Bộ ảnh kỷ yếu nhìn phát biết ngay học ngành gì

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 22:32 31/05/2020

Nhất quyết không để kỷ yếu chỉ đơn giản mặc áo cử nhân với vest, hội nam sinh trường này đã quyết định chụp ảnh theo phong cách cực độc đáo.

Mọi người thường nói: "Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" để ám chỉ cho sự nghiệp thích trêu đùa của lũ học trò. Đám học sinh khi ngồi lại với nhau luôn nghĩ ra những thứ "trời ơi đất hỡi", sáng tạo đến mức khó ai tưởng tượng nổi. Khi thì rủ nhau trêu chọc thầy cô, khi thì làm thiệp chúc mừng sinh nhật theo phong cách tìm trẻ lạc, lúc lại chụp ảnh kỷ yếu chất phát ngất.

Cứ đến cuối năm dân tình lại xôn xao chụp kỷ yếu, bởi hàng chục năm trời mới có bộ ảnh thì phải làm sao cho chất. Mới đây, nhóm sinh viên ngành pháp y tại trường ĐH Y khoa Sơn Tây đã lên ý tưởng chụp bộ ảnh kỷ yếu tốt nghiệp cực chất với chủ đề "điều tra hiện trường tội phạm".

Bộ ảnh kỷ yếu nhìn phát biết ngay học ngành gì - Ảnh 1.

Bộ ảnh với chủ đề "điều tra hiện trường tội phạm" của sinh viên ngành pháp y.

Bộ ảnh kỷ yếu nhìn phát biết ngay học ngành gì - Ảnh 2.

Tuy đơn giản nhưng dân tình ai nhìn phát cũng biết ngay học ngành gì.

Bộ ảnh kỷ yếu nhìn phát biết ngay học ngành gì - Ảnh 3.

Bộ ảnh tái hiện lại công việc tương lai của các sinh viên pháp y.

Bộ ảnh kỷ yếu độc đáo này chỉ thực hiện vỏn vẹn trong vòng 2 tiếng tái hiện lại cảnh những bác sĩ pháp y thường làm. Tất cả hoàn toàn đều tự tay sinh viên chuẩn bị khi đạo cụ và trang phục được đặt mua trên mạng, còn đường viền trắng khoanh vùng "xác chết" thực chất là bột mỳ do trường ủng hộ.

Hé lộ lý do chụp bộ ảnh, một nam sinh cho biết: "Chỉ tốt nghiệp 1 lần trong đời nên chúng mình muốn thực hiện chụp kỷ yếu khác biệt so với những sinh viên mặc đồ vest hoặc y phục của nhà trường. Mình đề xuất ý tưởng mặc đồ miêu tả đặc tính chuyên ngành cho bộ ảnh và được các bạn nhanh chóng đồng thuận".

Bộ ảnh kỷ yếu nhìn phát biết ngay học ngành gì - Ảnh 4.

Bộ ảnh chỉ được thực hiện vỏn vẹn trong 2 tiếng.

Bộ ảnh kỷ yếu nhìn phát biết ngay học ngành gì - Ảnh 5.

Nhưng thành phố vẫn siêu độc đáo đúng không!

Bộ ảnh sau khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng, làm nguồn cảm hứng kỷ yếu khác biệt cho nhiều sinh viên. Đa số đều tỏ ra thích thú, bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng cảm thấy "rùng rợn" trước các khoảnh khắc trong bộ ảnh.

- "Dân tình nhìn phát biết ngay học ngành gì, bộ ảnh độc đáo quá đi".

- "Ai cũng mặc vest với y phục thì nhìn thường quá. Phải thế này mới chất. Đáng lẽ lớp nên cho thêm người đóng giả xác chết ngập máu mới chân thực".

- "Mình thích nhất là chuyên ngành pháp y, nhìn bộ ảnh kỷ yếu ngầu quá!".

(Nguồn: Sohu)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày