Binz comeback với MV Dont Break My Heart, chi tiết quen thuộc khiến fan nghi vấn đây là phần 2 Bigcityboi?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 07/03/2022

Phải chăng là phần 2 của Bigcityboi?

Tối ngày 7/3, Binz tung poster chính thức cho MV mới với hình ảnh đứng dưới con tàu vũ trụ, bên cạnh một dàn máy móc âm thanh hiện đại. Khung cảnh này tưởng lạ nhưng hoá ra lại có nhiều điểm tương tự với cảnh cuối cùng trong MV Bigcityboi phát hành vào năm 2020.

Binz comeback với MV Dont Break My Heart, chi tiết quen thuộc khiến fan nghi vấn đây là phần 2 Bigcityboi? - Ảnh 1.

Poster mới nhất của "Don’t Break My Heart" hé lộ nhiều chi tiết đầy nghi vấn

Trong MV Bigcityboi, Binz cũng đứng dưới một con tàu vũ trụ, phía sau là dàn loa âm thanh với nhiều vật thể bay xung quanh. Khi đó đây được cho là chi tiết có liên quan tới cái tên SpaceSpeakers. Hiện tại, nó lại trở thành chi tiết khiến fan đặt nhiều nghi vấn, liệu rằng "Don’t Break My Heart" có phải phần 2 của Bigcityboi?

Binz comeback với MV Dont Break My Heart, chi tiết quen thuộc khiến fan nghi vấn đây là phần 2 Bigcityboi? - Ảnh 2.

Phân cảnh cuối MV Bicityboi có nhiều chi tiết tương tự với poster MV mới

Một chi tiết khác cũng được chú ý đó là đèn neon và những thiết bị máy móc hiện đại, gợi nhắc về văn hoá cyberpunk. "Cyberpunk" hay còn gọi là "khoa học viễn tưởng tập trung vào công nghệ cao" là một thể loại con của khoa học viễn tưởng về thế giới tương lai xoay quanh sự kết hợp giữa "đời sống bần hàn và công nghệ cao" bao gồm công nghệ hiện đại và các thành tựu khoa học, gồm trí thông minh nhân tạo và điều khiển học, đi kèm với sự suy tàn hoặc sự thay đổi cấp tiến trong tầng lớp xã hội (theo WIKIPEDIA). Đặc biệt, biểu tượng của văn hoá cyberpunk chính là đất nước Nhật Bản, với những con phố ngập tràn đèn neon và trình độ khoa học kĩ thuật phát triển vượt bậc. Điều này lý giải phần nào việc Binz sử dụng tiếng Nhật trong các lần teasing trước đó cho sản phẩm lần này.

Binz comeback với MV Dont Break My Heart, chi tiết quen thuộc khiến fan nghi vấn đây là phần 2 Bigcityboi? - Ảnh 3.

MV "Don’t Break My Heart" có nhiều chi tiết gợi nhắc đến văn hoá cyberpunk

Sau nhiều động thái teasing với nhạc, sticker màu mè, kí tự Nhật Bản và giờ là hình ảnh từ trong MV, sức nóng của "Don’t Break My Heart" đang được đẩy lên cao dần. Khán giả cũng đã có những hình dung rõ ràng hơn về sản phẩm lần này của Binz. Nhạc retro, concept cyberpunk đậm chất Nhật Bản, ngôn từ ướt át đầy tình tứ là những gì chắc chắn sẽ xuất hiện trong sự trở lại lần này của Binz.

Binz comeback với MV Dont Break My Heart, chi tiết quen thuộc khiến fan nghi vấn đây là phần 2 Bigcityboi? - Ảnh 4.

Binz phủ hồng Facebook bằng ngôn ngữ Nhật

Bên dưới poster, khán giả liên tục đặt ra nhiều giả thuyết cho MV "Don’t Break My Heart. Trước đó, Binz và ekip cũng đã leak một đoạn nhạc ngắn trong bài hát comeback lần này. Màu sắc retro của ca khúc khiến fan nghĩ ngay đến The Weeknd - chủ nhân của loạt bài hát synth-pop được giới trẻ yêu thích những năm gần đây.

Binz comeback với MV Dont Break My Heart, chi tiết quen thuộc khiến fan nghi vấn đây là phần 2 Bigcityboi? - Ảnh 5.
https://kenh14.vn/binz-comeback-voi-mv-dont-break-my-heart-chi-tiet-quen-thuoc-khien-fan-nghi-van-day-la-phan-2-bigcityboi-20220307201501126.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14