Bình Dương: Mọi hoạt động ở khu điều trị dã chiến đã bình thường sau khi chấn chỉnh tình trạng F0 giành suất ăn

PV, Theo Tổ quốc 18:02 04/09/2021

Theo một clip do các F0 quay lại, sáng 3-9, nhiều trường hợp mới được chuyển từ thị xã Tân Uyên đến Khu điều trị dã chiến Thới Hòa đã xô đổ hàng rào và vượt qua giật đồ ăn sáng.

 Bình Dương: Mọi hoạt động ở khu điều trị dã chiến đã bình thường sau khi chấn chỉnh tình trạng F0 giành suất ăn - Ảnh 1.

Việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân F0 tại Khu điều trị dã chiến Thới Hòa đã diễn ra ổn định, trật tự (Ảnh: Báo Bình Dương)

Trưa 4/9, trao đổi với phóng viên Báo Bình Dương, Bác sĩ Chuyên khoa I Lê Ngọc Vũ, Giám đốc Y khoa Bệnh viện Dã chiến (BVDC) số 1 Khu điều trị Thới Hòa, cho biết hiện nay khu đang thu dung điều trị cho hơn 13.000 bệnh nhân F0, trong khi đó nguồn nhân lực y tế chỉ có hơn 300 y, bác sĩ và kỹ thuật viên y tế nên có sự quá tải.

Song song với công tác điều trị, công tác chăm lo sức khỏe cũng được quan tâm chu đáo. Tổng số suất ăn cho đến thời điểm này là trên 13.000 suất ăn mỗi ngày với 3 bữa sáng/trưa/chiều.

Theo chỉ đạo của lãnh đạo Khu điều trị dã chiến phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bệnh nhân, khẩu phần ăn của các bệnh nhân được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo đầy đặn với 2 món mặn, 1 món xào, canh và tráng miệng.

Cho đến thời điểm hiện nay đang có 12 nhà cung cấp suất ăn liên tục cung cấp 3 bữa/ngày để phục vụ cho trên 13.000 F0, cũng như sẵn sàng chuẩn bị để khi bệnh viện tăng số lượng bệnh nhân, suất ăn vẫn đảm bảo cả về chất lượng và số lượng.

Quy trình giao nhận suất ăn tại Khu điều trị được kiểm soát rất chặt chẽ từ thời gian giao hàng (sáng 7 giờ, trưa 11 giờ 30 phút và chiều là 16 giờ 30 phút), cũng như đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhà cung cấp để tránh lây nhiễm, luôn tuân thủ nghiêm các yêu cầu chống dịch.

 Bình Dương: Mọi hoạt động ở khu điều trị dã chiến đã bình thường sau khi chấn chỉnh tình trạng F0 giành suất ăn - Ảnh 2.

Một khẩu phần ăn trưa của F0 tại Khu điều trị dã chiến Thới Hòa (Ảnh: Báo Bình Dương)

Giải thích về tình trạng thiếu cơm dẫn đến giật đồ ăn xảy ra trong ngày 3/9, bác sĩ Vũ thông tin trên báo Thanh niên: "Do số lượng F0 từ TX. Tân Uyên (Bình Dương) đưa lên quá đông, trong khi đó số lượng báo không chính xác dẫn đến bị động, không đặt trước được suất ăn".

Cụ thể, bác sĩ Vũ nói: “Có ngày số lượng báo cho chúng tôi là đưa lên 600 F0, nhưng thực tế tiếp nhận chỉ có 300 người nên lượng cơm đã đặt trước bị dư phải đổ đi rất lãng phí. Tuy nhiên, cũng có ngày chúng tôi được báo sẽ có 500 F0, nhưng con số thực tế đưa lên từ 800 - 1.000 người khiến bệnh viện bị động”. Chưa dừng lại ở đó, bác sĩ Vũ cũng cho biết tình trạng 1 F0 lấy một lúc 4 - 5 suất cơm dẫn đến việc thiếu cơm của F0 khác.

Bên cạnh đó, Giám đốc bệnh viện cũng kêu gọi, hiện các y, bác sĩ và nhân viên y tế tại đây đã cố gắng nỗ lực ngày đêm chăm lo điều trị các ca bệnh, giảm được các ca bệnh chuyển biến nặng, sớm đẩy lùi dịch bệnh. Mong muốn mọi người luôn giữ bình tĩnh, an tâm hợp tác với bác sĩ để việc điều trị mau đạt kết quả hơn.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm