Biết 2 trong 3 đứa con không phải máu mủ, chồng kiện đòi bồi thường, chẳng ngờ tòa ra phán quyết lật ngược tình thế sau khi nghe vợ trần tình

SONG KỲ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:28 18/04/2021

Sau khi ra tòa, người vợ ấm ức trải lòng về cuộc sống hôn nhân hơn cả thập kỷ chìm trong khổ cực, cuối cùng nhận được phán quyết đồng cảm đầy bất ngờ từ tòa án.

Một người đàn ông họ Lâm, là nhân viên bảo an sống tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan, gần đây đã đệ đơn lên tòa trình bày về tình huống oái oăm của mình, xin ly hôn và đòi tiền bồi thường từ người vợ.

Được biết anh Lâm và vợ là chị Hoàng cưới nhau từ năm 2008, sinh được 3 đứa con. Tuy vậy, các con càng lớn, Lâm càng cảm thấy hoang mang khi chúng trông chẳng có nét nào giống anh. Sau khi lén lút đi xét nghiệm ADN, người đàn ông này choáng váng lẫn tức giận trước kết quả nhận được từ bệnh viện: 2 trong số 3 đứa trẻ không phải con ruột của anh.

Biết 2 trong 3 đứa con không phải máu mủ, chồng kiện đòi bồi thường, chẳng ngờ tòa ra phán quyết lật ngược tình thế sau khi nghe vợ trần tình - Ảnh 1.

Hai trong số 3 đứa con đều không phải con ruột của anh Lâm (Ảnh minh họa)

Cho rằng chị Hoàng đã phản bội mình khiến cuộc sống hôn nhân bị phá hủy, anh Lâm quyết định đâm đơn kiện, đòi ly hôn và chị Hoàng phải đưa 1 triệu Đài tệ (khoảng hơn 800 triệu đồng) xem như là bồi thường cho tổn thất danh dự và những tổn thương tinh thần mà anh đã phải gánh chịu.

Tưởng chừng như cán cân công lý đang nghiêng về phía người chồng thì bất ngờ lúc này, chị Hoàng đã trút hết nỗi lòng, chia sẻ về cuộc sống khổ cực mà chị đã trải qua trong 13 năm chung sống với chồng khiến tòa động lòng cảm thông.

Chị Hoàng cho biết anh Lâm là kẻ nghiện rượu, có thái độ tiêu cực với công việc và cả trong cuộc sống. Công việc của Lâm cũng không kiếm được là bao nên nhiều năm qua, gia đình anh chị luôn được xếp vào diện khó khăn, cần được trợ cấp từ chính phủ.

Biết 2 trong 3 đứa con không phải máu mủ, chồng kiện đòi bồi thường, chẳng ngờ tòa ra phán quyết lật ngược tình thế sau khi nghe vợ trần tình - Ảnh 2.

Thực tế nếu không được sự trợ giúp của xã hội và cơ quan chức năng, chị Hoàng và các con cũng không thể nào sống nổi. Những năm qua, chị Hoàng thường xuyên phải ăn bánh mì nướng và trái cây lót bụng để nhường thức ăn lại cho các con.

Ngoài ra, chị Hoàng còn tố cáo anh Lâm là một kẻ ưa bạo lực. Khi uống rượu vào thì thường dùng con làm “bao cát” để đỡ buồn. Anh ta cũng không thể hiện vai trò là người cha trong việc dạy dỗ và chăm sóc các con. Chị Hoàng thừa nhận bản thân là người phạm lỗi nhưng vì số tiền Lâm đòi hỏi quá cao, chị hoàn toàn không có khả năng chi trả.

Sau khi nghe xong lời trần tình từ hai bên, tòa xét thấy chị Hoàng là người vi phạm luật hôn nhân, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên sau khi ly hôn, chị Hoàng một mình nuôi 3 con, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn và chịu không ít điều tiếng.

Cuối cùng tòa bất ngờ tuyên bố chị Hoàng sẽ được nhận số tiền bồi thường là 200.000 Đài tệ (khoảng 162 triệu đồng).

Nguồn: Ctwant

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm