Bỏ 200k mua bút thử độ tinh khiết của nước, tôi nhận cái kết tẽn tò

Mil, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 11/12/2020

Bút thử nước giá rẻ xem ra không lợi hại như mong đợi.

Xiaomi có nhiều đồ công nghệ ngon bổ rẻ lại thú vị vô cùng, ví dụ như chiếc bút thử chất lượng nước chẳng hạn.

Theo quảng cáo sản phẩm sẽ giúp bạn kiểm tra chất lượng nước xem liệu có an toàn hay không, có đủ điều kiện để sử dụng hay không, nước trong bể cá đã đến lúc phải thay hay chưa… vân vân và mây mây. Nghe cũng hay ho mà giá chỉ khoảng 200k nên tôi cũng sắm về 1 chiếc để đo thử cho vui.

Nhưng cái kết lại khiến tôi tẽn tò.

Kiểu tra độ tinh khiết của nước với bút thử nước Xiaomi

Cụ thể bút thử nước máy Xiaomi TDS sẽ đo tổng hàm lượng khoáng chất, muối, kim loại hòa tan trong một đơn vị thể tích nước. Theo hình ảnh mà hãng quảng cáo thì nếu chỉ số hiển thị từ 0 - 50 là nước siêu tinh khiết; các chỉ số tăng dần sẽ tương ứng với các mức tinh khiết, bình thường, nước có mùi hoặc khó uống, nước không thể uống.

Bỏ 200k mua bút thử độ tinh khiết của nước, tôi nhận cái kết tẽn tò - Ảnh 2.

Vậy nhưng khi tôi dùng thử với 2 loại nước là nước đã lọc (nước sạch) và nước chưa lọc (nước giếng khoan) thì chỉ số không chênh lệch quá nhiều. Thậm chí nước chưa lọc còn có chỉ số TDS thấp hơn nước đã lọc.

Cũng chính vì lẽ đó nên tôi bỗng cảm thấy chiếc bút thử nước này cũng không thần kỳ cho lắm. Dù đo với nước sạch hay nước giếng khoan thì chỉ số không chênh lệch nhiều. Vậy nên tôi cũng có chút nghi ngờ vào chất lượng thực sự của sản phẩm này.

Có lẽ sản phẩm chỉ thực sự cần thiết với những người sống trong môi trường ô nhiễm, nước nhiễm nhiều tạp chất nên cần đo để xem nước có thể uống được hay không; còn với tôi - người sống ở khu vực thành thị, nước ở mức tinh khiết bình thường - thì không quá cần thiết sử dụng sản phẩm này.

Còn nếu bạn cũng muốn mua sản phẩm này để dùng thử thì dưới đây là địa chỉ bạn có thể tham khảo:

Nơi mua
  • Giá: khoảng 150 - 200k

Ảnh: Internet

Bỏ 200k mua bút thử độ tinh khiết của nước, tôi nhận cái kết tẽn tò - Ảnh 5.