BLACKPINK và girlgroup vô danh tạo nên kỳ tích "chiến" nhau căng đét, khiến cả chục idol nữ Kpop dạt hết về sau trong BXH mới

SON, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 21/03/2021

BXH chỉ số thương hiệu tháng 3 chứng kiến nhiều sự thay đổi ngoạn mục, gây chú ý nhất chính là cuộc chiến "căng đét" giữa BLACKPINK và nhóm nữ hiện tượng Brave Girls.

Hôm nay (21/3), Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc tiếp tục công bố bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành riêng cho các thành viên nhóm nhạc nữ Kpop trong tháng 3/2021. Đây là top 30 nữ idol phủ sóng mạnh mẽ nhất hiện nay. Kết quả được tính toán dựa trên việc phân tích các dữ liệu liên quan đến mức độ phủ sóng truyền thông, chỉ số nhận thức cộng đồng và tần suất tham gia hoạt động của 545 idol nữ từ 21/2 đến 21/3.

BXH tháng này đã chứng kiến vô vàn sự thay đổi ngoạn mục, nổi bật nhất là cuộc so kè quyết liệt của nhóm nữ hàng đầu hiện tại BLACKPINK và girlgroup hiện tượng Brave Girls. Brave Girls vừa được hồi sinh ngoạn mục nhờ bản hit Rollin' làm mưa làm gió khắp các BXH, thậm chí còn đánh bại Rosé (BLACKPINK) trên các chương trình âm nhạc. Theo đó, lần đầu tiên 4 thành viên của nhóm có mặt trong top 10, cạnh tranh công bằng với các cô gái nhà YG. Chưa hết, ngôi vương hậu của tháng 3 đã chính thức đổi chủ, không còn thuộc về Jennie nữa mà thay vào đó, nhờ các hoạt động solo nổi bật, cô em Rosé đã "chiếm chỗ" của người chị cùng nhóm.

1. Rosé (BLACKPINK)

BLACKPINK và girlgroup vô danh tạo nên kỳ tích chiến nhau căng đét, khiến cả chục idol nữ Kpop dạt hết về sau trong BXH mới - Ảnh 2.

Rosé vừa có màn ra mắt solo thành công với single album -R- và bài hát chủ đề On The Ground. Nhờ hiệu ứng của các hoạt động cá nhân, "đóa hồng nước Úc" chính thức soán ngôi vương hậu của Jennie vào tháng trước. Rosé đứng đầu danh sách với số điểm 6.433.970, đánh dấu mức tăng ấn tượng 100,30% so với tháng 2. Các cụm từ xếp hạng cao trong phân tích từ khóa bao gồm "On The Ground", "solo" và "YouTube", trong khi các cụm từ liên quan có thứ hạng cao nhất bao gồm "kỷ lục", "phát hành" và "ra mắt". Phản ứng tích cực của Rosé chiếm 80,49%

2. Jennie (BLACKPINK)

BLACKPINK và girlgroup vô danh tạo nên kỳ tích chiến nhau căng đét, khiến cả chục idol nữ Kpop dạt hết về sau trong BXH mới - Ảnh 3.

Tạm nhường ngôi hậu cho cô em Rosé, Jennie yên vị tại vị trí á quân với 5.182.696 điểm chỉ số thương hiệu. Tháng vừa qua, Jennie gây bão khắp các mặt và trang MXH nhờ tin đồn hẹn hò với "ông hoàng Kpop" G-Dragon và hàng loạt dự án quảng cáo, tạp chí

3. Yujeong (Brave Girls)

BLACKPINK và girlgroup vô danh tạo nên kỳ tích chiến nhau căng đét, khiến cả chục idol nữ Kpop dạt hết về sau trong BXH mới - Ảnh 4.

Nhóm nữ từng 1 thời vô danh Brave Girls đang nổi lên như 1 hiện tượng nhờ bản hit Rollin' cực bắt tai. Nhờ hiệu ứng của bài hát đang làm mưa làm gió khắp các BXH hiện tại,"mỹ nhân ngực khủng" Yujeong đã lần đầu lọt vào top 3, cạnh tranh sòng phẳng cùng các thành viên BLACKPINK

4. Yuna (Brave Girls)

BLACKPINK và girlgroup vô danh tạo nên kỳ tích chiến nhau căng đét, khiến cả chục idol nữ Kpop dạt hết về sau trong BXH mới - Ảnh 5.

Theo sát sau Yujeong là thành viên cùng nhóm Yuna. Độ nổi tiếng hiện tại của Brave Girls ở Hàn Quốc quả là không thể đùa được!

5. Arin (Oh My Girl)

BLACKPINK và girlgroup vô danh tạo nên kỳ tích chiến nhau căng đét, khiến cả chục idol nữ Kpop dạt hết về sau trong BXH mới - Ảnh 6.

Xen giữa màn đổ bộ của các thành viên Brave Girls và sự thống trị của BLACKPINK, Arin vẫn giữ được phong độ ổn định trên đường đua chỉ số thương hiệu và giành được vị trí thứ 5

6. Eunji (Brave Girls)

BLACKPINK và girlgroup vô danh tạo nên kỳ tích chiến nhau căng đét, khiến cả chục idol nữ Kpop dạt hết về sau trong BXH mới - Ảnh 7.

Các thành viên của Brave Girls "lên đời" vượt trội. Theo sau Yujeong và Yuna chính là Eunji - nàng rapper chính của nhóm

7. Hwasa (MAMAMOO)

BLACKPINK và girlgroup vô danh tạo nên kỳ tích chiến nhau căng đét, khiến cả chục idol nữ Kpop dạt hết về sau trong BXH mới - Ảnh 8.

Hwasa chưa bao giờ vắng mặt trong top 10 BXH chỉ số thương hiệu trong suốt thời gian qua. Tháng 3 này, "em út sexy nhất Kpop" đứng ở vị trí thứ 7

8. Chuu (LOONA)

BLACKPINK và girlgroup vô danh tạo nên kỳ tích chiến nhau căng đét, khiến cả chục idol nữ Kpop dạt hết về sau trong BXH mới - Ảnh 9.

Nhờ hiệu ứng của các chương trình thực tế, nữ idol đang lên Chuu giành được thứ hạng số 8, vượt mặt nhiều đàn chị đình đám

9. Minyoung (Brave Girls)

BLACKPINK và girlgroup vô danh tạo nên kỳ tích chiến nhau căng đét, khiến cả chục idol nữ Kpop dạt hết về sau trong BXH mới - Ảnh 10.

Giọng ca chính kiêm trưởng nhóm Minyoung cũng nối bước các chị em cùng nhóm có mặt trong top 10

10. Jisoo (BLACKPINK)

BLACKPINK và girlgroup vô danh tạo nên kỳ tích chiến nhau căng đét, khiến cả chục idol nữ Kpop dạt hết về sau trong BXH mới - Ảnh 11.

Ngoài việc được tuyên bố là tân đại sứ toàn cầu cho cả 2 mảng thời trang và làm đẹp của Dior, Jisoo gần như "im hơi lặng tiếng" cả tháng qua để tập trung đóng phim. Jisoo cũng là thành viên cuối cùng của BLACKPINK có mặt trong top 10

Các vị trí còn lại trong top 30:

11. Lisa (BLACKPINK)

12. Seunghee (Oh My Girl)

13. Jang Won Young (IZ*ONE)

14. Taeyeon (SNSD)

15. Kim Min Ju (IZ*ONE)

16. Yeri (Red Velvet)

17. Ahn Yu Jin (IZ*ONE)

18. Seulgi (Red Velvet)

19. Solar (MAMAMOO)

20. Rachel (APRIL)

21. Jinsol (APRIL)

22. Kim Chae Won (IZ*ONE)

23. Dosie (PURPLE KISS)

24. Kang Hye Won (IZ*ONE)

25. Joy (Red Velvet)

26. Irene (Red Velvet)

27. Kwon Eun Bi (IZ*ONE)

28. Chaein (PURPLE KISS)

29. Na Go Eun (PURPLE KISS)

30. Yuki (PURPLE KISS)

Nguồn: Soompi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm