Bình Định: Bắt 2 thanh niên đột nhập nhà dân trộm két sắt lấy tài sản

Đức Anh, Theo Người lao động 14:38 07/12/2023

Sau khi đột nhập vào nhà dân, 2 thanh niên lấy trộm két sắt chở đi khỏi hiện trường khoảng 1 km rồi đập phá để lấy nhiều tài sản có giá trị bên trong.

Ngày 7-12, Công an huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Thái Nhật Khang (24 tuổi) và Đỗ Quốc Hưng (18 tuổi; cùng ngụ thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bình Định: Bắt 2 thanh niên đột nhập nhà dân trộm két sắt lấy tài sản - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trước đó, khoảng 5 giờ sáng 6-12, lợi dụng lúc ông Nguyễn Hữu T. (60 tuổi; ngụ thị trấn Phú Phong) mở cửa dọn hàng ra phía trước để bán, Khang và Hưng lẻn vào nhà, khiêng két sắt cao khoảng 70 cm, rộng 60 cm ra ngoài. Sau đó, 2 đối tường này chở két sắt đến bờ ruộng cách hiện trường khoảng 1 km rồi đập phá để lấy nhiều tài sản có giá trị ở bên trong.

Sau khi nhận tin báo của ông T., Công an huyện Tây Sơn đã triển khai rà soát và xác định Khang và Hưng là nghi phạm trộm két sắt. Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Khang và Hưng đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Hiện Công an huyện Tây Sơn đã thu hồi được số tiền và nữ trang là tang vật trong vụ trộm cắp tài sản nói trên. Theo gia đình bị hại, thời điểm bị trộm, bên trong két sắt có khoảng 40 triệu đồng và một số nữ trang.

Được biết, trước khi gây ra vụ án trên, đối tượng Thái Nhật Khang đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm