Bố cho riêng con gái 10 tỷ đồng trước khi qua đời vì lo sợ điều này

Tiểu My/VOV.VN (ghi), Theo VOV 07:18 01/07/2023

Tôi thực sự bất ngờ về quyết định của bố, nhưng không dám nói ra vì sợ mẹ sẽ nghĩ khác về bố, rồi còn anh trai tôi nữa.

Cách đây hơn 1 tháng, trước khi qua đời, bố gọi riêng tôi và đưa cho tôi tờ di chúc về quyển sổ tiết kiệm hơn 10 tỷ. Ông nói, ông không an tâm khi ra đi mà không có một số tài sản riêng để cho tôi, ông sợ mẹ đối xử không công bằng đối với tôi.

Tôi thực sự bất ngờ về quyết định của bố, nhưng từ hôm đó đến giờ, tôi áy náy vô cùng. Mỗi khi nhìn mẹ và anh trai, tôi lại muốn nói ra sự thật, nhưng nghĩ bố mới mất, nói ra chuyện này sẽ khiến mẹ thêm đau buồn.

Bố cho riêng con gái 10 tỷ đồng trước khi qua đời vì lo sợ điều này - Ảnh 1.

Tôi rất muốn đưa số tiền đó cho mẹ nhưng lại sợ mẹ sẽ nghĩ khác về bố (ảnh minh họa)

Mẹ lấy bố khi bà đã có 1 con riêng là anh tôi. Bố khi ấy là trai tân, sở hữu công ty của gia đình để lại. Một năm sau tôi ra đời. Dù khác cha nhưng hai anh em tôi không bao giờ để ý đến điều đó, luôn thương yêu nhau. Còn mẹ, có lẽ thấy anh thiệt thòi hơn nên nhiều khi hơi chiều anh khiến bố không hài lòng.

Bố thường nhắc mẹ phải xem hai đứa như nhau, nhất là anh lại lớn hơn tôi nên không thể chiều quá được. Mẹ chỉ ậm ừ nhưng đâu lại vào đấy, bản thân tôi cũng cảm nhận được điều đó. Còn anh là con trai nên không mấy quan tâm việc ai được mẹ chiều chuộng hơn, mà luôn bảo vệ tôi mỗi khi có ai bắt nạt.

Khi tôi học đại học, bố phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối. Mẹ tôi sốc lắm, bà tiều tụy đi trông thấy. Mẹ nói dù có bán hết mọi thứ thì cũng phải cứu bố, nhưng rồi bệnh bố ngày càng nặng thêm. Trước khi bố qua đời, tài sản bố để lại cho cả nhà cũng là 3 căn nhà, còn tiền mặt thì tôi không rõ là bao nhiêu.

Giờ tôi đang rất khó nghĩ về khoản tiền bố để riêng cho mình. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện giữa tôi và anh trai ai hơn ai kém. Tôi rất muốn đưa số tiền đó cho mẹ nhưng lại sợ mẹ sẽ nghĩ khác về bố, rồi còn anh trai tôi nữa. Tôi không biết giải quyết thế nào khi sự áy náy càng ngày càng lớn dần.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày