BLACKPINK chiếm lĩnh 78% bài viết về Coachella trên mạng xã hội

Hà Linh (Theo Allkpop), Theo VTV 15:35 20/04/2023

Mặc dù màn trình diễn của BLACKPINK tại Coachella 2023 đã kết thúc nhưng khán giả trên toàn thế giới vẫn tiếp tục bàn tán sôi nổi về sân khấu lịch sử này.

Việc BLACKPINK trở thành nghệ sĩ K-Pop đầu tiên được biểu diễn chính tại lễ hội âm nhạc Coachella 2023 không chỉ là một khoảnh khắc quan trọng đối với nhóm mà còn đối với cả ngành giải trí Hàn Quốc. Do đó, dù màn trình diễn đã kết thúc vài ngày nhưng đây vẫn là chủ đề được khán giả bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội, khẳng định vị thế của nhóm như một trong những những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp K-Pop hiện nay.

Theo dữ liệu từ Visibrain, BLACKPINK đã được nhắc đến trong 78,1% bài viết liên quan tới lễ hội âm nhạc này trong tổng số hơn 9,6 triệu bài đăng. Đây có thể coi là một thành tích vô cùng choáng ngợp của 4 cô gái khi rất nhiều nghệ sĩ cũng đã biểu diễn tại lễ hội như Frank Ocean, Bad Bunny... Tuy thế, sức nóng của BLACKPINK vẫn "khuấy đảo" mạng xã hội nhiều nhất.

BLACKPINK chiếm lĩnh 78% bài viết về Coachella trên mạng xã hội - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Images)

Đáng chú ý, thống kê cho thấy nhóm nhạc đến từ xứ sở kimchi không chỉ thu hút sự chú ý của những người tham gia lễ hội mà còn được chú ý bởi những người không hề tham dự. Màn trình diễn của BLACKPINK cũng thu hút 125.000 khán giả xem trực tiếp cùng hơn 250 triệu người xem qua nền tảng YouTube. Nhiều khả năng đây là con số kỉ lục về số lượng người theo dõi một màn trình diễn Coachella trên nền tảng này.

Những kì tích mà BLACKPINK đạt được chính là minh chứng rõ rệt nhất để nhóm khẳng định bản thân là nhóm nhạc nữ lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, nhiều khán giả cho rằng, thành tích của BLACKPINK đã mở ra cánh cửa cho các nghệ sĩ K-Pop khác thể hiện tài năng của mifh trên sân khấu thế giới, đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày