Bố bán hàng ngoài chợ cóp nhặt từng đồng, con trai game thủ mang 400 triệu tặng quà nữ streamer idol khiến CĐM chỉ biết lắc đầu

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 20:34 07/02/2022

Câu chuyện của game thủ nhí này đang khiến cho CĐM một phen xôn xao, bàn tán.

Với sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật, việc trẻ em ngày nay có thể sớm trở thành các game thủ, tiếp cận với những thiết bị như Ipad, Smartphone sớm hơn bao giờ hết. Thậm chí, chẳng ít các bậc phụ huynh còn đang lạm dụng những món đồ này như một cách để dỗ dành, giúp trẻ nhỏ tập trung và ngồi ngoan ngoãn trong một thời gian dài. Thế nhưng, lợi bất cập hại, thói quen này đôi khi phải trả giá bằng những hệ quả cũng khá tiêu cực, điển hình như câu chuyện của một người đàn ông buôn bán ngoài chợ dưới đây.

Bố bán hàng ngoài chợ cóp nhặt từng đồng, con trai game thủ mang 400 triệu tặng quà nữ streamer idol khiến CĐM chỉ biết lắc đầu - Ảnh 1.

Việc để con trẻ tiếp cận với các thiết bị chơi game như iPad, smartphone từ sớm cũng chưa hẳn là điều tốt

Theo đó, cách đây không lâu, cộng đồng mạng vừa được một phen xôn xao trước câu chuyện "biết rồi khổ lắm nói mãi" của một anh chàng họ Dương, hiện đang buôn bán nhỏ tại Hàm Ninh, Hồ Bắc, Trung Quốc. Để không phải mất công trông con trai cũng như có thể tập trung cho việc kinh doanh của mình, anh Dương thường đưa điện thoại cho con để chơi game cũng như có thể xem các streamer yêu thích của mình. Mọi ngày thì không sao, cho tới một hôm, anh chàng tá hỏa khi nhận ra rằng cậu quý tử của mình đã tiêu tốn 110.000 NDT (khoảng gần 400 triệu VND) để mua quà cho các nữ streamer mà cậu nhóc yêu thích.

Bố bán hàng ngoài chợ cóp nhặt từng đồng, con trai game thủ mang 400 triệu tặng quà nữ streamer idol khiến CĐM chỉ biết lắc đầu - Ảnh 2.

Câu chuyện của anh Dương đang gây xôn xao mạng xã hội

Vì làm công việc buôn bán nên giao dịch thanh toán nổ ra khá nhiều, thế nên anh Dương đã tắt luôn tính năng thông báo số dư tài khoản của mình. Chưa kể, số dư tài khoản của anh lại luôn để lượng tiền lớn nhằm phục vụ các đơn hàng nhập, thế nên, phải tới vài ngày sau, khi thống kê sổ sách, anh Dương cùng vợ mới tá hỏa phát hiện ra một khoản chi bất thường tới gần 400 triệu. Gặng hỏi mãi thì mới biết "thủ phạm" lại chính là quý tử nhà mình.

Bố bán hàng ngoài chợ cóp nhặt từng đồng, con trai game thủ mang 400 triệu tặng quà nữ streamer idol khiến CĐM chỉ biết lắc đầu - Ảnh 3.

Những vụ việc tương tự đã không còn là chuyện xa lạ

Cũng may là sau khi nộp đầy đủ các hóa đơn liên quan và với sự giúp đỡ của cảnh sát, gia đình anh Dương cũng đã được hoàn trả khoản tiền kể trên. Thế nhưng, đây cũng là một bài học khá "đắt giá" và hú hồn dành cho vợ chồng anh Dương. Vậy mới nói đưa điện thoại cho trẻ con chơi game đôi khi cái giá phải trả cũng không hề rẻ chút nào đâu.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm