Biết đến những sự thật ăn uống thú vị này mới thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ nhiều: Hoá ra đó giờ ai cũng sai ngay từ đầu?

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 14:53 24/05/2020

Là một tín đồ cuồng ăn uống, bạn chắc hẳn sẽ rất bất ngờ khi biết những sự thật thú vị này!

Đối với nhiều người, ăn uống vốn là việc vô cùng đơn giản. Chỉ cần cho thức ăn vào miệng rồi tha hồ cảm nhận vị ngon của nó là xong. Tuy vậy, cuộc sống vốn phức tạp hơn chúng ta nghĩ nhiều, cả trong ẩm thực cũng vậy. Có nhiều điều ta luôn nghĩ mình làm đúng nhưng hoá ra lại… sai bét. Cứ thử đọc vài sự thật thú vị dưới đây là hiểu ngay!

1. Đó giờ chắc ai cũng từng tốn thời gian lột vỏ quýt theo kiểu truyền thống, có người rảnh hơn còn loại bỏ hết những sợi màu trắng mới chịu. Tuy vậy, đây mới là cách lột quýt chính xác và tiết kiệm thời gian nhất nè!

Biết đến những sự thật ăn uống thú vị này mới thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ nhiều: Hoá ra đó giờ ai cũng sai ngay từ đầu? - Ảnh 1.

2. Thay vì phải với các ngón tay vào sâu bên trong bịch snack để ăn, sao không thử gấp phần miệng của chúng lại như thế này có phải tiện hơn không?

Biết đến những sự thật ăn uống thú vị này mới thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ nhiều: Hoá ra đó giờ ai cũng sai ngay từ đầu? - Ảnh 3.

3. Khi ăn bánh cupcake, hãy bẻ một nửa phần đế bánh và kẹp nó lên trên lớp kem cho dễ ăn. Một ý tưởng hay ho đấy chứ!

Biết đến những sự thật ăn uống thú vị này mới thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ nhiều: Hoá ra đó giờ ai cũng sai ngay từ đầu? - Ảnh 5.

4. Ăn snack khoai tây trong lon, hãy thử dùng một tờ giấy để giữ cho bánh không bị tràn ra tứ tung lúc thưởng thức.

Biết đến những sự thật ăn uống thú vị này mới thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ nhiều: Hoá ra đó giờ ai cũng sai ngay từ đầu? - Ảnh 7.

5. Nắp ly nhựa không chỉ đơn giản dùng để đậy thức uống đâu. Bạn còn có thể dùng nó để cố định ly và ngăn nước thấm xuống bàn.

Biết đến những sự thật ăn uống thú vị này mới thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ nhiều: Hoá ra đó giờ ai cũng sai ngay từ đầu? - Ảnh 9.

6. Công dụng thực sự của đồ đựng khoai tây chiên trong các cửa hàng thức ăn nhanh chính là đây! Nó sẽ càng tiện lợi hơn nếu bạn phải vừa di chuyển vừa thưởng thức.

Biết đến những sự thật ăn uống thú vị này mới thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ nhiều: Hoá ra đó giờ ai cũng sai ngay từ đầu? - Ảnh 11.

7. Mẹo giữ kem trong tủ lạnh được mềm xốp và thơm ngon chính là đặt nó vào những chiếc túi nhựa như thế này thay vì mang bỏ lên ngăn đá và mỗi lần lấy ra ăn lại phải chờ nó tan chảy.

Biết đến những sự thật ăn uống thú vị này mới thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ nhiều: Hoá ra đó giờ ai cũng sai ngay từ đầu? - Ảnh 13.

8. Nướng sandwich trong lò vi sóng mà muốn giòn đều các mặt, bạn nên đặt chúng theo chiều dọc thế này.

Biết đến những sự thật ăn uống thú vị này mới thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ nhiều: Hoá ra đó giờ ai cũng sai ngay từ đầu? - Ảnh 15.

9. Một mẹo để thu nhỏ dễ dàng những chiếc lon như thế này là làm theo 3 bước đơn giản sau, quan trọng nhất chính là hành động cầm và xoáy nó khéo léo theo hình tròn.

Biết đến những sự thật ăn uống thú vị này mới thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ nhiều: Hoá ra đó giờ ai cũng sai ngay từ đầu? - Ảnh 17.

10. Chắc ai cũng quá quen thuộc với những đôi đũa sử dụng 1 lần như thế này. Thay vì phải dùng ngón tay tách chúng ra rất khó khăn, sao không thử làm như cô gái này thử xem?


11. Bạn có biết công dụng thực sự của phần cổ chai này không? Hầu như ai cũng sẽ cầm vào phần thân chai, tuy vậy hơi nóng từ lòng bàn taychúng ta có thể làm các loại đồ uống lạnh dễ trở nên ấm hơn. Vì vậy, sau này hãy cầm ở phần cổ chai để giữ độ ngon cho nước giải khát bạn nhé!

Biết đến những sự thật ăn uống thú vị này mới thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ nhiều: Hoá ra đó giờ ai cũng sai ngay từ đầu? - Ảnh 21.

12. Thông thường khi cần dùng tỏi, ai cũng có xu hướng lột vỏ sau đó mới làm nhuyễn rất tốn thời gian. Sự thật là vỏ của tỏi khi chịu sức ép sẽ tự động bung ra, chẳng cần phải tốn công ngồi lột làm chi.

Biết đến những sự thật ăn uống thú vị này mới thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ nhiều: Hoá ra đó giờ ai cũng sai ngay từ đầu? - Ảnh 23.

13. Cách làm sạch mọi ngóc ngách bên trong máy xay sinh tố nhanh nhất mà đỡ phải tốn công tháo lắp chính là đổ hỗn hợp nước và dung dịch tẩy rửa vào bên trong sau đó bật chúng lên. Đảm bảo còn sạch hơn khi bạn sử dụng máy rửa chén!

Biết đến những sự thật ăn uống thú vị này mới thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ nhiều: Hoá ra đó giờ ai cũng sai ngay từ đầu? - Ảnh 25.

14. Làm món bò bít tết đã khó nhưng ăn chúng đúng cách còn khó hơn. Theo nhiều người, cách thưởng thức miếng bít tết đúng nhất là cắt chúng theo hướng chéo với những đường kẽ bên trên miếng thịt, khi cho vào miệng nhai sẽ thấy mềm hơn.

Biết đến những sự thật ăn uống thú vị này mới thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ nhiều: Hoá ra đó giờ ai cũng sai ngay từ đầu? - Ảnh 27.

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những nữ MC, BTV tài giỏi, xinh đẹp từng khiến khán giả tiếc nuối khi bất ngờ tuyên bố nghỉ việc ở VTV bây giờ ra sao?

    Rời nơi làm việc từng gắn bó nhiều năm, không còn xuất hiện trên sóng truyền hình, cuộc sống của những BTV nổi tiếng này bây giờ ra sao?
  • Đọc thêm