"Binh đoàn" gà treo lủng lẳng và niềm vui nhỏ của những vị khách trên tuyến buýt Sài Gòn: Bóp bụng gà thay chuông, không bóp không cho xuống!

Nam An, Theo Helino 22:36 06/06/2019

Câu chuyện về chiếc xe thuộc tuyến buýt 53 không dùng chuông bấm mà dùng một "binh đoàn" gà nhựa thay thế được vị khách kể lại khiến nhiều người thích thú.

Không thích tắc đường, chán cảnh khói bụi ồn ào của thành phố nhiều người lựa chọn di chuyển bẳng phương tiện công cộng là xe buýt. Bởi trong suốt hành trình di chuyển, hành khách có thể vô tư ngồi ngắm nghía thành phố, nhìn những dòng người hối hả vội lướt qua nhau. Và thậm chí, thỉnh thoảng đâu đó trên tuyến buýt ấy lại bắt gặp những câu chuyện rất đỗi giản dị và đáng yêu. 

Mới đây, chẳng phải gặp hoàn cảnh éo le hay một câu chuyện xúc động mà câu chuyện nhỏ được một vị khách kể lại sau khi di chuyển trên tuyến buýt 53 ở Sài Gòn lại chỉ bắt nguồn từ chiếc "chuông báo" đặc biệt ở trên xe. 

Thay bằng các hành khách trước khi xuống xe bấm chuốt "tít tít" để xuống xe thì tài xế vui tính lại thay thế bằng nguyên một đàn gà vàng. Những âm thanh vui tai cùng những chiếc chuông báo lạ lẫm đã khiến nhiều người bật cười. 

Binh đoàn gà treo lủng lẳng và niềm vui nhỏ của những vị khách trên tuyến buýt Sài Gòn: Bóp bụng gà thay chuông, không bóp không cho xuống! - Ảnh 1.

Những chú gà được treo lủng lẳng khắp xe khiến nhiều người thích thú

"Hôm bữa đi xe buýt 53, bất ngờ khi nhìn thấy... mấy bạn gà này. Nhìn quanh, không chỉ có một bạn gà đâu, cả một binh đoàn gà ở trên xe. Để ý thấy ở mỗi cái chuông báo ghé trạm sẽ có một bạn gà canh gác. Chỗ anh tài xế cũng có một bạn và ở cửa xuống có hẳn một bạn gà mẹ to gấp ba lần mấy bạn gà con này.

Mình thấy cưng quá đi nên nhân lúc chưa có ai trên xe bèn đưa tay bóp thử bụng bạn gà này. Rồi cười như điên khi nghe cái tiếng kêu chẳng giống gà chút nào của bạn.

Lúc xuống trạm, ngại đông người nên mình không bóp, chỉ đứng trước cửa xuống và nói to: 

- Anh ơi, cho em ghé trạm tới ạ.

- Bóp bụng con gà đó (gà mẹ) đi em, nó là cái chuông, không bóp không cho xuống - anh tài xế hồ hởi.

Mình cười cười chần chừ. 

- Bóp đi em! - anh thúc giục.

Thấy mình vẫn đứng cười cười, anh tài xế một tay lái xe một tay bóp liên tục bụng bạn gà ở cạnh anh như một ví dụ sống động: "Bóp vầy nè em". 

Tới mức này rồi thì sao nỡ không bóp! Bóp nhiệt tình là đằng khác.

- Ủa anh ơi này là ý tưởng của ai vậy? 

- Của anh! - anh tài xế đầy tự hào.

Bước vội xuống xe mà chưa kịp cảm ơn anh vì đã mang đến niềm vui nho nhỏ cho những người đi chuyến xe buýt 53 ấy. 

Niềm vui mà anh đã tự tạo ra từ công việc của mình".

Ngay sau khi câu chuyện trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người thích thú không chỉ tò mò bởi việc dùng các chú gà thay chuông mà còn bởi sự sáng tạo hài hước của chính tài xế chạy tuyến buýt 53 này. 

"Không nhịn được cười, bác tài xế đáng yêu quá. Phải truy tìm chiếc xe này để đi thử một vòng mới được. Cả ngày dài mệt mỏi làm việc nhưng niềm vui nhỏ trên tuyến buýt cũng đủ khiến mọi người thấy thoải mái", bạn H.L bình luận. 

"Chắc mai mốt thử đi 53 lại để gặp mấy chú gà cute này. Xe 18 cũng vậy nè, kế bên chú tài xế cũng có 1 con nhỏ nữa, ai xuống trạm bóp con gà bự chú sẽ bóp con gà nhỏ trả lời ý là "biết rồi, ghé trạm đây". Ngoài ra gần chỗ chú tài xế ngồi còn gắn nguyên combo lò xo nhún mặt cười đang hot nữa", một bạn khác không quên khoe "đặc sản" trên tuyến buýt 18. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm