Biti’s Hunter chính thức ra mắt dự án truyền cảm hứng “Đi và trải nghiệm xanh”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 17/08/2018

Du lịch trải nghiệm vốn đã không còn gì xa lạ với người trẻ. Tuy nhiên, làm sao để mỗi hành trình không chỉ đơn thuần là một kỉ niệm riêng của cá nhân mà còn là cơ hội để chính mỗi người đóng góp được một phần vào việc duy trì được vẻ xanh – sạch – đẹp của mỗi vùng đất đi qua?

Câu hỏi trên chính là cảm hứng lớn để Biti’s Hunter ấp ủ xây dựng dự án “Đi và Trải Nghiệm Xanh” vừa được chính thức khởi động vào giữa tháng 8/2018.

Biti’s Hunter chính thức ra mắt dự án truyền cảm hứng “Đi và trải nghiệm xanh” - Ảnh 1.

“Đi và Trải Nghiệm Xanh” là dự án khởi xướng bởi Biti’s Hunter với sự với sự đồng hành cùng 3 tổ chức GAIA, ICHA và Ờ PHƯỢT, đặt mục tiêu đồng hành, kết nối, và lan tỏa những hành trình của người trẻ vừa đam mê "xê dịch", vừa muốn chung sức với cộng đồng "làm xanh - làm sạch - làm đẹp" những điểm đến của người trẻ.

Bước vào giai đoạn 1, dự án sẽ được khởi động bằng những hoạt động đầu tiên tại ba địa điểm: Đà Lạt – Bidoup Núi Bà – Phú Yên, trước khi lan tỏa và mở rộng mô hình qua các địa phương khác.

Từ thế mạnh hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và tâm lý giáo dục, 03 tổ chức đồng hành trong giai đoạn 01 mang đến 03 mô hình “Đi và trải nghiệm xanh” riêng biệt, lồng ghép trong hành trình là cơ hội để người tham gia trực tiếp thực hiện hoạt động làm “xanh-sạch-đẹp” tại từng địa điểm.

Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia Nature: Trại sinh thái

Biti’s Hunter chính thức ra mắt dự án truyền cảm hứng “Đi và trải nghiệm xanh” - Ảnh 2.

Với sứ mệnh tạo dựng tương lai trong đó con người sống hoà hợp với thiên nhiên giàu đẹp trên Trái Đất, đặc biệt là tại Việt Nam, trung tâm bảo tồn thiên nhiên GAIA – GAIA Nature Conservation với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ động vật hoang dã cùng Biti’s Hunter mang đến hành trình “Đi và trải nghiệm xanh: Trại sinh thái”.

Biti’s Hunter chính thức ra mắt dự án truyền cảm hứng “Đi và trải nghiệm xanh” - Ảnh 3.

Hoạt động bảo tồn rừng tuy vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã thu hút hàng ngàn người trẻ cùng chung tay với GAIA

Cơ hội dành riêng cho các bạn trẻ 18-28 tuổi khắp Việt Nam khám phá thiên nhiên tươi đẹp, trải nghiệm đời sống tại rừng già và tìm hiểu văn hoá người bản địa K’ho, thực hành lối sống xanh nhặt rác và trồng cây rừng tại Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà, một phần của Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới Langbiang, từ đó đóng góp thiết thực cho việc bảo vệ rừng và môi trường; lan tỏa tinh thần đi và trải nghiệm xanh trong cộng đồng.

Biti’s Hunter chính thức ra mắt dự án truyền cảm hứng “Đi và trải nghiệm xanh” - Ảnh 4.

Trải nghiệm trồng rừng, một trong những hoạt động truyền cảm hứng thiết thực từ GAIA sẽ được mở rộng dành cho người trẻ khắp cả nước khi tham gia hành trình “Đi và trải nghiệm xanh: Trại sinh thái”.

Ờ PHƯỢT và hành trình “Đi và trải nghiệm xanh: #NGUNGXARAC”

Biti’s Hunter chính thức ra mắt dự án truyền cảm hứng “Đi và trải nghiệm xanh” - Ảnh 5.

Cộng đồng Ờ Phượt với hơn 130k fans trên toàn quốc, cùng chia sẻ niềm đam mê dành với những cung đường và cũng là tổ chức đầu tiên tạo được làn sóng lan tỏa sâu rộng tinh thần đi và trải nghiệm xanh với chiến dịch thường niên #NgưngXảRác, thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham gia với hoạt động dọn dẹp, tái tạo cảnh quan tại những “điểm nóng” hứng chịu lượng rác thải du lịch lớn.

Biti’s Hunter chính thức ra mắt dự án truyền cảm hứng “Đi và trải nghiệm xanh” - Ảnh 6.

Cộng đồng Ờ Phượt sở hữu hơn 130k fan hùng hậu cùng chia sẻ đam mê “xê dịch” đồng thời nêu cao tinh thần bảo vệ môi trường trong mỗi chuyến đi với hoạt động #NgưngXảRác.

Biti’s Hunter chính thức ra mắt dự án truyền cảm hứng “Đi và trải nghiệm xanh” - Ảnh 7.

Hoạt động nhặt rác tại các điểm nóng du lịch là hoạt động thường xuyên được tổ chức bởi các bạn trẻ tình nguyện thuộc cộng đồng Ờ Phượt.

Trong cuối tuần 18 và 19/08, hành trình “Đi và trải nghiệm xanh: #NgungXaRac” sẽ có hơn 150 thành viên Ờ Phượt và Biti’s Hunter sẽ cùng nhau trải nghiệm thiên nhiên Đà Lạt và tiến hành thu gom, xử lý rác theo quy định tại 04 “điểm nóng” - trả lại sự sạch sẽ của mỗi điểm đến.

ICHA TRAVEL với hành trình “Đi và trải nghiệm xanh: Làm đẹp cảnh quan”

Biti’s Hunter chính thức ra mắt dự án truyền cảm hứng “Đi và trải nghiệm xanh” - Ảnh 8.

Tổ chức du lịch, giáo dục, tâm lý cho giới trẻ Việt Nam, ICHA với kinh nghiệm gây dựng những chuyến đi trải nghiệm đầy ắp giá trị nhân văn, mở rộng thế giới quan của người trẻ sau mỗi hành trình, góp phần nâng cao nhận thức cá nhân, tạo nên kết nối và tình yêu thương với người khác, với cuộc sống, thiên nhiên, từ đó dẫn đến hành động tích cực cho bản thân và cộng đồng.

Biti’s Hunter chính thức ra mắt dự án truyền cảm hứng “Đi và trải nghiệm xanh” - Ảnh 9.

Các bạn trẻ tham gia du lịch và trải nghiệm cùng Icha.

Biti’s Hunter chính thức ra mắt dự án truyền cảm hứng “Đi và trải nghiệm xanh” - Ảnh 10.

Sau mỗi chuyến đi cùng Icha, người trẻ mở rộng thế giới quan góp phần nâng cao nhận thức cá nhân, tạo nên kết nối và tình yêu thương với người khác, với cuộc sống, thiên nhiên.

Với hành trình “Đi và trải nghiệm xanh: Làm Đẹp cảnh quan” tại Phú Yên, Biti’s Hunter cùng ICHA Travel hướng đến mục tiêu từng bước lắp đặt các thùng rác dọc khu vực bờ biển, qua đó đảm bảo cảnh quan xung quanh bãi biển tuyệt đẹp tại nơi đây.

Với các hoạt động diễn ra trong liên tục trong 2 tháng 8 và tháng 9, và với sự chung sức của các tổ chức uy tín, các nhà hoạt động xã hội, các cộng đồng đam mê “xê dịch” và quan trọng là chính những người trẻ Việt, “Đi và trải nghiệm xanh” được kỳ vọng bước đầu sẽ phần nào kết nối và lan tỏa những hành trình đi và trải nghiệm xanh cảm hứng tới nhiều người trẻ.

Để mỗi nơi chúng ta đặt chân đến không chỉ đơn thuần giúp ta có thêm một trải nghiệm mới, mà còn là trải nghiệm đẹp của việc chính tay đóng góp một phần vào bảo vệ vẻ đẹp của chính nơi chốn đó, để những chuyến đi của thanh xuân thêm phần trọn vẹn và ý nghĩa.

Khám phá thông tin chi tiết chương trình và cơ hội tham gia chuỗi 03 hoạt động tại: http://bit.ly/BitisHunter_DivaTraiNghiemXanh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm