hộ.

https://soha.vn/chien-si-pccc-lieu-minh-cuu-thoat-4-nguoi-bi-duoi-nuoc-o-bien-vung-tau-20220410194527341.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày