Bộ ảnh "xinh mê mẩn" khiến sinh viên một trường ĐH phát sốt: Trường mình mà tưởng đâu trường nào bên Hàn!

Đông - Design: Mai Linh, Theo Trí Thức Trẻ 19:28 15/01/2023

Xem bộ ảnh này người ta mới biết không cần đi đâu xa, hóa ra ngay ở Việt Nam cũng có những ngôi trường với khuôn viên đầy lãng mạn khiến ai nhìn vào cũng phải trầm trồ.

Từ trước đến nay, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều mơ ước ngôi trường mà mình theo học nếu không hiện đại, tiên tiến như những ngôi trường bên Mỹ, thì ít ra cũng phải thơ mộng, lãng mạn như những ngôi trường trong phim Hàn, phim Nhật với những góc sống ảo lung linh, sang chảnh.

Thật ra không cần đi đâu xa, ngay ở tại Việt Nam cũng có những ngôi trường đầy lãng mạn khiến ai nhìn vào cũng phải "trầm trồ" như trong truyền thuyết như thế. Điều chúng ta cần làm đơn giản là thay đổi một góc nhìn hay thêm vào đó những mảng màu pastel "tình thật tình", thì mọi khung cảnh của ngôi trường được thu lại trong chiếc máy ảnh cũng đủ khiến mọi người ngất ngây rồi!

Không nằm ngoài motif này, mới đây, một bộ ảnh về trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) - ĐHQG TP.HCM của chàng trai có tên Đinh Việt Hoàng cũng khiến "thần dân" UIT đứng ngồi không yên. Nếu như trước đây, đa phần sinh viên UIT khi được hỏi về kiến trúc của trường sẽ không cảm thấy... quá ấn tượng thì suy nghĩ đấy dường như đã thay đổi khi mọi thứ tại đây hiện lên dưới ống kính của Việt Hoàng. Thậm chí những nơi chốn, những góc sống ảo "triệu like" như chiếc hành lang đầy nắng, sân thượng được "giấu" trên những tầng nhà cao... từng bị lãng quên, nay đã sống lại.

Bộ ảnh xinh mê mẩn khiến sinh viên một trường ĐH phát sốt: Trường mình mà tưởng đâu trường nào bên Hàn! - Ảnh 1.

UIT ơi, sao lại thơ đến thế?

Bộ ảnh xinh mê mẩn khiến sinh viên một trường ĐH phát sốt: Trường mình mà tưởng đâu trường nào bên Hàn! - Ảnh 3.
Bộ ảnh xinh mê mẩn khiến sinh viên một trường ĐH phát sốt: Trường mình mà tưởng đâu trường nào bên Hàn! - Ảnh 4.
Bộ ảnh xinh mê mẩn khiến sinh viên một trường ĐH phát sốt: Trường mình mà tưởng đâu trường nào bên Hàn! - Ảnh 5.

Những chốn cũ từng bị lãng quên sau bao nhiêu năm tháng, nay đã được "sống dậy" dưới một lớp áo mới khiến ai cũng phải trầm trồ

Đan xen với những cảnh trí đầy lãng mạn, thì ở một góc độ nào đó, trường Đại học Công nghệ thông tin cũng hiện lên vô cùng hiện đại, đặc biệt là tòa nhà E, bởi đây được coi là tòa nhà "chọc trời" của "thần dân" UIT. Bên trong tòa nhà E được trang bị đầy đủ cơ vật chất hiện đại như: máy chiếu, máy tính... để phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy của giảng viên và sinh viên UIT.

Khuôn viên của UIT là sự kết hợp giữa những nét thơ mộng và hiện đại

Bộ ảnh xinh mê mẩn khiến sinh viên một trường ĐH phát sốt: Trường mình mà tưởng đâu trường nào bên Hàn! - Ảnh 7.

Một khoảng khắc tuyệt vời khi chiếc máy bay bay ngang tòa trường Đại học Công nghệ Thông tin

Những chiếc hành lang ngày nào cũng đi qua để đến giảng đường học, nay lại hiện nay thơ mộng đến lạ. Đẹp thế này thì chắc ngày nào sinh viên UIT cũng mong được đi học thôi!

Đôi nét về UIT

Tiền thân của trường Đại học Công nghệ Thông tin là Trung tâm phát triển Công nghệ Thông tin được thành lập theo quyết định số 416/QĐ/ĐHQG/TCCB của giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM vào ngày 28/11/1998. Đến ngày 8/6/2006, trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) được thành lập theo Quyết định số 134/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin. Trung tâm ban đầu được tái thành lập vào tháng 7 và trở thành một trung tâm trực thuộc trường.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin sử dụng khuôn viên đất là 12,3 hecta trong khu quy hoạch của Đại học Quốc gia TP.HCM tại Thủ Đức, TP.HCM, diện tích sàn xây dựng là 93.750 m2, kinh phí lên đến 412 tỉ đồng. Trang thiết bị của trường đều được đầy tư để phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy của giảng viên và sinh viên.

Ảnh: NVCC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày