Biết cách vun vén, thân càng thêm thân!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 05/08/2022

Giận hờn, mâu thuẫn giữa các mối quan hệ là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là nó còn xuất phát từ những việc tưởng chừng sẽ không có gì. Nhưng có một điều “vi diệu” đó là sau những việc đấy, thân càng thêm thân, bởi vì sao?

 Mọi mối quan hệ từ gia đình đến bạn bè, đồng nghiệp, ắt hẳn trong số chúng ta ai cũng đã từng vướng phải những sự việc “từ bé xé ra to”, thậm chí vì những việc nhỏ nhặt đó mà giận hờn rất lâu, buồn bã, mất ăn mất ngủ. Để hóa giải điều đó, chúng ta đã và đang làm gì với nhau để đối phương nguôi ngoai?

Giận bạn thân 5 ngày mà được hẳn 500k, nên giận thêm không?

Bạn thân - những đứa bạn có chung tần số với nhau, có khả năng ở bên cạnh nhau tỉ tê đủ thứ chuyện trên đời từ sáng tới đêm. Tuy nhiên, thân quá lại hóa ra sẽ có những lúc giận nhau từ những chuyện nhỏ nhặt nhất.

Nhiều lúc tưởng đứa bạn thân đang đóng vai người yêu của mình, tần suất giận hờn thì dày đặc, còn căng thẳng hơn giận hờn với người yêu. Mỗi lần giận nhau mà làm lành liền thì không bàn tới, nhưng giận mà cả hai đều im và im trong khoảng một thời gian dài thì liệu mỗi người chúng ta có đang vì cái tôi mà đánh mất đi tình bạn.

Biết cách vun vén, thân càng thêm thân! - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Pinterest)

Có trường hợp vì bạn thân ngủ quên không qua đưa đi ăn mà quyết định giận tận 5 ngày không nói chuyện, bạn thân gọi không nghe, bạn thân nhắn không trả lời, cố tình để bạn thân năn nỉ thêm. Nhưng chưa đầy một ngày cả 2 đứa đã im lặng, không ai nói với nhau tiếng nào, tưởng rằng tình bạn đã kết thúc tại đây vì chuyện siêu nhỏ này.

Thế nhưng cho tới ngày thứ 5, khi cả hai đứa đã im lặng trong thời gian khá dài, bỗng ZaloPay “ting ting”, tài khoản nhận được 500K kèm lời nhắn: “Giận 5 ngày tao cho mày 500K vậy là đủ rồi nhé, lấy tiền đưa tao đi ăn đi”. Tuyệt chiêu dỗ dành đứa bạn hết giận theo cách này cũng hay đấy chứ. Nhận được số tiền kèm thái độ xuống nước như thế sao không mềm lòng cho được. Kiểu này không những không đánh mất đi tình bạn mà thân lại càng thêm thân.

Biết cách vun vén, thân càng thêm thân! - Ảnh 2.

Nhìn bạn thân nhà người ta mà ham, với một lý do rất nhỏ nhặt như trên thôi mà cũng sẵn sàng chi tiền ra để hóa giải sự giận hờn, đúng là “hảo bạn thân”. Chúng ta có nên thử trò này với đứa bạn thân để xem phản ứng của nó như thế nào, liệu giận 10 ngày nhận được 1 triệu không nhỉ?

Sự cố không đáng có với đồng nghiệp, cách giải quyết khôn khéo là gì?

Môi trường làm việc khác xa hoàn toàn so với môi trường học tập, đặc biệt là đối với dân văn phòng khi phải ở công ty từ sáng sớm cho tới tối mịt. Lúc này liều thuốc tinh thần chính là những người bạn đồng nghiệp “đồng cam cộng khổ”, cùng chia sẻ công việc và cùng nhau tỉ tê mọi thứ trên đời.

Đồng nghiệp không chỉ là một người bạn mà còn là một người “thầy” dạy cho chúng ta nhiều thứ, giữ vững được các mối quan hệ trong công ty luôn là một lợi thế. Tuy nhiên, không thể không tránh khỏi việc sẽ xảy ra xích mích, mâu thuẫn với đồng nghiệp, lúc này chúng ta luôn tự đặt ra câu hỏi “liệu có đang tạo ra rào cản giữa mình với đồng nghiệp không?”.

Chẳng hạn như trong một lần đặt cơm trưa tại công ty, ai cũng nhanh chóng chốt đơn nhưng vì mải mê nói chuyện với mọi người xung quanh mà quên không đặt phần cơm mà đồng nghiệp đã nhờ, thế là trưa hôm đấy đồng nghiệp đó phải nhịn đói. Mặc dù đã xin lỗi và đồng nghiệp đó trông có vẻ không có gì nhưng thái độ thì khác đi rõ rệt, hời hợt và có phần không quan tâm.

Nhưng nếu chúng ta biết cách để xoa dịu đi cơn thịnh nộ của đồng nghiệp một cách khôn khéo, chẳng đồng nghiệp nào lại đi giận hờn những chuyện nhỏ nhặt như này. Người đặt cơm trong tình huống trên đã nhanh trí chuyển 100K qua ZaloPay cho đồng nghiệp đó khi mà họ đang rủ mọi người đặt nước uống, kèm theo đó là dòng chữ: “Bao một ly hối lỗi nhé! mãi yêu”.

Biết cách vun vén, thân càng thêm thân! - Ảnh 3.

Nhận được lời nhắn kèm ly trà sữa “mát lòng mát dạ” như thế nào thì làm gì có đồng nghiệp nào khước từ được. Chúng ta vẫn luôn lo sợ sẽ làm mất lòng đồng nghiệp bởi một chuyện nhỏ nhặt nào đó, nhưng thay vì lo sợ thì chúng ta hoàn toàn có những cách hóa giải một cách khôn khéo, khiến cho tình đồng nghiệp càng thêm gắn kết.

Cọc cằn với bố mẹ chỉ vì “giận cá chém thớt”

Dù cho chúng ta có lớn thêm bao nhiêu tuổi đi nữa thì vẫn luôn là đứa con bé bỏng của bố mẹ. Luôn yêu thương và chiều chuộng hết mực, chỉ có bố mẹ mới làm cho chúng ta được điều đó. Nhưng cũng đó có rất nhiều lần vì những chuyện không vui của cá nhân mà làm ảnh hưởng đến hòa khí gia đình. 

Vì gặp quá nhiều áp lực trong công việc nên ắt hẳn chúng ta sẽ luôn cọc cằn với mọi thứ xung quanh, có khi ngay cả việc bố mẹ gọi điện lên hỏi thăm. Chẳng những không hỏi han ngược lại bố mẹ được một câu mà người còn còn tỏ thái độ, bắt đầu than phiền vấn đề công việc và tiền bạc.

Và có bố mẹ nào mà không thương con, họ không cảm thấy khó chịu với những lời than phiền đó mà ngược lại còn luôn tìm cách để hòa hợp và thấu hiểu con mình hơn, ngay cả việc bắt đầu tập sử dụng công nghệ. Bố mẹ đã lớn tuổi, việc bắt đầu với công nghệ sẽ có phần khó khăn hơn nhưng bố mẹ vẫn cố gắng để chữa lành vết thương trong lòng cho chúng ta. 

Qua việc hỏi han hết người này đến người kia, cuối cùng bố mẹ cũng biết chuyển tiền qua ví điện tử. Ngay thời khắc đó, bố mẹ lập tức chuyển cho con mình một số tiền qua ZaloPay kèm dòng chữ: “Cố gắng lên con, bố và mẹ luôn bên con”. Một việc làm vừa chữa lành tinh thần, vừa chữ lành tài chính đến từ vị trí bố mẹ - người luôn làm tất cả vì chúng ta.

Biết cách vun vén, thân càng thêm thân! - Ảnh 4.

Có bố mẹ là một điều tuyệt vời, và còn bố mẹ là một điều đáng trân quý. Ai trong số chúng ta cũng đều sẽ cảm động với tình cảm vô hạn của bố mẹ dành cho mình. Nhưng ngoài cảm động thì ít nhiều sẽ có phần tủi thân, chạnh lòng khi mình đã vô tình khiến bố mẹ phải buồn lòng. Đã vậy lớn rồi, chưa lo được hết thảy cho bố mẹ mà còn nhận thêm tiền nữa.

Hãy yêu thương và có hiếu với bố mẹ hơn khi còn có thể.

Biết cách vun vén, thân càng thêm thân! - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa: Pinterest)

Hai chữ tình cảm thiêng liêng như vậy đấy.  Dù là tình cảm gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp thì chắc chắn khó tránh khỏi sự giận hờn, mâu thuẫn không đáng có. Những lúc như vậy hãy xử lý một cách khôn khéo, chẳng hạn hãy thực tế như những sự việc trên là chuyển tiền liền tay qua ZaloPay. Nếu chúng ta biết cách vun vén thì chắc chắn thân càng thêm thân!

Biết cách vun vén, thân càng thêm thân! - Ảnh 6.

Hưởng ứng Tháng Tình Bạn, ZaloPay chơi lớn tung chương trình ưu đãi “1 người chuyển, quà cả đôi, cùng rinh quà 11 tỷ đồng” dành cho Hội bạn mê chuyển tiền trên Zalo.

Từ ngày 18.07 đến ngày 08.08.2022, khi chuyển tiền cho bạn bè trong Zalo, bạn đừng quên chọn kèm một tấm thiệp đặc biệt trong Bộ thiệp Tình Bạn để cả hai cùng nhận voucher từ Hội bạn Vạn Người Mê của ZaloPay nha! Bật mí là Hội bạn Vạn Người Mê do chính ZaloPay rủ rê bao gồm những gương mặt vàng trong làng ăn chơi mua sắm như BAEMIN, Highlands Coffee, Tiki, CGV, Vietjet Air, KFC, TikTok và BigC/GO! đó nha!

Chuyển tiền ngay cho bạn để hai đứa cùng nhận quà vui

https://kenh14.vn/biet-cach-vun-ven-than-cang-them-than-20220805170203264.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm