BLV Quang Huy: "Việc đưa Tuấn Anh vào sân rồi lại thay ra đã cho thấy HLV Park lúng túng"

HOÀNG NGUYỄN, Theo PL&BĐ 23:28 26/12/2021

BLV Quang Huy và Quang Tùng đều tỏ ra khó hiểu với cách thay người của HLV Park Hang-seo trong trận đấu Việt Nam hòa Thái Lan.

Tuyển Việt Nam dù rất nỗ lực nhưng vẫn không thể lật ngược thế cờ trước Thái Lan trong trận bán kết lượt về. Chúng ta hòa đối thủ 0-0 và thua chung cuộc 0-2 sau 2 lượt đấu.

BLV Quang Tùng đánh giá Việt Nam ở trận cầu này Việt Nam đã chơi tốt. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn đó một số vấn đề.

Cụ thể, BLV Quang Huy chia sẻ trên kênh Youtube của Next Sports: "Các cầu thủ như Hà Đức Chinh, Phan Văn Đức phải rời sân trong hiệp hai cũng là điều hợp lý thôi. Họ hoạt động quá tải trong hiệp một rồi.

Điều đáng nói là việc chúng ta thay đổi kiểu chơi trong hiệp hai, đá bóng dài và bổng nhiều. Có thể HLV Park nhận ra chúng ta đá như hiệp một sẽ rất tốn sức. Chúng ta treo bóng bổng như vậy, biết là đối thủ có thể cản được nhưng tuyến hai với Hoàng Đức hay Quang Hải có thể chờ đợi để dứt điểm.

Nhưng tiếc thay những pha đối thủ phá ra, chúng ta lại không lao lên kịp để tiếp cận. Vấn đề về thể lực đã dẫn tới điều này. Ngoài ra chúng ta còn có những lúng túng.

Việt Nam cứ tấn công mãi mà không ghi bàn được, đội bạn càng đá càng tỉnh. Có thời điểm Việt Nam tỏ ra mong manh khi có thể thua bất cứ lúc nào. Việc thay Tuấn Anh vào và phải đưa ra ngay sau đó đã cho thấy lúng túng của HLV Park Hang-seo.

 BLV Quang Huy: Việc đưa Tuấn Anh vào sân rồi lại thay ra đã cho thấy HLV Park lúng túng - Ảnh 1.

HLV đã có những tính toán chưa thực sự chính xác?

Hiệp một Việt Nam chơi tổng tấn công để hy vọng ghi bàn. Tuy nhiên khi chúng ta không thể làm được điều đó thì đâm ra mọi chuyện khó hơn. Chúng ta không đủ thể lực và sự kiên định để theo được thế trận đó ở hiệp hai".

Trong khi đó, BLV Quang Tùng tỏ ra không hài lòng với tiếp cận đối thủ của HLV Park Hang-seo trong hiệp hai: "Hiệp một Việt Nam đã tạo ra áp lực lớn. Con người của chúng ta có và chúng ta đủ sức chơi áp đặt trước Thái Lan. Chúng ta đã đá một trận hoàn toàn ở cửa trên so với Thái Lan. Chưa bao giờ chúng ta đá được như vậy.

Có thể chúng ta xuống thể lực nên không cầm bóng giữa sân, thay vào đó dùng bóng dài. Nhưng ở thế trận chúng ta không đá phản công thì việc chơi bóng dài sẽ gây ra khó khăn cho các cầu thủ tấn công của chúng ta.

Tiến Linh không phải cầu thủ có thể dùng thể hình và sức mạnh để tranh chấp. Công Phượng hay Văn Toàn cũng là các cầu thủ không giỏi ở những tình huống tranh chấp bóng bổng.

 BLV Quang Huy: Việc đưa Tuấn Anh vào sân rồi lại thay ra đã cho thấy HLV Park lúng túng - Ảnh 2.

Thầy Park không đạt được thành công khi tung Công Phượng vào sân.

Khoảng cách giữa tuyến đầu và tuyến hai của Việt Nam quá xa. Điều này khiến khả năng tiếp ứng chưa đủ để tạo ra nhưng pha bóng tốt. Tôi hơi khó hiểu với cách lựa chọn lối chơi bóng dài của HLV Park Hang-seo khi chúng ta làm điều đó sớm. Phút 60 đã triển khai bóng dài rồi.

Cuối cùng Việt Nam cũng phải chơi bóng dài, nhưng nên thực hiện từ phút 70-75 của trận đấu. Chứ phút 60 đã sử dụng thì chúng ta đã dùng sở đoản để tiếp cận khung thành đối thủ là điều không hợp lý. Thực tế trên sân đã chứng minh".

Ngoài ra, BLV Quang Tùng còn không đồng tình với cách thay người của thầy Park: "Cách thay người của HLV Park cũng có vấn đề. Trường hợp của Tuấn Anh hay trước đây là Văn Đức là ví dụ. Những cầu thủ trẻ như Văn Xuân hay Xuân Mạnh vào sân là hợp lý, nhưng đó là giải pháp được thực hiện quá muộn. Trận đấu còn 5-7 phút mới đưa họ họ vào.

Nếu như ở thế chân tường thì tại sao không thay họ sớm hơn? Hiệp một chúng ta di chuyển nhiều, vất vả rồi. Rõ ràng đã tất tay thì phải đưa các em trẻ để vào đá?

Trường hợp của Tuấn Anh nếu không đảm bảo thể lực, tại sao lại không thay người khác? Như Đức Huy hay Minh Vương, tại sao lại không dùng?

Tất nhiên đây là vấn đề của nội bộ ĐTQG. Nhưng những diễn biến trên sân khiến chúng ta cảm thấy nuối tiếc với những quyết định thay người".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm