Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 12:44 06/11/2020

Căn phòng tân hôn của đôi vợ chồng trẻ được cải tạo lại theo style Boho với chi phí 50 triệu trong vòng 3 tuần, nhìn đâu cũng có thể trở thành góc sống ảo cực mê.

Phòng ngủ là không gian mà chúng ta sạc lại năng lượng và tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bởi vậy, thiết kế không gian phòng ngủ sao cho vừa đảm bảo tính riêng tư, lại có gu thẩm mỹ luôn là điều khiến nhiều người phải hao tâm tổn sức.

Căn phòng ngủ, đồng thời là phòng tân hôn của hai vợ chồng trẻ dưới đây được thiết kế lại hoàn toàn mới theo style Boho. Trước khi bắt tay vào thiết kế, stylist có tư vấn cho hai vợ chồng rằng Boho mà làm đúng thì khá ngạch và không phù hợp với lối sống của người Việt Nam do sử dụng rất nhiều lớp như thảm, voan, rèm, mành… 

Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số - Ảnh 1.

Căn phòng tân hôn trước khi có màn lột xác nhìn khá sơ sài và tẻ nhạt

Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số - Ảnh 2.
Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cặp đôi này có chia sẻ rằng bản thân người vợ rất yêu thích style Boho nên có khó khăn gì cũng chấp nhận được hết. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều đồ nội thất khác bắt buộc phải giữ như giường gỗ gõ đỏ, hệ tủ đồ có sẵn và sàn gạch giả gỗ nên việc thiết kế căn nhà theo style boho có thể xem là bài toán khó cho stylist. Chị chủ nhà còn thích sự lung linh lấp lánh của kim sa và đèn fairy light nên những vật dụng trang trí trong căn phòng cũng có một ít đồ như thế.

Bohemian là style của những người dân du mục, cát bụi, gần gũi với thiên nhiên nên họ sử dụng rất nhiều chất liệu vải khác nhau để tránh nóng và cát bụi, từ quần áo cho đến cả lều rợp… Các tông màu theo style Boho thường là các tông màu đất hoặc trắng làm chủ đạo, điểm xuyết bằng các gam màu nóng như hồng, đỏ, cam, tím. Từ cảm hứng đó, stylist đã thiết kế hẳn một lớp voan trần lợp đèn dây tượng trưng cho một bầu trời đầy sao lung linh lãng mạn để cảm xúc của anh chị chủ nhà được thăng hoa. Cây cảnh cũng được sử dụng nhiều để mang thiên nhiên vào trong phòng và tất cả đều là cây trong nhà dành cho phòng ngủ như đuôi công, trầu bà, dương xỉ… giúp lọc không khí và ngủ ngon. Ngoài ra, một số cây khác là cây giả do anh chị chủ nhà thường xuyên đi vắng và không có thời gian chăm sóc.

Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số - Ảnh 4.

Chiếc giường theo style Boho vừa xịn vừa xinh hết ý

Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số - Ảnh 5.
Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số - Ảnh 6.

Lớp voan trên trần cùng với chiếc đèn handmade tạo cảm giác lung linh của bầu trời sao cho căn phòng

Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số - Ảnh 7.
Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số - Ảnh 8.

Căn phòng được bố trí một số loại cây cảnh để vừa giúp gia chủ ngủ ngon, vừa thanh lọc không khí

Đuôi giường còn có một hệ bench kết hợp tủ không được bỏ nên ở đối diện đuôi giường được đặt thêm một bộ bàn nước hai ghế tạo nên một không gian mở cho chủ nhà tiếp khách nếu cần thiết. Phía sau vách tường là không gian treo đồ trang trí, kỉ niệm của đôi vợ chồng trẻ.

Căn phòng master bedroom này cũng không có bàn trang điểm bởi vì bạn nữ chủ nhà thích ngồi bệt trang điểm, như thế cô cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Thấy vậy, stylist đã bố trí một khu vực liền kề gồm gương - bean bag - kệ tủ. Thoạt nhìn góc này có vẻ lệch tông, nhưng khi trang trí đúng cách, dùng màu sắc và hoa văn của boho, thì lại trở nên rất hài hòa với tổng thể phòng, vừa tiện lại vừa đẹp. 

Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số - Ảnh 9.

Bộ bàn ghế này tạo thêm không gian để gia chủ có thể tiếp khách

Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số - Ảnh 10.

Gương, bean bag và kệ tủ giúp chị chủ nhà có thể thoải mái ngồi trang điểm

Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số - Ảnh 11.

Vì vậy, theo anh Trung Trương, sylist thiết kế căn phòng, khi thiết kế không gian, ta không nhất thiết phải tuân theo khuôn mẫu, hay phụ thuộc vào bố trí cũ, và càng không nên qua loa cho xong. Thay vào đó, gia chủ hãy dành thời gian chiêm nghiệm để hiểu rõ mình là ai, lối sống ra sao, mình muốn dùng không gian này như thế nào. Như thế, kiến trúc sư hoặc stylist thiết kế nội thất sẽ phục vụ được nhu cầu của chính mình, chứ không phải gượng ép bản thân theo không gian đã bố trí sẵn.

Do yêu cầu của chủ nhà là giữ giường và tủ nên stylist đã dùng chất liệu tự nhiên - cũng là một yếu tố đặc trưng của phong cách Boho - cho toàn bộ đồ nội thất và đồ trang trí trong căn phòng: gỗ, mây, len, cói, lông vũ và tre. Ngược lại, nếu căn phòng này mà lại có một chiếc kệ bằng sắt hay một chiếc bàn bằng đồng thì chắc chắn không thể ra được chất Boho. Theo lời khuyên của stylist, để biết một phong cách nội thất cụ thể thường dùng những vật liệu, chất liệu gì thì dễ nhất là bạn cứ tham khảo trên Pinterest. Như thế ta phối đồ sẽ dễ chuẩn và dễ đẹp hơn rất nhiều, tránh tình trạng "mặc vest đi dép lào" cho căn phòng hay căn nhà thân thương của mình.

Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số - Ảnh 12.

Đồ nội thất được làm từ các vật liệu tự nhiên cho phù hợp với style Boho

Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số - Ảnh 13.
Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số - Ảnh 14.

Tổng thời gian cải tạo căn phòng là 3 tuần do khâu thi công trần voan lợp đèn và đèn chùm rất khó, còn chi phí dành cho đồ décor là 50 triệu đồng. Vì vậy, chẳng cần phải có một ngân sách lớn, đôi vợ chồng trẻ vẫn có thể sở hữu một căn phòng tân hôn thân thương với những góc ảnh Instagram giá hạt dẻ.

Nguồn: Stylist Trung Trương

Bỏ 50 triệu, vợ chồng trẻ có ngay căn phòng tân hôn theo style Boho cực xịn, góc chill nhiều vô số - Ảnh 15.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm