Bỏ 400.000 đồng đi ăn buffet, cô gái bị chủ nhà hàng quay clip "bóc phốt" vì lấy một hơi hơn 100 con bào ngư, dân mạng bênh ai?

Trung Hạ, Theo Phụ nữ mới 12:45 22/12/2023

Đi ăn nhà hàng buffet nhưng bị "bóc phốt" ăn quá nhiều là loại trải nghiệm gì?

Hẳn rằng nhiều người rất thích ăn buffet vì “thanh toán một lần, ăn uống thả ga”. Với chính sách ăn uống không giới hạn, thực khách có thể thoải mái lựa chọn món mình thích trong thực đơn phong phú của nhà hàng. Thế nhưng cũng vì lẽ này mà nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra ở các nhà hàng buffet.

Cũng giống như câu chuyện phát sinh tại một nhà hàng lẩu buffet ở Tần Hoàng Đảo (Hà Bắc, Trung Quốc) dưới đây.

Bỏ 400.000 đồng đi ăn buffet, cô gái bị chủ nhà hàng quay clip bóc phốt vì lấy một hơi hơn 100 con bào ngư, dân mạng bênh ai? - Ảnh 1.

Thứ Bảy cuối tuần, nữ thực khách họ Lý cùng một người bạn đi ăn buffet lẩu. Thấy quảng cáo nhà hàng này có hải sản tươi ngon, đặc biệt là bào ngư, nên hai người đã phấn khởi đến thử.

Nhân viên vừa sắp xếp chỗ ngồi cho hai cô gái xong, Lý đã đi lấy ngay hơn 100 con bào ngư bày kín cả bàn, háo hức đặt từng con lên vỉ nướng, chuẩn bị thưởng thức món mình yêu thích.

Nhưng bào ngư còn chưa kịp nóng, chủ nhà hàng đã tiếp cận bàn của Lý và dùng điện thoại quay lại vỉ bào ngư cùng với gương mặt của cô gái, sau đó đăng tải đoạn video lên mạng để “bóc phốt”. Theo đó, chủ nhà hàng này cảm thấy bất mãn khi nữ thực khách lấy quá nhiều bào ngư.

“Lấy nhiều bào ngư như vậy có ăn nổi không đây?”, chủ nhà hàng vừa quay video vừa hỏi nữ thực khách với giọng điệu mỉa mai.

Cô gái trả lời: “Đương nhiên là ăn hết”.

Chủ nhà hàng lại đáp: “Cô đã trả bao nhiêu tiền cho phần ăn này? 118 tệ đúng không? Ăn uống không giới hạn đúng không?”.

Cô gái không trả lời, ngại ngùng trốn tránh camera điện thoại. Chủ nhà hàng chuẩn bị kết thúc video, không quên nói câu trào phúng: “Ăn nhiều một chút. Chỉ thích ăn bào ngư mà thôi, ngoài ra chẳng ăn thứ gì khác cả”.

Nữ thực khách chỉ có thể cúi đầu tiếp tục ăn, không dám ngẩng mặt lên cho đến khi chủ nhà hàng rời đi.

Bỏ 400.000 đồng đi ăn buffet, cô gái bị chủ nhà hàng quay clip bóc phốt vì lấy một hơi hơn 100 con bào ngư, dân mạng bênh ai? - Ảnh 2.
Bỏ 400.000 đồng đi ăn buffet, cô gái bị chủ nhà hàng quay clip bóc phốt vì lấy một hơi hơn 100 con bào ngư, dân mạng bênh ai? - Ảnh 3.

Qua đó mới biết, nhà hàng buffet lẩu mà Lý chọn có suất ăn 118 NDT/người (hơn 400.000 đồng), đã bao gồm các loại hải sản, thịt và nước uống.

Những tưởng được ủng hộ, nhưng đoạn video của chủ nhà hàng trái lại bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội.

“Mở nhà hàng mà nhỏ mọn đến thế thì đừng kinh doanh làm gì”.

“Nếu không thể chịu nổi những cảnh này thì đừng mở nhà hàng buffet. Đã chọn kiểu kinh doanh buffet mà không lường trước được tình huống khách ăn nhiều thì thật sự quá non kém”.

Nhiều người cho rằng chủ nhà hàng đã quay lại gương mặt của người khác mà không có sự đồng ý, đã vi phạm quyền cá nhân. Không ít người chỉ trích chủ nhà hàng vốn không hiểu cách thức làm ăn của mô hình kinh doanh hàng quán buffet.

“Cô gái kia ăn nhiều bào ngư cũng là bình thường. Nếu không người ta chọn nhà hàng buffet làm gì? Nếu chủ nhà hàng không nỡ thấy đồ ăn của mình bị thực khách ăn hết thì nên đóng cửa, ngừng kinh doanh càng sớm càng tốt”.

“Thấy người ta ăn khỏe thì đến tận bàn mỉa mai. Còn nếu khách hàng ăn ít thì sao? Thật sự khó hiểu cách hành xử và tư duy của chủ nhà hàng này?”.

Còn bạn nghĩ sao về vụ việc này?

Nguồn: Weibo, Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày