Big Hit và YG "bắt tay" lập nền tảng streaming toàn cầu cùng 2 công ty Mỹ, fan tha hồ xem concert online của BTS và BLACKPINK

Thái Dân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:05 10/02/2021

Big Hit, YG, Universal Music Group và công ty Kiswe đã hợp tác tạo nên nền tảng phát trực tuyến mới toanh, hứa hẹn sẽ là nơi tổ chức concert online của các nghệ sĩ lớn.

Ngày 10/2, Big Hit Entertainment thông báo rằng họ đã liên doanh với Kiswe - công ty start up ở Mỹ để thành lập nên KBYK Live. YG Entertainment và Universal Music Group (UMG) cũng đầu tư vào dự án này, qua đó ra mắt nền tảng phát trực tuyến VenewLive.

Big Hit và YG bắt tay lập nền tảng streaming toàn cầu cùng 2 công ty Mỹ, fan tha hồ xem concert online của BTS và BLACKPINK - Ảnh 1.

Big Hit, YG, UMG và Kiswe cùng hợp tác, ra mắt nền tảng phát trực tiếp VenewLive

Tên gọi VenewLive lấy ý tưởng từ "venue" (địa điểm) và "live" (trực tiếp), từng được sử dụng trong concert trực tuyến của BTS như BANG BANG CON: The Live MAP OF THE SOUL ON:E. VenewLive là dự án đầu tiên của KBYK Live, có kế hoạch trở thành nền tảng live stream nội dung mang quy mô toàn cầu, dành cho các nhạc sĩ và nghệ sĩ.

Big Hit và YG bắt tay lập nền tảng streaming toàn cầu cùng 2 công ty Mỹ, fan tha hồ xem concert online của BTS và BLACKPINK - Ảnh 2.

VenewLive từng được sử dụng trong concert BANG BANG CON: The Live...

Big Hit và YG bắt tay lập nền tảng streaming toàn cầu cùng 2 công ty Mỹ, fan tha hồ xem concert online của BTS và BLACKPINK - Ảnh 3.

... và MAP OF THE SOUL ON:E

Tháng 5/2020, Big Hit đã ký biên bản ghi nhớ với Kiswe và tiến hành liên doanh vào tháng 9 cùng năm. Từ đó, 2 công ty đã làm việc cùng nhau để ra mắt VenewLive. Với sự tham gia của YG và UMG, VenewLive dự kiến sẽ thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới, đồng thời mở rộng nội dung được cung cấp bằng cách cải tiến công nghệ, chẳng hạn như phát trực tuyến nhiều chế độ xem.

Chia sẻ về sức mạnh của VenewLive và khả năng cung cấp dịch vụ cho fan, CEO John Lee cho biết: "VenewLive đã phát trực tiếp một số buổi biểu diễn quy mô lớn vào năm ngoái và cung cấp trải nghiệm độc đáo chỉ có thể thông qua công nghệ tiên tiến của chúng tôi, chẳng hạn như chế độ xem đa điểm 6 góc, 4K streaming và nhiều chế độ tương tác khác. Công nghệ của chúng tôi sẽ là bước khởi đầu, cho phép fan cảm thấy gần gũi hơn với nghệ sĩ, đồng thời giúp người biểu diễn thể hiện năng lượng trên sân khấu kỹ thuật số".

Choi Sung Jun - Giám đốc điều hành của YG chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng về cơ hội đầu tư này, vì công ty của chúng tôi với rất nhiều nghệ sĩ có khả năng cạnh tranh trên sân chơi toàn cầu đã đầu tư vào 1 nền tảng chất lượng cao với công nghệ tiên tiến. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cung cấp thêm trải nghiệm tương tác và dịch vụ mới dành cho fan toàn cầu".

Big Hit và YG bắt tay lập nền tảng streaming toàn cầu cùng 2 công ty Mỹ, fan tha hồ xem concert online của BTS và BLACKPINK - Ảnh 4.

Trước khi ra mắt VenewLive, YG tổ chức concert online THE SHOW của BLACKPINK trên YouTube

Giám đốc tài chính của UMG cũng thể hiện sự vui mừng khi trở thành đối tác của Big Hit, YG và Kiswe. Về phía Big Hit, CEO Yoon Seok Jun chia sẻ suy nghĩ về cách công nghệ mới sẽ cho phép fan có nhiều cách trải nghiệm hơn với nghệ sĩ mà mình yêu thích.

Yoon Seok Jun bình luận: "Những nỗ lực của Big Hit nhằm tối đa hóa trải nghiệm của fan, không hạn chế ở mảng giải trí mà còn bằng cách triển khai nhiều công nghệ mới. VenewLive là một phần của điều này. Ước mơ của chúng tôi là đảm bảo rằng người hâm mộ có thể trải nghiệm nội dung của nghệ sĩ theo cách tốt nhất có thể, bất kể họ đang ở môi trường nào, bằng cách cung cấp công nghệ tiên tiến nhất đang có. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu cách thức công nghệ mới có thể tác động tích cực lên nhiều lĩnh vực, và chủ động giới thiệu chúng khi chúng có tác động tích cực đến trải nghiệm của fan".

Trong quá khứ, VenewLive đã tổ chức tất cả concert online của nghệ sĩ trực thuộc Big Hit Labels như BTS, SEVENTEEN, GFRIEND, ENHYPEN cũng như đêm diễn chung 2021 NEW YEAR'S EVE LIVE. Họ cũng tổ chức concert năm mới của Justin Bieber và concert Giáng sinh của AJR. 

Big Hit và YG bắt tay lập nền tảng streaming toàn cầu cùng 2 công ty Mỹ, fan tha hồ xem concert online của BTS và BLACKPINK - Ảnh 5.

VenewLive từng tổ chức mọi concert của Big Hit Labels, trong đó có buổi diễn chung chào năm mới của các nghệ sĩ trực thuộc công ty - 2021 NEW YEAR'S EVE LIVE

Với sự tham gia của YG và UMG, nhiều nghệ sĩ đình đám được kỳ vọng phát sóng concert online trên nền tảng này, chẳng hạn như BLACKPINK. Đây cũng là lần thứ 2 Big Hit và YG "bắt tay", sau khi công ty của BTS đầu tư 70 tỷ KRW vào YG Plus.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm